Pháp Luật Plus - Hà Cầu (Hà Nội): Bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép ngang nhiên hoạt động, phường “ngơ ngác” cho làm

Hà Cầu (Hà Nội): Bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép ngang nhiên hoạt động, phường “ngơ ngác” cho làm

0
Một bãi tập kết vật liệu xây dựng lớn ngang nhiên hoạt động trái phép tại phường Hà Cầu gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn không bị xử lý triệt để.

Thời gian vừa qua, tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của người dân tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội về việc tại đây xuất hiện một bãi tập kết vật liệu lớn trái phép, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cảnh quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do cát tràn ra đường trong quá trình vận chuyển. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân quanh khu vực này.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại đây để ghi nhận thực tế và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

Theo ghi nhận của PV ngày 26/4, bãi tập kết này nằm ở thôn Hà Trì, phường Hà Cầu, cách chợ 365 khoảng 300m.

Bãi tập kết này tự ý lấn chiếm đất nông nghiệp và có diện tích lên đến hàng trăm m2, xung quanh được quây kín bằng tôn.

Bên trong tập kết các loại vật liệu như cát, gạch, đá phục vụ cho việc xây dựng.

Bãi tập kết có quy mô lên đến hàng trăm m2.

Bãi tập kết có quy mô lên đến hàng trăm m2.

Một người dân nơi đây cho biết: “Bãi tập kết vật liệu trái phép này hoạt động đã lâu, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Mỗi lần xe đến vận chuyển cát, đá rơi vãi cả ra đường. Dù hoạt động trái phép đã nhiều năm nhưng chúng tôi nhiều lần phản ánh lên chính quyền nhưng không thấy các cơ quan chức năng đến xử lý”.

Liên quan đến vấn đề này, cùng ngày PV Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với đại diện UBND phường Hà Cầu là ông Nguyễn Chí Công – Cán bộ kiểm tra xây dựng.

Tại buổi làm việc ông Công xác nhận: “Đúng là bãi tập kết này hoạt động trái phép và hoạt động đã lâu.

Ngày xưa đất này do Hợp tác xã quản lí và giao cho người dân ở đấy sử dụng".

Trụ sở UBND phường Hà Cầu.

Trụ sở UBND phường Hà Cầu.

Khi đề cập đến trách nhiệm thuộc về ai và hướng xử lý tiếp theo của UBND phường là gì thì ông Công không ngần ngại trả lời: "Để xảy ra tình trạng này tất nhiên trách nhiệm sẽ thuộc về phường rồi và phường vẫn cho phép bãi tập kết này tiếp tục tồn tại, hoạt động".

PV tiếp tục đặt câu hỏi tại sao một bãi tập kết quy mô như thế mà phường vẫn cho hoạt động, liệu có sự “chống lưng” hay lợi ích nhóm ở đây hay không?. Lúc này ông Công thản nhiên cho biết: "Nói chống lưng thì không đến mức như thế, chỉ gọi là ngơ ngác cho các ông ấy làm thôi”.

Một bãi tập kết lớn hoạt động trái phép nhiều năm, thế nhưng UBND phường Hà Cầu vẫn không xử lí triệt để, vẫn cho tồn tại gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Dư luận đặt đang ra câu hỏi UBND phường Hà Cầu liệu có đang buông lỏng quản lý đất đai trên địa bàn hay không?

Đề nghị UBND quận Hà Đông chỉ đạo các phòng ban chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm bãi tập kết vật liệu trái phép này. Đồng thời truy trách nhiệm lãnh đạo UBND phường Hà Cầu khi đã làm ngơ cho bãi vật liệu trái phép này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Nguyễn Thượng

Loading...

Bình luận

Loading...

Sinh tử tập 14: Bị Vũ dồn vào thế chân tường Hoàng "mỏ" bỏ trốn, công an phát lệnh truy nã

Sau tập 13, Hoàng “mỏ” bị Mai Hồng Vũ ép đến cùng nên đã bỏ trốn, cơ quan điều tra phát lệnh truy nã, vụ án đang được đẩy lên cao trào.

Hùng Dũng và Trọng Hoàng có vai trò như thế nào ở U22 Việt Nam?

HLV Park Hang Seo lý giải nguyên nhân chọn Hùng Dũng, Trọng Hoàng đá SEA Games 30 và chỉ ra vai trò quan trọng của 2 cầu thủ này.

Nên ăn Tết bên nội hay bên ngoại?

Cứ mỗi dịp chuẩn bị tới tết đến xuân về, những cô gái lấy chồng xa thường tranh luận với nhau về việc về ăn tết ở nhà nội hay nhà ngoại...

Manila ‘đứng hình’ trước SEA Games 30

Ngày 21-11, nhóm PV đã có mặt tại Manila, nơi diễn ra rất nhiều môn thi đấu SEA Games 30, trong đó bóng đá nam bắt đầu cho chiến dịch “săn vàng”.