Pháp Luật Plus

Hà Giang: Công ty TNHH Trường Thịnh vẫn ngang nhiên khai thác cát ngoài phạm vi cấp phép?

0
Bị dư luận lên án có tình trạng khai thác cát ngoài phạm vi cho phép, Công ty TNHH Trường Thịnh vẫn không bị xử lý.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: “Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở Hà Giang vẫn diễn ra phức tạp”.

Trong đó có phản ánh việc nhiều hộ dân trú tại xóm Phả Hán (thuộc thôn Giang Nam), xã Thanh Thủy vô cùng bức xúc trước tình trạng Công ty TNHH Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh) san lấp, tạo đường, nắn lòng sông Lô để hút cát trực tiếp lên xe ô tô rồi chở đến bãi tập kết gây nguy cơ sạt lở tại bờ bên kia sông, thu hẹp dòng chảy.

IMG20200508152338

Chẳng những không dừng, Công ty Trường Thịnh còn khai thác ngoài phạm vi rầm rộ hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Xuân Thình, Giám đốc Công ty Trường Thịnh cho rằng tất cả phần đất bờ sông bên kia đã được công ty mua lại và công ty chỉ hót đất đi làm đường chứ không đổ xuống sông.

Về vấn đề này, phóng viên đã đề nghị UBND xã Thanh Thủy cử đại diện xuống thực địa cùng kiểm tra thì phát hiện Công ty Trường Thịnh ngoài đổ đất lấn sông còn khai thác cát ngoài phạm vi cắm mốc được phép khai thác.

Mới đây, phóng viên tiếp tục thị sát và ghi nhận hình ảnh Công ty Trường Thịnh chẳng những không dừng việc khai thác cát lấn ra bên ngoài mốc cho phép, mà còn khai thác rầm rộ hơn.

                     Video: Công ty Trường Thịnh khai thác cát ngoài phạm vi cho phép. 

Cụ thể, công ty này đã di chuyển tàu hút vào giữa lòng sông khu vực ngoài mốc và nối ống dẫn cát hút trực tiếp lên bờ sông Lô. Đặc biệt, điểm tập kết cát này nằm ở ngoài phạm vi cho phép và dĩ nhiên không hề có thủ tục cấp phép để bãi chứa cát này hoạt động.

Ngoài ra, khu vực dọc bờ sông  trước đó Công ty Trường Thịnh đã san, đổ đất lấn chiếm lòng sông cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được đơn vị này khắc phục trở lại tình trạng ban đầu, mà vẫn tiếp tục được sử dụng làm đường để chở cát.

Thực tế trên khiến dư luận đặt ra nghi vấn, có hay không việc chính quyền địa phương đã “thả phanh” cho doanh nghiệp khai thác cát ngoài phạm vi gây thất thoát khoáng sản quốc gia mà không có hành động xử lý(?).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Biên Giới

Loading...

Bình luận

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm