Doanh nghiệp “bốc hỏa” với hành trình mua hồ sơ thầu tại Vĩnh Phúc

0
Rất nhiều doanh nghiệp “ăn chực nằm chờ” để được mua hồ sơ thầu tại Phòng QLĐT thị xã Phúc Yên. Tuy nhiên, họ đành phải ra về tay trắng trước những “tiểu xảo” của cơ quan cấp phòng này.

 Ngày 26/10, Ban QLDA Cải tạo, nâng cấp ĐT.301 đăng tải trên báo Đấu thầu gói thầu xây lắp-Thiết bị-đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT.301 đoạn từ gầm cầu vượt quốc lộ 2-BOT vượt đường sắt Hà Nội- Lào Cai đến đường Nguyễn Tất Thành, Thị xã Phúc Yên.

Thời gian bán hồ sơ mời thầu từ ngày 29/10 đến 21/11 tại số 145 Trần Hưng Đạo, phường Trưng Trắc, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (nằm trong trụ sở UBND Thị xã Phúc Yên).

Gói thầu Cải tạo, nâng cấp ĐT.301 được chủ đầu tư đăng tải trên báo Đấu thầu
Gói thầu Cải tạo, nâng cấp ĐT.301 được chủ đầu tư đăng tải trên báo Đấu thầu

 Theo phản ánh của Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng H.T (Công ty H.T), ngay sau khi đọc được thông tin trên báo Đấu thầu, ngày 29/10 Công ty H.T đã cử cán bộ đi mua hồ sơ mời thầu.

Tuy nhiên, khi đến Ban QLDA Cải tạo nâng cấp ĐT 301(nằm trong Phòng Quản lý Đô thị Thị xã Phúc Yên) để mua hồ sơ mời thầu thì được cán bộ bán hồ sơ viện ra đủ các lý do để không bán hồ sơ.

Sáng hẹn chiều, cán bộ Công ty đợi hết giờ chiều thì cán bộ bán hồ sơ trốn mất, không bán hồ sơ mời thầu.

Sang ngày tiếp theo, nhân viên Công ty H.T tiếp tục đợi tại Phòng QLĐT để mua hồ sơ, mặc dù được tiếp nhưng cán bộ lại không bán hồ sơ.

Địa điểm bán hồ sơ thầu nằm trong trụ sở UBND Thị xã Phúc Yên
Địa điểm bán hồ sơ thầu nằm trong trụ sở UBND Thị xã Phúc Yên

Công ty H.T cũng cho biết, sau hơn chục ngày kể từ khi thông báo bán hồ sơ mời thầu trên báo Đấu thầu, Công ty H.T không thể tiếp cận được với hồ sơ thầu. Cực chẳng đã, doanh nghiệp này đã gửi công văn lên các cơ quan chức năng từ Trung ương đến tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị xem xét hành vi coi thường pháp luật của cơ quan tổ chức bán hồ sơ mời thầu Thị xã Phúc Yên.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, PV PhapluatPlus đã “nhập vai” doanh nghiệp đi mua hồ sơ mời thầu tại đây.

Khoảng hơn 14h ngày 13/11, PV PhapluatPlus đã có mặt tại địa điểm bán hồ sơ mời thầu (nằm trong phòng QLĐT Thị xã Phúc Yên).

Theo quan sát của PV, tại Phòng QLĐT không hề treo biển báo, hay bất cứ một thông tin nào liên quan đến việc bán hồ sơ mời thầu thuộc gói thầu: Xây lắp- Thiết bị- đảm bảo an toàn giao thông, thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đoạn từ gầm cầu vượt QL2-BOT vượt đường sắt Hà Nội- Lào Cai đến đường Nguyễn Tất Thành, Thị xã Phúc Yên.

Công văn của Công ty H.T gửi các cơ quan chức năng từ Trung ương đến tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc xử lý về hành vi
Công văn của Công ty H.T gửi các cơ quan chức năng từ Trung ương đến tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc xử lý về hành vi "găm" hồ sơ thầu của Phòng QLĐT

 Khi PV cùng với một số doanh nghiệp vào Phòng QLĐT hỏi cán bộ tại đây, vài cán bộ tỏ ra ngơ ngác và trả lời một cách ráo hoảnh: “Chúng tôi không biết địa điểm bán hồ sơ mời thầu ở đâu cả…”.

Khi PV đề nghị được gặp ông Tuấn (cán bộ Phòng QLĐT người được giao bán hồ sơ mời thầu) thì cán bộ tại phòng này cho biết: “Hiện nay không biết ông Tuấn đi đâu”.

PV tiếp tục đến phòng ông Hoàng Trọng Lợi- Trưởng phòng QLĐT Thị xã Phúc Yên thì “cửa đóng then cài”.

Liên hệ qua điện thoại, vị Trưởng phòng này cho biết: “Hiện tôi đang công tác tại Thái Bình, tôi đã giao cho anh Tuấn”, rồi vị này tắt máy. Khi PV liên hệ với ông Tuấn thì cán bộ này không bắt máy.

Để làm rõ hơn về việc Phòng QLĐT (đơn vị được giao bán hồ sơ mời thầu) “ỉm” hồ sơ không bán cho doanh nghiệp, PV đã tìm gặp ông Nguyễn Văn Huyến- Chánh Văn phòng Thị xã Phúc Yên, ông này cho hay: “Tôi không biết Phòng QLĐT bán hồ sơ thế nào. Giả sử nếu đơn vị này không bán thì phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Ủy ban”.

Cán bộ Phòng QLĐT Thị xã Phúc Yên trả lời PV:
Cán bộ Phòng QLĐT Thị xã Phúc Yên trả lời PV: "Chúng tôi không biết nơi bán hồ sơ ở đâu"(!?)

 Cũng trong ngày 13/11, PV liên hệ qua điện thoại với ông Lê Văn Lãng- Phó Chủ tịch UBND Thị xã Phúc Yên về hành vi bất thường của Phòng QLĐT, ông Lãng cho biết: “Dự án này tôi không phụ trách trực tiếp, mà do Chủ tịch UBND Thị xã”.

“Tôi không chỉ đạo gì bất cứ việc này, đấu thầu phải minh bạch, công khai. Nếu báo chí thấy sai cứ phản ánh, quan điểm của tôi là không bao che”, ông Lãng cho hay.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Chân dung người đẹp Việt vừa lọt top 100 mỹ nhân thế giới

Hoàng Thùy đứng vị trí 96 trong danh sách 100 mỹ nhân showbiz đẹp nhất thế giới, theo kết quả bình chọn trực tuyến do tờ Starmometer (Philippines) mới công bố.

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm

Thế giới Facebook