Công ty Tu Tạo lên tiếng vụ Chủ tịch HĐQT Lômônôxốp chém người

0
Trường Lômônôxốp chưa đưa ra được mức bồi hoàn hợp lý cho ô đất TH nên Công ty Tu Tạo không đồng ý giao mặt bằng dẫn đến sự việc đáng tiếc.
Khu đất này vẫn được Công ty Công ty CP Tu Tạo và Phát triển nhà quản lý và bảo vệ.
Khu đất này vẫn được Công ty Công ty CP Tu Tạo và Phát triển nhà quản lý và bảo vệ.

 Chém người gây thương tích

Trước đó, như PhapluatPlus thông tin, ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ vụ xô xát nghiêm trọng khiến ông Nguyễn Đoàn Bộ bảo vệ (Công ty CP Tu Tạo và Phát triển nhà) bị thương nặng vào chiều ngày 7/1 tại khu vực Mễ Trì.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 07/1, ông Nguyễn Vinh Tâm (Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp) và một nhóm công nhân tự ý phá rào, dựng công trình lều bạt, sân khấu tại ô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội)

Thế nhưng, lô đất này vẫn đang được Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà quản lý và bảo vệ.

Khi phát hiện ra sự việc, lãnh đạo và các nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Quản lý nhà và đô thị CTP số 6 (trực thuộc Công ty Tu tạo) đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, yêu cầu tốp thợ của ông Tâm dừng thi công, trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu.

Sau đó, ông Nguyễn Vinh Tâm đã có lời qua tiếng lại và lao vào ẩu đả với ông Bùi Tất Vinh - Phó Giám đốc Công ty và được lực lượng bảo vệ can ngăn. Tiếp đến, ông Tâm đã chạy vào chỗ công nhân, lấy ra con dao thép vuông, to bản, quay lại tấn công ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty.

Sợ hãi trước sự hung hãn của ông Tâm, không kịp phản ứng, ông Bộ chỉ biết dơ tay lên đỡ, bất ngờ, ông Bộ lĩnh trọn nhát dao vào bàn tay và bị thương tích ở hai ngón giữa và ngón trỏ cánh tay bên trái.

Do vết thương quá nặng, ông Bộ đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo tìm hiểu của PhapluatPlus, tháng 7/2002 UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ và giao khu đất "kim cương" này cho Công ty CP Tu Tạo và Phát triển nhà (Công ty Tu Tạo) thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư.

Sau đó, đến tháng 9/2002 UBND TP Hà Nội lại ra quyết định thu hồi gần 137.000m2 đất tại phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) giao cho Công ty Tu Tạo để đầu tư xây dựng KĐT mới Mễ Trì Hạ. Trong đó, có hai ô đất TH (có diện tích khoảng 7.818m2) và TN để xây dựng trường tiểu học và nhà trẻ.

Đến tháng 11/2013 UBND TP Hà Nội lại có quyết định thu hổi 7.818m2 đất có ký hiệu TH giao cho chủ đầu tư mới là Trường Tiểu học Lômônôxốp thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học.

Trường Tiểu học Mônôlôxốp chưa đưa ra được mức bồi hoàn hợp lý cho ô đất TH kể từ khi Công ty Tu Tạo tiếp nhận nên Công ty này chưa đồng ý giao mặt bằng cho Trường Tiểu học Lômônôxốp. Bởi vậy, đến ngày 7/1 thì xảy ra sự việc trên.

Hiện trường sự việc nơi ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học Mônôlôxốp cầm dao chém bảo vệ Công ty Tu Tạo.
Hiện trường sự việc nơi ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học Mônôlôxốp cầm dao chém bảo vệ Công ty Tu Tạo.

Phớt lờ đề nghị...

Để làm rõ vụ việc trên, ngày 8/1, PV đã đến Trường Tiểu học Lômônôxốp, tuy nhiên Hội đồng quản trị Trường Tiểu học Lômônôxốp cho biết, hiện tại phía nhà trường chưa thể trả lời báo chí được.

Trao đổi với PhapluatPlus, ông Phạm Đức Hạnh, Tổng giám đốc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà (thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) cho biết: Vào Ngày 28/12/2015, Công ty đã có văn bản số 910/CV-CTP.CP gửi Trường tiểu học dân lập Lô mô nô xốp và báo cáo tới UBND Thành phố, các Sở liên quan, chính quyền địa phương, trong đó có nêu:

 “Đề nghị Quý Trường Tiểu học Mônôlôxốp không làm phức tạp thêm tình hình, gây khó khăn trong việc quản lí địa bàn khu đô thị Mễ Trì Hạ của Công ty chúng tôi cũng như của các cơ quan chức năng địa phương.”

Nhưng đến ngày 07/1/2016, Trường tiểu học Lômônôxốp lại tiếp tục cho người vào ô đất. Đồng thời chính Chủ tịch HĐQT của Nhà trường đã cầm giao chém bảo vệ của Công ty.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên !

Quỳnh An

Bình luận

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm