Pháp Luật Plus - Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội vô cảm trước kiến nghị của sinh viên

Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội vô cảm trước kiến nghị của sinh viên

0
Nước bẩn là do thau bể, đường ống kẽm cũ là giải thích vô cảm, thiếu trách nhiệm của cán bộ thuộc công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Nước vẩn đục, lắng cặn do thau bể và đường ống

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc gần một tháng nay, sinh viên và các hộ gia đình tại Nhà 21 tầng (Làng sinh viên Hacinco) phải nhắm mắt sử dụng nước sinh hoạt đen kịt, lắng cặn.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với đại diện thuộc công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội để làm rõ nguyên nhân việc sinh viên, hộ gia đình đang sinh sống tại đây phải sử dụng nước vẩn đục, lắng cặn.

Hình ảnh nước bẩn tại toà nhà 21 tầng thuộc Làng Sinh viên Hacinco (Ảnh cắt từ clip).
Hình ảnh nước bẩn tại toà nhà 21 tầng thuộc Làng Sinh viên Hacinco (Ảnh cắt từ clip).

Qua tìm hiểu của phóng viên PhapluatPlus.vn được biết, Làng sinh viên Hacinco đi vào hoạt động từ năm 2001 đến nay. Ở đây có 5 tòa nhà, trong đó có 3 tòa nhà 7 tầng; 1 tòa nhà 17 tầng và 1 tòa nhà 21 tầng hiện nay đang cho sinh viên, hộ gia đình thuê ở.

Ngày 21/4/2016, trao đổi với phóng viên PhapluatPlus.vn, ông Nguyễn Anh Tiến, Phó Giám đốc xí nghiệp quản lý - kinh doanh nước thuộc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội thừa nhận việc có tiếp nhận những kiến nghị của sinh viên về sự việc nước bẩn ở toà nhà 21 tầng.

Ông Tiến khẳng định có việc sinh viên dán bản thông báo kêu gọi tất cả các phòng làm đơn kiến nghị lên ban quản lý để xử lý lại nguồn nước sinh hoạt vì nước quá bẩn được dán tại tầng 1, gần thang máy của tòa nhà 21 tầng.

Ông Tiến cho biết: “Mô hình làng sinh viên được thành lập từ năm 2001 tới nay, khi bắt đầu xây làng, quanh đây không có gì cả, đường cấp nước không có, chúng tôi xin được nhà nước cấp cho một trạm xử lý nước. Hiện tại nước các sinh viên đang dùng là sản xuất nước theo đúng quy trình, quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường”.

Ông Nguyễn Anh Tiến, Phó Giám đốc xí nghiệp quản lý - kinh doanh nước thuộc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.
Ông Nguyễn Anh Tiến, Phó Giám đốc xí nghiệp quản lý - kinh doanh nước thuộc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Về việc nước vẩn đục, lắng cặn ông Tiến biện bạch: “Những lúc nước chảy mạnh, sục lên thì cặn sẽ chảy xuống, nhưng không phải ngày nào cũng như ngày nào. Với lại đường ống ở đây cũng kém, chủ yếu là đường ống kẽm từ 2001 đến nay là 16 năm rồi nên đường ống cũng bị ảnh hưởng”.

Đồng thời ông Nguyễn Anh Tiến chia sẻ: “Sau khi nhận thông tin của sinh viên chúng tôi có lịch trong tuần thành lập đoàn kiểm tra nước theo phản ánh của sinh viên”.

Nước bẩn tiền vẫn thu, công ty có trục lợi trên lưng sinh viên?

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Thuộc Xí nghiệp xây lắp Hancinco (phụ trách mảng cấp nước) cho biết: “Tòa nhà 21 tầng bị nước bẩn là do thời gian gần đây, xí nghiệp tiến hành thau rửa bể; quá trình thau rửa, cặn bẩn rơi vào đường ống là điều không thể tránh khỏi”.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, phụ trách mảng cấp nước của Xí nghiệp xây lắp thuộc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.
Ông Nguyễn Văn Vĩnh, phụ trách mảng cấp nước của Xí nghiệp xây lắp thuộc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

“Trong quá trình thau rửa đã thông báo cho các hộ dân phải xả kỹ nước, bỏ hết phần cặn bẩn đi” ông Vĩnh lý sự.

Phóng viên đặt ra nội dung: khi các hộ gia đình, sinh viên xả nước kỹ theo khuyến cáo thì lượng nước bị xả đi đó họ phải trả tiền không? thì ông Nguyễn Văn Vĩnh và ông Nguyễn Anh Tiến “đồng thanh” nói có! và cho rằng xả liên tục 15 phút liên tục thì sẽ hết bẩn”.

Vấn đề đặt ra ở đây là các sinh viên ở KTX Làng sinh viên Hacinco đều xuất phát từ các tỉnh, thành phố xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình chính sách mới được xét ở đây.

Hơn thế họ là đối tượng đang sống phụ thuộc, hằng tháng nhận những đồng tiền ít ỏi của gia đình gửi lên để trang trải cuộc sống. Vậy mà các sinh viên lại phải chi những khoản tiền mua nước vô lý nhưng lại bất an về sức khoẻ?

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Sơn Hùng - Quang Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.

Quốc tế