Công ty Dona House Land vẽ dự án ma Nice Town, bán đất khống?

0
Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được nhiều đơn của bạn đọc tố cáo việc bị Công ty Dona House Land lừa đảo hàng trăm triệu đồng từ bán đất nền.

Mỏi chân, mờ mắt không tìm thấy dự án

Theo phản ánh của bạn đọc, Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai (Công ty Dona House Land), có trụ sở tại A3H6, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã vẽ ra một dự án có tên là Nice Town đầy hứa hẹn sẽ sinh lời hoặc là nơi an cư yên ổn để đưa hàng trăm khách hàng "vào tròng".

Theo những người đặt niềm tin vào dự án ma này cho biết, hiện tiền thì có thể đã mất nhưng còn họ còn chưa rõ thửa đất mình mua hiện nằm ở chỗ nào trên khu đất lởm chởm đá và cây dại. Được biết, hiện đã có hàng chục khách hàng đã làm đơn tố cáo gửi khắp nơi để cầu cứu khi biết họ đã mua phải dự án ma. 

nice town 1

Dự án Nice Town được quảng cáo rầm rộ, có đủ tiện nghi của một khu dân cư chỉ là một khu đất lởm chởm đá và cây dại.

Ngày 28/6, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam theo chân bà Đặng Thị Kim Liên - một khách hàng mua đất của Công ty Dona House Land để tìm đến khu vực được cho là dự án Nice Town.

Suốt một buổi sáng lần theo thửa đất số 108, tờ bản đồ số 10, tại địa chỉ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, dự án mà Công ty Dona House Land quảng cáo rầm rộ mang tên Nice Town để bán cho khách hàng. Thật bất ngờ nơi đây chỉ là một khoảnh rừng lởm chởm đá, cây dại và cỏ hoang.

Ngao ngán nhìn khu đất từng được Công ty Dona House Land hứa hẹn sinh lời với đầy đủ tiện nghi của một khu dân cư mới, bà Liên cho biết, ngày 27/9/2019, bà ký thỏa thuận với Công ty Dona House Land do ông Đỗ Sơn Tùng làm đại diện để mua 100m2 đất nền thuộc dự án Nice Town với giá 220 triệu đồng.

Theo hợp đồng, đến tháng 3/2020, Công ty Dona House Land sẽ bàn giao đất cùng cam kết hoàn thiện cơ sở hạ tầng gồm: hệ thống nước sạch, đường điện, cột điện, đường bê tông và hệ thống thoát nước. Tuy nhiện, đến nay, bà vẫn chưa nhận được bất cứ mét vuông đất nào của Công ty Dona House Land. Thậm chí, sau nhiều lần đòi lại tiền, bà chỉ nhận được hứa hẹn từ công ty này.

nice town 2

Ngay tại vị trí mà Công ty Dona House Land lập dự án khu dân cư, UBND xã Bàu Hàm lập bảng cấm phân lô, xây dựng.

“Bán vịt trời”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thửa đất số 108, tờ bản đồ số 10, tại địa chỉ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom có diện tích khoảng 10 héc ta là đất trống cây lâu năm, chưa hề có quy hoạch làm khu dân cư.

Được biết, hiện Sở Xây dựng Tỉnh Đồng Nai chưa từng cấp phép cho bất kỳ dự án khu dân cư nào tại xã Bàu Hàm, và tất nhiên, dự án Nice Town hoàn toàn chưa được cấp phép.

Tại hiện trường chúng tôi phải rất khó khăn mới tiếp cận được thửa đất mà Công ty Dona House Land lập dự án ma để lừa khách hàng. Thậm chí, ngay tại thửa đất này, UBND xã Bàu Hàm còn cắm bảng thông báo “cấm xây dựng, phân lô bán nền”.

nice town 3

Công ty Dona House Land quảng cáo, rao bán rầm rộ dự án Nice Town.

Trên trang chủ website của Công ty Dona House Land thể hiện doanh nghiệp này đã và đang rao bán rất nhiều dự án như: khu dân cư Nam Tân Uyên (Bình Dương); Mỹ Lệ Capital, tại huyện Phú Riềng (Bình Phước) … Thế nhưng hiện công ty này vẽ ra dự án ma mang tên Nice Town khiến hàng trăm khách hàng mất tiền hoặc mang nợ.

Hiện, Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được nhiều đơn của bạn đọc là khách hàng của Công ty Dona House Land tố cáo việc bị công ty này lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm