Pháp Luật Plus - Công ty NKT găm bằng đại học không trả, người lao động lao đao trong quá trình xin việc?

Công ty NKT "găm" bằng đại học không trả, người lao động lao đao trong quá trình xin việc?

0
Chị Hoa phản ánh bị công ty NKT giữ bằng Đại học gốc, yêu cầu hoàn thiện lại chứng từ sổ sách không phù hợp với thực tế, nợ lương không trả...

Giữ bằng Đại học gốc, yêu cầu hoàn thiện lại chứng từ sổ sách không phù hợp với thực tế, nợ lương không trả, không chốt thời gian đóng bảo hiểm, yêu cầu nộp thêm một khoản tiền mới hoàn trả bằng cho người lao động là những yêu cầu mà phía Công ty TNHH Xây dựng và thương mại NKT Việt Nam thực hiện với người lao động.

Sự việc được phản ánh trong đơn kêu cứu của bà Trần Thị Hà Hoa gửi tới Phapluatplus.vn (báo Pháp luật Việt Nam).

Theo nội dung trình bày trong Đơn kêu cứu do bà Trần Thị Hà Hoa (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) gửi tới Phapluatplus.vn, bà Hoa cho biết sau khi xin nộp đơn xin nghỉ việc, Công ty TNHH Xây Dựng và Thương mại NKT Việt Nam có (địa chỉ ĐKKD tại Số 10/96 Đường Ngô Gia Tự , P.Việt Hưng, Q.Long Biên, TP.Hà Nội; Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Phong Thái - Chức vụ Giám đốc) đã gây nhiều khó khăn trong việc giải quyết chế độ cho bà. Trong đó việc cố tình không trả lại bằng đại học gốc khiến bà Hoa vô cùng hoang mang, lo lắng.

Chị Hoa phản ánh bị công ty NKT giữ bằng Đại học gốc, yêu cầu hoàn thiện lại chứng từ sổ sách không phù hợp với thực tế, nợ lương không trả...Ảnh: Minh họa.
Chị Hoa phản ánh bị công ty NKT giữ bằng Đại học gốc, yêu cầu hoàn thiện lại chứng từ sổ sách không phù hợp với thực tế, nợ lương không trả...Ảnh: Minh họa.

Cũng theo nội dung đơn, bà Hoa cho biết mình được Công ty NKT tiếp nhận vào làm việc tại bộ phận kế toán từ ngày 21/12/2015 nhưng không được ký HĐLĐ. Sau 10 tháng kể từ khi vào làm việc mới được Công ty tham gia đóng các loại bảo hiểm.

Tháng 05/2017, lấy lý do có nhiều người lao động tự ý nghỉ việc nên bà Nguyễn Thị Út Thơm - Kế toán trưởng Công ty và cũng là người điều hành mọi hoạt động của công ty này đã yêu cầu các nhân viên phải nộp bằng đại học, cao đẳng nhằm làm cơ sở xác định gắn bó lâu dài.

Ai không nộp, bà Thơm sẽ cho thôi việc. Lo sợ bị cho nghỉ việc, bà Hoa đã trực tiếp giao nộp cho bà Thơm tấm bằng đại học mà bản thân đã phải mất một thời gian dài, nhiều nỗ lực mới có được.

Sau thời gian gần ba năm gắn bó, làm việc, cuối tháng 5/2018, bà Hoa nộp đơn xin nghỉ việc cho Công ty (thời điểm nghỉ là kết thúc tháng 6/2018) đồng thời đề nghị được giải quyết chế độ theo đúng quy định của pháp luật. Lúc này, ngoài việc giữ bằng đại học của bà Hoa thì Công ty NKT vẫn còn nợ lương tháng 5 của bà Hoa.

Quá trình bàn giao công việc, mặc dù đã thực hiện hết trách nhiệm của người lao động, tuy nhiên phía Công ty NKT mà cụ thể là bà Nguyễn Thị Út Thơm đã nại ra nhiều lý do để không nhận kết quả bàn giao.

