Pháp Luật Plus - Hà Nội: Bị hàng xóm xây nhà lấn sang phần đất, công dân đội đơn đề nghị quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm?

Hà Nội: Bị hàng xóm xây nhà lấn sang phần đất, công dân đội đơn đề nghị quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm?

0
Ông Hồng cho biết, hộ liền kề với gia đình ông khi tiến hành xây dựng nhà ở đã lấn chiếm xây dựng sai phép mà không bị xử lý.

Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn phản ánh của ông Đỗ Việt Hồng, là chủ sở hữu căn nhà tại địa chỉ số 01 ngách 04 ngõ 05 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Đơn đề nghị của ông Đỗ Việt Hồng gửi Tòa soạn Phapluatplus.vn.
Đơn đề nghị của ông Đỗ Việt Hồng gửi Tòa soạn Phapluatplus.vn.

Trong đơn ông Hồng mong muốn Phapluatplus.vn nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu, điều tra làm rõ những sai phạm trong hoạt động xây dựng của hộ liền kề với gia đình ông khi tiến hành xây dựng sai so với giấy phép xây dựng mà không được các cấp có thẩm quyền tiến hành kiểm tra xử lý dứt điểm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của gia đình ông.

Theo nội dung đơn và các tài liệu liên quan mà ông Hồng cung cấp cho biết: Hiện nay gia đình ông Lê Xuân Hồng (tức hộ liền kề với gia đình ông Hồng –PV) có địa chỉ tại số 3 ngách 4, ngõ 5 đường Hoàng Quốc Việt liền kề với vách nhà ông Hồng tiến hành xây dựng lại nhà, bịt một phần cửa sau thoát hiểm của gia đình ông, lấn chiếm sang phần diện tích đất mà gia đình ông đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.
Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.

Cũng theo ông Hồng, ngay sau khi gia đình ông phát hiện ra việc ông Lê Xuân Hồng chủ đầu tư xây dựng nhà có hành vi lấn chiếm đất nhà ông, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng, gia đình ông đã kiến nghị lên UBND phường Nghĩa Đô và UBND quận Cầu Giấy để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời hành vi lấn chiếm và xây dựng sai phép bịt cửa thoát hiểm của gia đình ông.

Tuy nhiên không được giải quyết khách quan, cán bộ chuyên môn có biểu hiện bao che cho việc làm sai trái trên và để cho ông Lê Xuân Hồng khẩn trương đổ bê tông, móng, cột và xây nhà lấn chiếm sang phần đất của nhà ông bịt cửa hậu của gia đình ông.

Biên bản làm việc giữa Phòng QLĐT cùng UBND phường Nghĩa Đô cùng với ông Đỗ Việt Hồng.
Biên bản làm việc giữa Phòng QLĐT cùng UBND phường Nghĩa Đô cùng với ông Đỗ Việt Hồng.

Cụ thể, qua 02 cuộc họp tại trụ sở UBND phường Nghĩa Đô và 01 cuộc họp tại Phòng Quản lý đô thi quận Cầu Giấy ngày 29/11/2017 liên quan đến hoạt động xây dựng của chủ đầu tư là ông Lê Xuân Hồng tại địa chỉ số 03 ngách 5/4 đường Hoàng Quốc Việt (là hộ liền kề với gia đình ông), cán bộ địa chính phường Nghĩa Đô, Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường là ông Chử Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô phụ trách lĩnh vực Kinh tế - Đô thị đều khẳng định việc xây dựng của ông Lê Xuân Hồng là đúng với giấy phép xây dựng được cấp, đúng với diện tích sử dụng đất, không có việc xây dựng lấn chiếm sang diện tích đất của gia đình ông. Sau các cuộc họp này thì phía ông Lê Xuân Hồng vẫn tiếp tục xây dựng với tốc độ khẩn trương hơn.

Ông Hồng bức xúc cho biết: “Ông không hiểu vì lý do gì mà phía UBND phường Nghĩa Đô và các phòng ban chuyên môn của quận Cầu Giấy lại không lập biên bản đình chỉ thi công để giải quyết dứt điểm sự việc mà lại để cho chủ đầu tư của công trình này ngang nhiên xây dựng.

Phần mái mà chủ đầu tư đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp.
Phần mái mà chủ đầu tư đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp.

Cụ thể, ngày 18/12/2017, phía chủ đầu tư lại tiếp tục ghép cốp pha trần tầng 3 đưa sang phần đất của gia đình tôi khoảng 30cm. 

Ngày 19/12/2017 tôi đã gửi đơn ra UBND Phường, Chủ đầu tư đã cho thu thép khỏi vị trí lấn chiếm xong đến 12h đêm ngày 21/12 lại cho bẻ thép ra và đổ bê tông hết phần mái lấn chiếm, tiếp tục trong các ngày 23/12 và 24/12/2017 khẩn trương thi công để dán ngói.

Giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Đỗ Việt Hùng được cơ quan có thẩm quyền cấp.
Giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Đỗ Việt Hùng được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Để rộng đường dư luận và xác minh nội dung đơn của ông Đỗ Việt Hồng, phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, ông Hùng cho biết: “Phía UBND phường đang tiến hành giải quyết.

Công trình xây dựng tại số 3 có xây dựng sai phép khi chủ đầu tư tiến hành đổ mái lấn chiếm sang phần đất nhà ông Đỗ Việt Hồng.

Khi UBND phường phát hiện đã yêu cầu chủ đầu tư giật thép vào, tuy nhiên đến đêm chủ đầu tư lại tiến hành đổ ra 15cm. Phía UBND phường đã làm báo cáo lên UBND quận Cầu Giấy để chờ ra quyết định cưỡng chế”.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Công trình này chủ đầu tư xây dựng sai so với giấy phép khi chủ đầu tư tiến hành đổ mái đua ra ngoài phần diện tích cũng như giấy phép được cấp.

Còn việc chủ đầu tư xây dựng bịt cửa là đúng so với giấy phép và thiết kế. Sự việc này đã được thành phố và Sở về kiểm tra rồi. Phía UBND phường đang tiến hành xử lý”.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
Giữ tuổi hưu, tăng ngày nghỉ

Giữ tuổi hưu, tăng ngày nghỉ

0
Tăng tuổi nghỉ hưu là không thiết thực, nhưng nếu tăng sự quan tâm đến ngày nghỉ và lao động đặc thù thì mang lại giá trị nhân văn cho công nhân.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.