Pháp Luật Plus - Doanh nghiệp bị chặn cửa, giam lỏng khi mua hồ sơ thầu tại Thái Nguyên

Doanh nghiệp bị chặn cửa, giam lỏng khi mua hồ sơ thầu tại Thái Nguyên

0
Thời gian qua, tại trụ sở BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) luôn nhộn nhịp với cảnh nhiều phương tiện ô tô của các doanh nghiệp, công ty đến mua hồ sơ thầu đỗ trước cổng. Tuy nhiên tất cả đều phải ra về trắng tay vì không được ai tiếp đón, bán hồ sơ thầu. Không những thế họ còn bị chặn cửa, giam lỏng.

Clip: Người BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên ngăn cản Doanh nghiệp mua hồ sơ thầu.

Thời gian gần đây, hòm thư góp ý của Pháp Luật Plus liên tiếp nhận được nhiều thông tin cung cấp của các doanh nghiệp, các cá nhân trực tiếp thông báo đến tòa soạn qua số điện thoại đường dây nóng về việc nghi ngờ dấu hiệu không minh bạch của BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên trong việc cố tình không bán hồ sơ thầu cho các doanh nghiệp với nhiều lý do khác nhau.

Ngoài việc cung cấp thông tin, độc giả của Pháp Luật Plus cũng đã gửi các hình ảnh, chứng cứ, clip mà họ ghi lại được trong quá trình đi đăng ký mua hồ sơ thầu về các gói dự án tại BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Doanh nghiệp bị ngăn cản vào trụ sở BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.
Doanh nghiệp bị ngăn cản vào trụ sở BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, theo cung cấp của một doanh nghiệp (xin giấu tên), việc BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cố ý kéo dài thời gian, đưa ra các lý do nhằm mục đích cho các doanh nghiệp, cá nhân không thể đăng ký mua được hồ sơ dự thầu. Và như vậy, khi hết thời hạn bán hồ sơ thầu thì những doanh nghiệp được “bật đèn xanh” có được hồ sơ thầu sẽ có nhiều khả năng trúng thầu.

Người của BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên còn giam lỏng người đến mua hồ sơ thầu.
Người của BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên còn giam lỏng người đến mua hồ sơ thầu.

Đặc biệt, theo như lời “tố” của doanh nghiệp, các gói dự án thầu lần này có số vốn đầu tư rất lớn, lên đến gần 100 tỷ đồng sẽ không thoát khỏi vòng tay của hai doanh nghiệp bị các doanh nghiệp khác “tố” là “sân sau” của một cựu lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên …  

Xe của doanh nghiệp bị chặn lại trước cổng BQL các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.
Xe của doanh nghiệp bị chặn lại trước cổng BQL các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Quá trình tiếp nhận thông tin, bằng nghiệp vụ, nhóm PV Phapluatplus.vn đã trực tiếp đi điều tra, tìm hiểu thực hư sự việc nói trên tại trụ sở BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, PV đã trực tiếp chứng kiến cảnh doanh nghiệp đỗ xe trước cổng để đưa giấy giới thiệu tới bộ phận bán hồ sơ dự thầu nhưng bị bảo vệ chặn cổng không cho vào với lý do lãnh đạo đi vắng, người phụ trách việc bán  hồ sơ các gói thầu cũng không có mặt tại trụ sở.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài tiếp theo.

 

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.