Bà Thơm cho rằng bà Hoa hoàn thiện lại chứng từ nhưng không đầy đủ, đồng thời quy kết, quá trình làm việc bà Hoa có nhiều thiếu sót nên đã gây thiệt hại cho Công ty.

Từ đó, bà Nguyễn Thị Út Thơm đưa ra phương án giải quyết đó là phía công ty sẽ không trả lương tháng 5, tháng 6 cho bà Hoa, đồng thời bà Hoa phải nộp thêm vào Quỹ của Công ty số tiền là 2.910.000 VND.

Sau khi thực hiện xong các yêu cầu này thì phía Công ty mới xem xét để trả lại bằng đại học gốc, đồng thời chốt thời gian đóng bảo hiểm cho bà Hoa.

Không đồng ý với cách giải quyết của bà Thơm, bà Hoa nhiều lần liên hệ với bà Thơm thì bà Hoa biết thêm thông tin rằng, bằng đại học gốc của bà Hoa cũng như nhiều nhân viên khác không được lưu giữ tại Công ty mà lại giữ tại nhà riêng của bà Thơm.

Bà Thơm cũng cho rằng sau khi bà Hoa nộp số tiền kể trên vào quỹ công ty thì bà Hoa phải tới tận nhà bà Thơm để nhận lại bằng chứ bà Thơm không giao cho bà Hoa tại Công ty.

Về việc chốt sổ thời gian tham gia bảo hiểm thì do Công ty còn nợ tiền của BHXH quận Long Biên từ đầu năm đến nay nên thời điểm hiện tại chưa thể chốt sổ cho bà Hoa được. Theo bà Hoa đây là một điều bất thường, bởi lẽ, hằng tháng công ty đều khấu trừ lương để nộp cho cơ quan bảo hiểm.

Bà Hoa cho biết việc bị công ty NKT cố tình giữ bằng đại học khiến bà Hoa vô cùng hoang mang, lo lắng. Không có bằng gốc đại học khiến cho bà Hoa không thể xin được công việc mới.

Cuộc sống của gia đình bà Hoa hiện tại gặp rất nhiều khó khăn khi bà Hoa không xin được việc, không có thu nhập, trong khi bà có hai con nhỏ và thường xuyên đau ốm.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 28/9, PV đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Út Thơm – Kế toán trưởng của công ty NKT.

Tại đây, trước câu hỏi của PV về việc phía công ty giữ bằng gốc của chị Hoa mà không trả? bà Thơm cho biết, việc bằng Đại học của chị Hoa phía công ty không giữ.

Bà Nguyễn Thị Út Thơm.
Bà Nguyễn Thị Út Thơm.

“Còn việc chị Hoa nộp bằng Đại học cho ai thì tôi không biết, nếu chị Hoa nộp bằng Đại Học cho ai thì cứ hỏi người đó”, bà Thơm nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, tại biên bản bàn giao vào ngày 23/5/2017, chị Trần Thị Hà Hoa đã bàn giao bằng Đại học Điện Lực cho bên nhận là Nguyễn Thị Út Thơm, khi đó là quản lý của công ty.

Tiếp tục với câu hỏi của PV về bà Hoa được ký hợp đồng lao động với phía công ty từ thời gian nào, dẫn đến việc chậm đăng ký bảo hiểm và không chốt bảo hiểm cho người lao động? Bà Thơm cho biết, việc này không nhớ rõ, để tôi kiểm tra lại, sẽ thông tin với báo chí sau.

Khi PV thắc mắc về việc phía công ty không trả lương cho chị Hoa tháng 5,6 nằm 2018, thì bà Thơm cho biết:  Do bà Hoa chưa hoàn thiện đầy đủ giấ tờ, chứng từ khi bàn giao công việc để làm cơ sở chốt bảo hiểm, thanh toán lương.

