ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương lên tiếng trước “nguy cơ” mất đất

0
“Nhà Trường không rõ lý do vì sao UBND TP Hà Nội biến khu đất có dãy nhà cấp 4 của trường đang quản lý từ khi thành lập trường đến nay thành đất của UBND phường Văn Quán để xây nhà văn hoá”, đó là nội dung của văn bản Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải thích và làm rõ .
Văn bản số 1792/ĐHSPNTTW-BDA gửi UBND TP Hà Nội về việc đề nghị UBND TP Hà Nội làm rõ Quyết định 3890/QĐ-UBND ngày 14/7/2016 của UBND TP Hà Nội.
Văn bản số 1792/ĐHSPNTTW-BDA gửi UBND TP Hà Nội về việc đề nghị UBND TP Hà Nội làm rõ Quyết định 3890/QĐ-UBND ngày 14/7/2016 của UBND TP Hà Nội.

Ngày 23/9/2016, TS Đào Đăng Phượng, Hiệu phó Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) đại diện cho Ban Giám hiệu nhà trường và tập thể cán bộ, giáo viên ký văn bản số 1792/ĐHSPNTTW-BDA gửi UBND TP Hà Nội về việc đề nghị UBND TP Hà Nội làm rõ Quyết định 3890/QĐ-UBND ngày 14/7/2016 của UBND TP Hà Nội.

Nội dung công văn nêu: Ngày 27/7/2016, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhận được quyết định 3890/QĐ-UBND ngày 14/7/2016 của UBND TP Hà Nội về việc thu hồi 106 m2 đất tại phường Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội); giao UBND phường Văn Quán để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hội trường tổ dân phố 11 từ UBND phường Văn Quán, quận Hà Đông.

Khu đất do Trường ĐHSP Nghệ thuật TW quản lý trước đó bị thu hồi.
Khu đất do Trường ĐHSP Nghệ thuật TW quản lý trước đó bị thu hồi.

Nhà trường không rõ lý do vì sao UBND TP Hà Nội biến khu đất có dãy nhà cấp 4 của trường đang quản lý từ khi thành lập trường đến nay thành đất của UBND phường Văn Quán để xây nhà văn hoá.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW kính đề nghị UBND TP Hà Nội giải thích, làm rõ ý kiến trên để nhà trường có cơ sở báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời có cơ sở thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường.

Điều “bất thường” hơn hết là không hiểu vì sao phía trường Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vẫn quản lý diện tích đất trên từ khi thành lập cho đến nay. Đại diện nhà trường cũng khẳng định nhu cầu sử dụng khu đất trên là rất cần thiết đối với nhà trường nhất là giáo viên và sinh viên rất cần không gian để học tập, sáng tạo.

Văn bản số 1324/ĐHSPNTTW-BDA do Hiệu trưởng Phạm Lê Hoà ký gửi UBND quận Hà Đông và UBND phường Văn Quán về việc sửa chữa phòng học chuyên môn.
Văn bản số 1324/ĐHSPNTTW-BDA do Hiệu trưởng Phạm Lê Hoà ký gửi UBND quận Hà Đông và UBND phường Văn Quán về việc sửa chữa phòng học chuyên môn.

Trong quá trình sử dụng công trình xuống cấp, nhà trường nhiều lần có văn bản đề nghị UBND Phường được sửa chữa, nâng cấp nhưng không hiểu các cơ quan chức năng liên quan ở địa phương không có phản hồi?

Cụ thể ngày 25/7/2016, tại văn bản số 1324/ĐHSPNTTW-BDA do Hiệu trưởng Phạm Lê Hoà ký gửi UBND quận Hà Đông và UBND phường Văn Quán về việc sửa chữa phòng học chuyên môn.

Văn bản này nêu rõ: “Năm thửa đất số 9, 24,25,27,28 có diện tích là 118,1m2 là khu tập thể nhà trường, không thuộc diện xét duyệt đất ở, chưa chuyển mục đích sử dụng thành đất ở và nhà trường vẫn đang quản lý sử dụng từ những năm 1970”.

Do không được tu bổ nên xuống cấp trầm trọng. Trong thời gian chờ hoàn thiện xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà trường kính đề nghị quý cơ quan cho phép dọn vệ sinh và lợp lại mái nhà cấp 4 để làm phòng học, phục vụ sinh viên mỹ thuật năm học 2016-2017. Thời gian thực hiện trong tháng 8 năm 2016 và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cam kết trong thời gian sửa chữa đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến giao thông và các hộ dân xung quanh".

Trước nhu cầu, thực tế như vậy nhưng không hiểu sao không được UBND quận Hà Đông và UBND phường Văn Quán chấp nhận?

Thay bằng việc chấp nhận cho nhà trường sửa để làm phòng học thì chỉ 2 ngày sau khi có văn bản xin sửa chữa, đến ngày 27/7/2016 UBND phường thông báo quyết định thu hồi đất mà nhà trường không hề hay biết?

Phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khẳng định trước khi tiến hành thu hôi đất phía nhà trường không được bàn bạc, thông tin để đi đến thống nhất.
Phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khẳng định trước khi tiến hành thu hôi đất phía nhà trường không được bàn bạc, thông tin để đi đến thống nhất.

Tại buổi làm việc với phóng viên Phapluatplus.vn, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khẳng định: Việc UBND phường thực hiện thu hồi đất thửa đất nhà trường đang quản lý nhưng phía nhà trường không được bàn bạc, thông báo hay thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc!

Sơn Hùng- Mai Lê

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm