Giám đốc Sở GTVT Bắc Kạn có “lạm quyền” trong công tác nhân sự?

0
Ông Ma Trương Thiêm- Giám đốc Sở GTVT Bắc Kạn ký quyết định tiếp nhận nhân sự mà không thông qua Ban chấp hành, Ban thường vụ của Sở này.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc xung quanh vụ việc, ông Ma Trương Thiêm- Giám đốc Sở GTVT Bắc Kạn “lạm quyền” khi tự quyết định nhận cán bộ từ nơi khác về mà không thông qua Ban chấp hành, Ban thường vụ Sở GTVT.

Cụ thể trước khi tiếp nhận bà Đàm Thị Viển, SN 19/11/1988 là chuyên viên Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Na Rì, thay vì phải bàn bạc, trao đổi thống nhất với Ban chấp hành, Ban thượng vụ Sở GTVT về công tác nhân sự thì ông Ma Trương Thiêm lại “nhảy cóc” khi ban hành văn bản số 100/SGTVT-VP ngày 18/01/2019 về việc đề nghị cho tiếp nhận công chức và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng.

Công văn của Giám đốc Sở GTVT Bắc Kạn gửi Sở Nội vụ về việc tiếp nhận công chức khi chưa thông qua Ban chấp hành, Ban thường vụ của Sở này.
Công văn của Giám đốc Sở GTVT Bắc Kạn gửi Sở Nội vụ về việc tiếp nhận công chức khi chưa thông qua Ban chấp hành, Ban thường vụ của Sở này.

Trong văn bản do ông Ma Trương Thiêm ký nêu rõ: Sở GTVT nhận được đơn xin chuyển công tác kèm hồ sơ của bà Đàm Thị Viển, SN 19/11/1988, chuyên viên Phòng kinh tế hạ tầng huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn có nguyện vọng được chuyển đến Sở GTVT công tác.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, chuyên ngành được đào tạo và vị trí làm việc, Sở GTVT nhận thấy việc tiếp nhận bà Đàm Thị Viển về công tác tại Sở là phù hợp...

Hiện nay, Sở GTVT còn thiếu một số vị trí lãnh đạo cấp phòng. Cụ thể Trưởng phòng Quản lý vận tải- Phương tiện và người lái, Phó chánh văn phòng Sở...

Trên cơ sở tình hình thực tế hiện nay của cơ quan, để đảm bảo đủ số lượng cán bộ lãnh đạo của các phòng và số lượng biên chế công chức được UBND tỉnh giao (trong khi Tỉnh chưa tổ chức thi tuyển công chức).

Sở GTVT có nhu cầu cần thiết phải bổ nhiệm lãnh đạo quản lý cấp phòng còn thiếu và tiếp nhận công chức từ nơi khác để đến quản lý, điều hành và thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước của đơn vị theo quy định.

Quyết định thuyên chuyển công chức của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn.
Quyết định thuyên chuyển công chức của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn.

Đề nghị Sở Nội vụ xem xét, báo cáo UBND tỉnh cho phép Sở GTVT được tiếp nhận công chức từ nơi khác đến và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các phòng, ban còn thiếu theo quy định.

Sau khi nhận được văn bản của ông Ma Trương Thiêm- Giám đốc Sở GTVT, ngày 13/02/2019, ông Ma Xuân Thu- Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã ký quyết định về việc thuyên chuyển công chức.

Tại Điều 1 trong quyết định nêu: Thuyên chuyển bà Đàm Thị Viển, Chuyên viên phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND huyện Na Rì đến nhận công tác tại Sở GTVT Bắc Kạn kể từ ngày 16/02/2019.

Sở GTVT nơi để xảy ra nhiều lình xình về công tác cán bộ.
Sở GTVT nơi để xảy ra nhiều lình xình về công tác cán bộ.

Liên quan đến vụ việc này, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Ma Xuân Thu- Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Kạn (hiện ông Thu đã nghỉ hưu), ông Thu cho biết: “Sau khi nhận được văn bản của Sở GTVT Bắc Kạn, tôi đã ký quyết định điều chuyển bà Đàm Thị Viển từ huyện Na Rì về công tác tại Sở GTVT Bắc Kạn”.

“Quy trình để xin cán bộ từ nơi khác về, Sở GTVT phải họp bàn với Ban chấp hành, Ban thường vụ Sở sau khi thông nhất về nhân sự và được thông qua thì Giám đốc Sở mới làm công văn gửi Sở Nội vụ. Việc ông Ma Trương Thiêm khi chưa xin ý kiến của Tập thể mà tự quyết định là sai”, ông Thu khẳng định.

Đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền làm rõ quy trình điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ này về Sở GTVT Bắc Kạn có đúng với quy định của pháp luật, nếu phát hiện sai phạm cần xử lý nghiêm.

Theo tìm hiểu của PV báo Pháp luật Việt Nam, không chỉ có việc tiếp nhận nhân sự không thực hiện đúng quy trình, mà lãnh đạo Sở này còn có dấu hiệu của việc tuyển dụng cán bộ công chức không qua thi tuyển, không đúng với quy định của pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Lê Hoàng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

0
Chính trường nước Mỹ xảy ra một hiện tượng được xem là khá kỳ lạ - đó là có quá nhiều thành viên Đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử tổng thống.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook

Quốc tế