Cũng trong buổi làm việc với đại diện công ty NKT, khi được hỏi về việc, theo phản ánh của chị Hoa trong quá trình làm việc với chuyên môn là kế toán lương và kế tóa thuế tại công ty, bà Hoa có bị yêu cầu ký hoàn thiện nhiều chứng từ, sổ sách không phản ánh đúng thực tế, có dấu hiệu vi phạm về thuế? thì đại diện phía công ty khẳng định không có chuyện như lời bà Hoa nói.

Ở diễn biến khác, trao đổi với luật sư Đặng Xuân Cường (Công ty Luật Trương Anh Tú) - người tham gia trợ giúp pháp lý cho Hoa trong vụ việc kể trên, vị luật sư này cho biết: “Trong quan hệ lao động, người lao động luôn ở một vị thế yếu hơn hẳn so với người sử dụng lao động, do vậy khi xây dựng pháp luật nhà làm luật đã đưa ra những quy định để bảo vệ tối đa quyền lợi cho người lao động.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn vị sử dụng lao động vẫn bất chấp các quy định này, đưa ra những yêu cầu không phù hợp với quy định của pháp luật để làm khó cho người lao động.

Người lao động cũng biết điều này là bất lợi, tuy nhiên ở cái thế của mình, họ vẫn phải thực hiện dù là rất miễn cưỡng. Và rắc rối chỉ thực sự xảy ra khi người lao động không thực hiện theo đúng yêu cầu đơn phương của người sử dụng lao động.

Trong những vụ việc như này, chúng ta cũng cần nhìn nhận một điều đó là vai trò của những cơ quan chức năng chưa được phát huy tối đa, chưa thực sự là chỗ dựa tin cậy cho người lao động khiến cho những sự việc này vẫn còn diễn ra rất nhiều trên thực tế.

Luật sư Đăng Xuân Cường.
Luật sư Đăng Xuân Cường.

Trong vụ việc của bà Trần Thị Hà Hoa, dưới góc độ của pháp luật thì việc cố tình giữ bằng đại học nhưng với mục đích để không trả lương, đồng thời yêu cầu nộp thêm tiền như phía công ty NKT đưa ra thì sự việc đã không còn đơn thuần là quan hệ lao động thông thường.

Sự việc đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể, hành vi mà phía Công ty NKT đưa ra đã có dấu hiệu của “Tội cưỡng đoạt tài sản” được quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, việc khấu trừ tiền của người lao động nhưng lại không nộp cho cơ quan bảo hiểm của phía Công ty NKT cũng đã có dấu hiệu của “Tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động” được quy định tại Điều 216 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Sự việc nêu trên rất cần sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Qua đó cũng để bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật.

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương mại NKT Việt Nam có (địa chỉ ĐKKD tại Số 10/96 Đường Ngô Gia Tự , P.Việt Hưng, Q.Long Biên, TP.Hà Nội; Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Phong Thái - Chức vụ Giám đốc).

Địa chỉ làm việc của PV, theo bà Thơm là nhà riêng của ông Thái.
Địa chỉ làm việc của PV, theo bà Thơm là nhà riêng của ông Thái.

Khi PV liên hệ làm việc thì được bà Nguyễn Thị Út Thơm hẹn gặp làm việc, theo bà Thơm đây là nhà riêng của ông Thái (địa chỉ P809 tòa nhà R3 KĐT Gold Mark, 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tuy nhiên, trong phòng thì được bố trí như một văn phòng, nơi làm việc.
Tuy nhiên, trong phòng thì được bố trí như một văn phòng, nơi làm việc.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV đây đúng hơn là nơi giao dịch làm việc, vì sự sắp xếp các phòng cũng như bàn ghế trong phong là nơi làm việc chứ không phải nơi ở. Khi được hỏi bà Hoa, thì biết đây là VPGD nơi làm việc của chị trước kia.

Còn bà Thơm thì cho biết, đây không phải là nơi làm việc của công ty.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.