Hà Nội: Bãi xe trái phép ngang nhiên hoạt động tại quận Cầu Giấy

0
Bãi trông xe hoạt động, thu tiền trái phép tại phường Nghĩa Đô tồn tại nhiều năm qua, nhưng không hiểu lý do gì lại không bị xử lý.

Bạn đọc phản ánh tới tòa soạn Pháp luật Plus, thời gian gần đây tại khu đất gần tòa nhà số 395, đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội xuất hiện một bãi trông xe ô tô và xe máy không phép.

Theo đó, bãi xe này xuất hiện đã lâu, với diện tích cả nghìn mét vuông nhưng không hiểu vì lý do gì mà không bị các quan chức năng xử lý.

Bãi xe trái phép bên cạnh đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy tồn tại nhiều năm nhưng không bị xử lý.
Bãi xe trái phép bên cạnh đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy tồn tại nhiều năm nhưng không bị xử lý.

Phóng viên Pháp luật Plus có mặt tại bãi xe trái phép gần tòa nhà số 395 đường Lạc Long Quân ghi nhận được có đến hàng chục chiếc xe ô tô được gửi tại bãi xe này, diện tích ước tính khoảng hơn nghìn mét vuông.

Trong vai người có nhu cầu gửi xe ô tô, phóng viên đã được người bảo vệ giới thiệu mức giá khi gửi ô tô tại đây. Cụ thể, người này cho biết, nếu gửi theo lượt sẽ có giá là 50.000 đồng/ lượt, còn gửi theo tháng thì tùy theo loại xe, xe 4 chỗ là 1.500.000 đồng/ tháng, xe bảy chỗ có mức giá là 1.700.000 đồng/ tháng.

Bãi xe trái phép này thu của người gửi ô tô mỗi tháng từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng.
Bãi xe trái phép này thu của người gửi ô tô mỗi tháng từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng.

Khi phóng viên hỏi tính pháp lý và muốn có hợp đồng khi gửi xe theo tháng ở đây, người này cho biết: "Không cần hợp đồng gì cả, cứ vào sổ của tôi là được".

Phóng viên ghi ngờ tính pháp lý của bãi xe này, nên hỏi tiếp, nếu để xe ở đây thì có bị phường hay cơ quan nào xử lý không? Người bảo vệ này khẳng định:

“Bãi xe này tồn tại bao nhiêu năm nay rồi, phường nào dẹp, chỗ khác còn để đầy kia, ai làm gì đâu”.

Nhân viên bãi xe trái phép khẳng định, sẽ không bị cơ quan chức năng xử lý khi gửi xe tại đây.
Nhân viên bãi xe trái phép khẳng định, sẽ không bị cơ quan chức năng xử lý khi gửi xe tại đây.

Phóng viên cũng nghi nhận tình trạng, nhân viên bãi trông xe này không hề đưa vé cho khách gửi theo lượt tại đây, mặc dù thu tận 50.000 đồng/ mỗi lượt gửi.

Không hề cung cấp vé cho khách gửi, nếu xảy ra vấn đề với ô tô không biết khách gửi sẽ lấy căn cứ đâu để quy trách nhiệm với bãi trông xe này.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, Đội Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy cho biết:

“Bãi này đã tồn tại ở đấy được một thời gian rồi. Cuối năm 2017, chúng tôi đã kết hợp với phường xử phạt hành chính bãi này vì hoạt động không có giấy phép”.

Bãi xe trái phép nằm ngay cạnh đường Lạc Long Quân, vì vậy ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông tại đây. Bởi xe của người gửi tại bãi này hay đột ngột dừng để rẽ vào gửi.

Hình ảnh bãi xe trái phép nhìn từ trên cao.
Hình ảnh bãi xe trái phép nhìn từ trên cao.

Anh N.V.T người thường xuyên di chuyển qua cung đường này cho biết:

“Bãi xe này hoạt động gần chỗ quay đầu, xe ra vào bãi nhiều nên thường xuyên khiến đường bị tắc. Nhiều lúc xe đột ngột di chuyển từ bãi xuống đường làm tôi giật mình, không xử lý nhanh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Được biết bãi xe trái phép này chỉ cách UBND phường Nghĩa Đô vài trăm mét, nhưng không hiểu vì lý do gì vẫn ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Phú Đô - Thuận Thượng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook