Hà Nam: Sở Công thương phối hợp với công an điều tra vụ Hiệp hội Gas “côn đồ”

0
Sở Công thương khẳng định đại diện một số hãng gas tự ý đưa bình gas tập trung lại là một nhóm, không có tính pháp lý và không được công nhận.

Liên quan đến vụ việc Hiệp hội gas tự phong “lộng hành”, có hành vi côn đồ trong việc kinh doanh, Sở Công thương tỉnh Hà Nam đã “ra” công văn số 512/SCT -QLTM về vấn đề trên.

Theo đó, Sở Công thương khẳng dịnh, đến thời điểm hiện tại sở chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào của các tổ chức, cá nhân xin công nhận thành lập Ban vận động thành lập hội gas trên địa bàn tỉnh.

Việc đại diện một số hãng gas tự ý đưa bình gas của mình tập trung tại kho của Công ty CP Thương mại XNK khí dầu mỏ hóa lỏng Hà Nam có địa chỉ tại Đường Đ3 – KCN Châu Sơn – Thành phố Phủ Lý chỉ là một nhóm tập trung, không có tính pháp lý và không được công nhận.

IMG_20190604_202651

Sở công thương báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Hà Nam để xin ý kiến.

 

Theo Sở Công thương, nhóm tổ chức này tự phát hành tem vào các bình gas (trước khi đi giao và thu lệ phí dẫn đến làm tăng giá gas so với bình thường). Đoàn làm việc đã lưu giữ 03 mẫu tem do ông Dương Văn Bách,  Giám đốc - Công ty CP Thương mại XNK khí dầu mỏ hóa lỏng Hà Nam  cung cấp.

Trong đó có 01 mẫu tem gas Hà Nam – Để dán bán tại thị trường Hà Nam; 01 mẫu tem gas Hưng Yên– Để dán bán tại thị trường Hưng Yên và 01 mẫu tem gas Hà Nội – Để dán bán tại thị trường Hà Nội. Khẳng định các tem này do tổ chức nhóm trên tự thuê in ấn và dán tem vào bình gas của mình không có giá trị pháp lý để đánh giá chất lượng khí dầu mỏ hóa lỏng (gas)

Liên quan đến việc thu lệ phí 30.000 đồng/01 tem dán có hay không Sở Công Thương đang phối hợp với cơ quan Công an, Cục quản lý thị trường tỉnh và các cơ quan khác có liên quan đang điều tra làm rõ.

Hiệp hội gas tự phong còn phát tem và yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh Gas phải dán tem đè lên vỏ bình.

Hiệp hội gas tự phong còn phát tem và yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh Gas phải dán tem đè lên vỏ bình.

 

Sở Công thương cũng nêu rõ, qua theo dõi việc thông báo giá của các doanh nghiệp kinh doanh gas đã gửi đến Sở Công Thương từ thangs1-4/2019 như sau: Tháng 1/2019, giá bán lẻ bình gas mang thương hiệu “ASIA Gas” của Công ty CP Thương mại XNK khí dầu mỏ hóa lỏng Hà Nam áp dụng 330.000 đồng/12kg. Đối với giá bán lẻ bình gas mang thương hiệu Petrovietnam gas của Công ty CP kinh doanh khí miền Bắc – Chi nhánh Duyên Hải (KCN Hòa XÁ, Nam Định) áp dụng là 280.000 đồng/12kg

Theo đó, giá bán lẻ bình gas mang thương hiệu HP, Hanoi Petro, VM gá, Seagas của Công ty TNHH đầu tư dầu khí Hà Nội (phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) áp dụng 322.000 đồng/12kg. Đối với  bình gas mang thương hiệu Totalgaz cam bình 12kg của Công ty TNHH Totalgaz Việt Nam (P. Tân Thuận Đông, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh) áp dụng 368.000 đồng/12kg

61636618_1305451172954290_3987252096335347712_n

Bản cam kết của một đối tượng được thuê đến theo dõi hoạt động kinh doanh gas của công ty Hồng Vân.

 

Tháng 3/2019,  bình gas mang thương hiệu “ASIA Gas” Công ty CP Thương mại XNK khí dầu mỏ hóa lỏng Hà Nam áp dụng giá bán lẻ 324.000 đồng/12kg. Giá bán lẻ bình gas mang thương hiệu Petrovietnam gas của Công ty CP kinh doanh khí miền Bắc – Chi nhánh Duyên Hải (KCN Hòa XÁ, Nam Định) áp dụng  310.000 đồng/12kg

Đối với bình gas mang thương hiệu HP, Hanoi Petro, VM gá, Seagas của Công ty TNHH đầu tư dầu khí Hà Nội (phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) áp dụng 360.000 đồng/12kg

Đến tháng 4/2019 , giá bán lẻ bình gas mang thương hiệu “ASIA Gas” của Công ty CP Thương mại XNK khí dầu mỏ hóa lỏng Hà Nam áp dụng là 338.400 đồng/12kg

Theo đó, Sở Công thương khẳng định, nhìn chung giá bán lẻ gas từ tháng 1-4/2019 không có sự tăng giá hay giá bất thường giữa các doanh nghiệp kinh doanh gas.

Còn đối với các nội dụng khác trong đơn thư cầu cứu của doanh nghiệp đang trong quá trình điều tra xác minh. Sở Công Thương đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo. Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ các vụ việc liên quan đến vấn đề an ninh trật tự như đơn kêu cứu trình bày.

UBND huyện, thành phố, các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi diễn biến trong hoạt động kinh doanh gas, có các biện pháp tích cực nhằm ổn định thị trường kinh doanh gas thời gian tới.

Như Pháp luật Plus đã đăng tải, nhiều đại lí gas và cá nhân có “máu mặt” trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã liên kết thành lập nên “Hiệp hội gas”, dù chưa được ai chấp thuận.“Hiệp hội” này còn tự “đẻ” ra quy định và chế tài xử lý để ngăn cản, kìm hãm không cho doanh nghiệp khác tham gia thị trường hoặc phát triển kinh doanh…

Công ty TNHH khí hoá lỏng Hồng Vân đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam có đơn trình báo gửi các cơ quan báo chí về việc Hiệp hội Gas Hà Nam tự xưng đã dùng rất nhiều “luật” đưa ra chế tài xử lý, ngăn cản, kìm hãm không cho doanh nghiệp khác tham gia thị trường hoặc phát triển kinh doanh.

 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Châu Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nam Em tái xuất xinh đẹp sau khi giảm cân ngoạn mục với thân hình “cò hương”

Nam Em đã khiến báo chí phải trầm trồ bởi thân hình “cò hương” sau khi giảm cân thành công. 

Đứt dây chăng chéo đầu gối, Phan Văn Đức phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

Theo thông tin từ CLB SLNA, tiền đạo Phan Văn Đức bị đứt đây chằng chéo đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.