Pháp Luật Plus - Hà Nội: Cần làm rõ tính trung thực trong lý lịch Đảng viên

Hà Nội: Cần làm rõ tính trung thực trong lý lịch Đảng viên

0
Đảng viên Nguyễn Phi Lin là cán bộ tại Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội có dấu hiệu không trung thực trong lý lịch.

Gửi email tới Tòa soạn Pháp luật Plus bà N.T.T.T phản ánh một cán bộ tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội (Ba Vì, Hà Nội) có dấu hiệu khai không đúng lý lịch Đảng viên.

Pháp luật Plus xin được trích đăng nguyên nội dung như sau: “Đảng viên Nguyễn Phi Lin được tuyển thẳng vào làm việc năm 2010 nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm (10 tháng tính từ khi tuyển dụng là hợp đồng lao động 68). Tức là năm 2011 đã được kết nạp Đảng mặc dù không có cống hiến cho đơn vị.

Vì là Đảng viên Lin khi đó có bác họ là Nguyễn Văn Xứng làm Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm cất nhắc... Thời điểm đó nhiều Đảng viên đã rất bất bình và cũng đã có ý kiến không đồng ý kết nạp đồng chí Lin vì đồng chí mới vào công tác và Chứng chỉ cảm tình Đảng của đồng chí được cấp tại Ba Vì trùng với trong quá trình đang đi học Đại học”. - Hết trích đăng.

Trong nội dung đơn thư này bà N.T.T.T cho rằng, việc kết nạp Đảng viên có dấu hiệu sai nguyên tắc, không đúng quy định của Đảng.

Trụ sở Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.
Trụ sở Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.

Vậy những thông tin nêu trên có thực sự khách quan, có đúng với thực tế tại Trung tâm này?.

Để làm sáng rõ những nội dung đơn thư mà bà N.T.T.T phản ánh, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Phạm Quang Thịnh – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.

Ông Thịnh cho biết: “Vấn đề này Huyện ủy Ba Vì đã nhận được đơn thư và đã xuống làm việc với Trung tâm. Trung tâm cũng đã cung cấp hồ sơ Đảng của đồng chí Nguyễn Phi Lin cho Huyện ủy Ba Vì để xác minh”.

Bàn luận về vấn đề này ông Nguyễn Đức Thịnh – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ba Vì cho hay: “Thời gian gần đây huyện ủy lại tiếp tục nhận được đơn với nội dung: Không đúng tiêu chuẩn, chưa đủ thời gian để kết nạp…đối với ông Nguyễn Phi Lin.

Có một số nội dung Ủy ban kiểm tra xem xét xác minh. Trách nhiệm thuộc về Chi bộ, Đảng ủy chịu trách nhiệm. Hiện tại Ban tổ chức đang yêu cầu báo cáo.

Huyện ủy sẽ làm việc với trường đại học Lao động – Xã hội để xác minh làm rõ sự việc”.

Ở diễn biến khác, ngày 6/3/2019 trao đổi với Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường đại học Lao động – Xã hội thì vị này xác nhận: “Đúng là nhà trường có học sinh Nguyễn Phi Lin. Sinh ngày 17/6/1986. Hộ khẩu thường trú Ba Vì, Hà Tây.

Có thời gian từng học tại trường như sau: 2005 – 2007 Học Trung cấp. Lớp T41LĐ1. Liên thông 2007 – 2010 lên Đại học lớp LTĐ1QL1. Thời gian này nhà trường không cử đi học cảm tình Đảng. Nguyên tắc khi đi học tại trường thì phải sinh hoạt Đoàn tại trường".

Theo tài liệu mà Phóng viên ghi nhận được thì đến tháng 7/2007 khóa Trung cấp T41LĐ1 mới được cấp bằng. Ngay sau đó học sinh này đã được thi liên thông lên Đại học và được đi học ngay sau đó (khóa 2007 – 2010).

Tuy nhiên một dẫn chứng khác là ngày 30/3/2007 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Vì  đã cấp giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Phi Lin học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng từ ngày 27/3/2007 đến 30/3/2007.

Như vậy, ông Nguyễn Phi Lin đã hoàn thành học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng trong thời gian đang là học sinh lớp Trung cấp. Về việc này phía Trường Đại học Lao động – Xã hội đã bày tỏ quan điểm: “Thời gian này nhà trường không cử đi học cảm tình Đảng. Nguyên tắc khi đi học tại trường thì phải sinh hoạt Đoàn tại trường”.

Bằng những thông tin nêu trên, Pháp luật Plus đề nghị Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Ba Vì, Đảng ủy Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội sớm vào cuộc xử lý dứt điểm đơn thư bạn đọc và thông tin bằng văn bản đến Pháp luật Plus, tránh khiếu kiện kéo dài.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.