Pháp Luật Plus - Công ty Than Hà Lầm lên tiếng phản hồi việc bị tố “rửa tiền” qua lương công nhân

Công ty Than Hà Lầm lên tiếng phản hồi việc bị tố “rửa tiền” qua lương công nhân

0
Công ty Than Hà Lầm vừa ra thông cáo báo chí phản hồi xung quanh những nghi vấn “rửa tiền” qua lương công nhân.

Theo phản ánh của báo chí, trong thời gian gần đây, Công ty Than Hà Lầm đã để xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trong hầm lò khiến nhiều công nhân phải mang thương tật suốt đời.

Trong thông cáo, ông Vũ Ngọc Thắng- Phó Giám đốc Cty cổ phần than Hà Lầm- Vinacomin cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, lãnh đạo Công ty đã nghiêm túc kiểm tra, xác minh và khẳng định những thông tin trên là không chính xác. 

Ông Thắng cho biết, năm 2016Công ty Than Hà Lầm đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đặt vấn đề an toàn trong sản xuất cho người lao động là trên hết.

Công ty than Hà Lầm.
Công ty than Hà Lầm.

Bởi vậy, số vụ tai nạn lao động trong 9 tháng năm 2016 giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể tổng số vụ tai nạn giảm 21%, số vụ tai nạn bị thương nặng giảm 22%, không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng gây chết người.

Cũng theo phản ánh của Công ty thì mặc dù tình hình tiêu thụ than của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung và công ty nói riêng gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể lãnh đạo Công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của Công ty nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Theo đó, tổng doanh thu 9 tháng đầu  năm đã đạt 86% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty Than Hà Lầm cũng chưa có bất kỳ chỉ đạo nào yêu cầu hoặc khuyến khích cán bộ công nhân viên lao động làm thêm giờ hay tăng ca.

Về vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến việc quản lý tài chính của Công ty Than Hà Lầm, cụ thể có nhiều công nhân của Công ty đã đồng loạt gửi đơn tố cáo việc họ được ký nhận tiền lương rất lớn nhưng sau đó phải nộp lại gần hết số tiền đã ký nhận.

Về việc này, ông Vũ Ngọc Thắng cho biết lãnh đạo công ty đã lập các tổ công tác điều tra, xác minh trên cơ sở đó ông khẳng định nguồn tin trên là không chính xác.

Về công tác quản lý tiền lương và phân phối thu nhập, Công ty luôn thực hiện theo Quy chế do Hội đồng quản trị ban hành.

Công ty thanh toán thu nhập cho người lao động qua thẻ ATM tại các Ngân hàng Ngoại thương Quảng Ninh và Công thương Quảng Ninh. Công ty cũng không có bất kỳ chủ trương nào chỉ đạo đơn vị thu lại thu nhập của người lao động dưới mọi hình thức.

Trong năm 2016, có một số đơn vị trong Công ty tự tổ chức đi tham quan bằng nguồn kinh phí tự đóng góp trong những kỳ nghỉ lễ.

Do đó những ai đi thì sẽ đóng tiền cho tổ trưởng. Cụ thể, ngày 08/11/2016, đơn vị KTCB 4 đã ký hợp đồng với Công ty Du lịch BLUETOUR Quốc tế- Chi nhánh tại Quảng Ninh để đi theo tua du lịch Lạng Sơn.

Theo đó, có 60 công nhân đi tham quan nên đã tự nộp số tiền 2.500.000 đồng/người cho tổ trưởng. Việc thu chi đều có biên bản cụ thể của lãnh đạo đơn vị trước toàn thể cán bộ công nhân. Sau khi cân đối thu chi, nếu công nhân đóng vượt quá tiền thì sẽ được trả lại trong tháng 11/2016.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo này cũng cho biết Công ty Than Hà Lầm luôn thực hiện nghĩa vụ đầy đủ với Ngân sách Nhà nước và tiền BHXH.

Công ty luôn thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật, được Cục Thuế Quảng Ninh và BHXH tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao và quyết định khen thưởng.

Lãnh đạo Cty Cổ phần than Hà Lầm khẳng định không có chuyện cán bộ Công ty “rửa tiền” qua lương công nhân như thông tin phản ánh.

L.H

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế