Pháp Luật Plus - Công ty SCHENEIDER ELECTRIC Việt Nam bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với khách hàng

Công ty SCHENEIDER ELECTRIC Việt Nam bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với khách hàng

0
Cho rằng công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam không thực hiện trách nhiệm bảo hành, công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á đã khởi kiện ra tòa.

Theo đơn khởi kiện của công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á (địa chỉ số 96 phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) do ông Cao Xuân Dũng (SN 1967) làm Tổng Giám đốc cho rằng công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam (công ty Schneider VN) đã chối bỏ không thực hiện nghĩa vụ bảo hành gây thiệt hại lớn cho công ty.

Chính vì thế, công ty công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á kiện công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam ra tòa “Yêu cầu thực hiện nghĩa vu bảo hành”.

Công ty SCHENEIDER ELECTRIC Việt Nam bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với khách hàng.

Công ty SCHENEIDER ELECTRIC Việt Nam bị kiện vì chối bỏ trách nhiệm bảo hành với khách hàng.

Cụ thể, ngày 30/5/2014, Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam đã có thư ủy quyền bán hàng của nhà sản xuất cho Công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á (gọi tắt là công ty Đông Á) để chào gói thầu số 03 cung cấp 52 trạm biến áp 0,6/22KV – 1800KVA lắp đặt, đầu nối thuộc dự án đầu tư, xây dựng công trình nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu giai đoạn II (địa chỉ xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Do công ty TNHH Xây dựng Thương mại – Du lịch Công lý làm chủ đầu tư, trong đó 52 tủ trung thế RM6 (kèm theo thư ủy quyền và Catalogue của nhà sản xuất Schneider Electric (Pháp).

Sau khi trúng thầu, công ty Đông Á có ký kết các hợp đồng thông qua Công ty TNHH Phi Long và Công ty TNHH Nhất Nước mà theo đó Công ty Đông Á mua tổng số 52 tủ trung thế RM6 nêu trên để lắp đặt tại Nhà máy điện gió Bạc Liêu.

Việc bảo hành, nhà sản xuất Schneider Electric Việt Nam cam kết bảo hành sản phẩm trong thời gian 24 tháng kể từ ngày vận hành.

Tháng 12/2015, Công ty TNHH Nhất Nước và công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam đã bàn giao toàn bộ 52 tủ RM6 nói trên cho công ty Đông Á tại công trình nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu kèm theo giấy chứng nhận CO, CQ và cam kết bảo hành của nhà sản xuất tại công trình Nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu.

Cán bộ của công ty Schneider Electric Việt Nam đã có mặt tại hiện trường trong quá trình lắp đặt để hướng dẫn và hỗ trợ công ty Đông Á lắp đặt các tủ RM6 cho phù hợp, đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật mà phía nhà sản xuất Schneider Electric khuyến cáo tại Catalogue.

Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam có nhất nhiều trụ sở.

Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam có nhất nhiều trụ sở.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì có 48 tủ RM6 gặp sự cố bị xì khí SF6. Công ty Đông Á và chủ đầu tư đã nhiều lần gửi thông báo, thư mời và yêu cầu Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam (SEVL) thực hiện nghĩa vụ bảo hành đối với 48 tủ RM6 nói trên.

Nhưng sau khi kiểm tra, đến nay Schneider Electric Việt Nam vẫn chưa khắc phục được sự cố trên. Ngày 20/6/2016, Công ty SEVL có công văn trả lời chúng tôi rằng không có nghĩa vụ bảo hành do lỗi không tuân thủ theo hướng dẫn về lắp đặt và vận hành.

Công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á khẳng định việc lắp đặt và vận hành hệ thống tủ RM6 là hoàn toàn tuân thủ theo hướng dẫn của Schneider Electric Việt Nam.

Do vậy việc SEVL trả lời chúng tôi thể hiện sự thiếu trách nhiệm đối với khách hàng, vi phạm nghĩa vụ bảo hành theo cam kết, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của chúng tôi.

Hơn nữa,việc Schneider Electric Việt Nam không thực hiện nghĩa vụ bảo hành theo cam kết còn gây thiệt hại rất lớn cho công ty chúng tôi trong quá trình hoạt động sản xuất.

Do vậy, Công ty Đông Á đã thuê đơn vị thí nghiệm Điện kiểm tra lỗi xì khí SF6 và xác định ác tủ trung thế RM6 bị xì khí là do hở các mối hàn. Đây là lỗi của nhà sản xuất.

Chính vì thế, công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á yêu cầu Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam thực hiện nghĩa vụ bảo hành đối với 48 tủ RM6 đã bán cho chúng tôi hiện đang lắp đặt tại công trình Nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu.

Công ty Schneider Electric Việt Nam phải bồi thường tổn thất cho công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á do vi phạm nghĩa vụ bảo hành, dẫn tới chủ đầu tư công ty TNHH Xây dựng Thương mại – Du lịch Công lý đến nay chưa thanh toán tiền cho công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á theo hồ sơ quyết toán tạm tính là 32 tỷ.

Tính theo lãi suất ngân hàng mà công ty Đông Á phải chịu và phải trả cho khoản vay này là 7,5%/năm tính từ thời điểm tháng 1/1/2017 đến nay.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với Thẩm phán Nguyễn Việt Quỳnh (Tòa án Nhân dân TP Bạc Liệu) người trực tiếp thụ lý giải quyết vụ án trên, thì vị này cho biết, hiện tòa án đã thụ lý đơn khởi kiện của công ty CP SXTM dây và cáp điện Đông Á là nguyên đơn, bị đơn là công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam (công ty Schneider VN) địa chỉ (Lầu 7 tòa nhà Etown 1, 364 Công Hòa, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) do ông Kim Yoon Young làm đại diện hợp pháp.

Khi được PV hỏi về thời gian đưa vụ án ra xét xử, thì Thẩm phán Nguyễn Việt Quỳnh cho hay, hiện chưa có lịch xét xử, khi nào có lịch xét xử thì sẽ gửi cho các đương sự sau.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.