Đồng Nai: Giả mạo chữ ký, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0
Lạm dụng quyền hạn, giám đốc một Cty bất động sản ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã giả mạo chữ ký của cổ đông để chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng cổ phần rồi bán lại cho chính con gái mình, sau đó lại tiếp tục làm giả mạo tất cả các thủ tục liên quan để thay đổi thành viên. Nghiêm trọng hơn, bà giám đốc đã lừa dối để Sở Kế hoạch đầu tư cấp lại giấy phép kinh doanh mới không có tên các cổ đông, nhằm hợp thức hóa, chiếm đoạt tài sản

Ngày 29/2, ông Nguyễn Phạm Hùng-Trưởng Phòng 2- Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho biết đã chuyển hồ sơ vụ ông Nguyễn Ngọc Sinh (41 tuổi, ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) và là cổ đông của Cty CP Sánh Sinh Phúc (Chức năng chính của Cty là kinh doanh bất động sản) đến Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Kinh tế và Chức vụ Công an Đồng Nai (PC46) để làm rõ đơn tố cáo hai mẹ con bà Cao Thị Nga (Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc) và Cao Thị Minh Nguyệt ( cũng là một cổ đông của công ty) đã giả mạo chữ ký để chiếm đoạt với số tiền lớn.

Giấy báo tin VKS gửi ông Sinh
Giấy báo tin VKS gửi ông Sinh

Theo đơn của ông Sinh gởi cơ quan chức năng: Ngày 01/12/2014, bà Nga và bà Nguyệt đã đồng lõa với nhau làm giả hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/2014/HĐCNCP và biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng cổ phần. Sau đó, cả hai bà đã giả chữ ký của ông Sinh và tự ý làm tất cả các thủ tục liên quan để thay đổi thành viên.

Nghiêm trọng hơn, cả hai mẹ con bà Nga đã lừa dối để Sở Kế hoạch đầu tư  tỉnh Đồng Nai để cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không có tên ông Sinh là thành viên nhằm hợp thức hóa, chiếm đoạt tài sản của ông. Cụ thể, là bà Nga đã bán tài sản trị giá lên đến hàng tỷ đồng của Cty mà ông Sinh góp vốn. Theo ông Nguyễn Ngọc Sinh, số vốn ban đầu mà ông đã góp vào Cty bị bà Nga và bà Nguyệt lừa đảo chiếm đoạt là  2.788.000.000 đồng, chưa nói đến các tài sản khác. 

Biên bản ông Sinh góp vốn
Biên bản ông Sinh góp vốn

Trao đổi với nhân chứng vụ việc, ông Trần Hồng Phúc (sinh 1982, ngụ tổ 33, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cũng là cổ đông của Cty CP Sánh Sinh Phúc) bức xúc: “Khi mới thành lập Cty chỉ có ba cổ đông gồm: Tôi; ông Sinh và bà Nga. Với vai trò là thư ký của Cty, nhưng bà Nga lừa dối tôi ký khống (ký trên giấy trắng, chưa có nội dung) một số văn bản để phòng khi tôi đi vắng, tiện cho giao dịch. Không ngờ bà Nga sau đó viết thêm các nội dung khác vào để qua mặt các cơ quan chức năng, tống khứ chúng tôi ra đường để chiếm đoạt tài sản”…

Nguồn tin riêng từ Phòng Cảnh sát triều tra về tội phạm Kinh tế và Chức vụ Công an tỉnh Đồng Nai (PC46), đã mời nhân chứng là ông Trần Hồng Phúc và hai mẹ con bà Cao Thị Nga và Cao Thị Minh Nguyệt đến để lấy lời khai. Hiện cơ quan cảnh sát này cũng đang tiến hành giám định chữ ký của ông Sinh và bà Nga.

Trao đổi qua điện thoại, hẹn để làm việc, bà Nga đã từ chối tiếp phóng viên. Tuy nhiên, bà Nga cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra vụ việc. Cũng theo bà Nga, Cty của bà đang làm ăn thua lỗ, chuẩn bị tuyên bố phá sản(!?). 

L.Nhung - N. Hà

Loading...

Bình luận

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Xem thêm