Công ty Cầu Đuống Bắc Giang tố bị các đối tượng “bao vây”, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh?

0
Sau khi mua được tài sản đấu giá, Công ty Toàn Cầu tiến hành các hoạt động để khôi phục sản xuất tại nhà máy gạch ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang nhưng lại gặp khó vì chủ cũ của nhà máy vẫn còn công nợ với doanh nghiệp khác.

Sau khi mua được tài sản đấu giá, Công ty Toàn Cầu tiến hành các hoạt động để khôi phục sản xuất tại nhà máy gạch ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang nhưng lại gặp khó vì chủ cũ của nhà máy vẫn còn công nợ với doanh nghiệp khác.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Cầu Đuống Bắc Giang (Công ty Cầu Đuống), địa chỉ tại thôn Giữa, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang có đơn gửi tới các cơ quan chức năng và báo chí tố cáo việc các ông Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Tuấn, trú tại thôn Giữa, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang có hành vi cản trở, ngăn chặn việc hoạt động bình thường của nhà máy Nhà máy gạch Tuynel tại xã Đoan Bái do Công ty Cầu Đuống thuê lại của Công ty Cổ phần Việt Nam Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu).

444444444444

Hợp đồng về việc mượn nhà xưởng công trình xây dựng và máy móc thiết bị phục vụ sản xuất gắn liền trên đất thuê.

Theo đó, ông Tú tố cáo ông Minh, ông Tuấn cho người ngăn chặn việc vận chuyển vật tư vật liệu đưa vào nhà máy, đe dọa công nhân của Công ty Cầu Đuống, không cho khách hàng của Công ty ra vào nhà máy… Việc làm này dẫn đến các hoạt động của nhà máy bị đình trệ, không thể sản xuất - kinh doanh, dẫn đến nguy cơ phá sản…

Để làm rõ nội dung tố cáo nêu trên, PV đã có cuộc làm việc với các ông Đặng Văn Thu, Chủ tịch UBND xã Đoan Bái và ông Trần Văn Giáp, Trưởng Công an xã. Ông Thu xác đã nhận được đơn tố cáo của ông Tú là lãnh đạo Công ty Toàn Cầu cũng như đã từng nhận được tin báo về việc có người tự tiện đóng cổng, cản trở hoạt động của nhà máy gạch. Song, ông Thu cho rằng, khi cử công an xã đến hiện trường giải quyết thì không thấy có hiện tượng chặn cổng nữa. “Xã chưa có hồ sơ về vụ việc này, khi công an xã ra thì cổng vẫn mở, không thấy sự việc ngăn cản”, ông Thu nói.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Toàn Cầu lại cung cấp cho PV tài liệu ghi lại cảnh nhiều người tham gia vào việc chặn cổng, không cho xe của khách hàng đến lấy gạch. Ông Minh và một số nhân viên Công ty Cầu Đuống còn phản ánh, có đối tượng ngang nhiên dùng xích sắt khóa cổng. Sự việc xảy ra được báo lên chính quyền xã, song UBND và Công an xã “không có biện pháp nào hỗ trợ doanh nghiệp”.

555555

Nhà máy gạch Tuynel hoạt động cầm chứng thời gian dài.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, tháng 7/2017, Công ty Toàn Cầu trúng đấu giá mua tài sản là Nhà máy gạch Tuynel tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, tại Trụ sở trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp TP Hà Nội (số 2 phố Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội) thông qua hợp đồng bán đấu giá tài sản số 40B/2017/HĐMB.

Do nhà máy không hoạt động một thời gian dài, đã hư hại, xuống cấp, Công ty Toàn Cầu đã thuê Công ty Cầu Đuống sửa chữa nhà máy để đi vào hoạt động, đổi lại, Công ty Cầu Đuống được vận hành, quản lý nhà máy trong thời gian 18 tháng. Trong thời gian sửa chữa, vận hành chạy thử lại nhà máy, đã có một số đối tượng được ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Tuấn chỉ đạo, tổ chức cho người ngăn chặn vật tư vật liệu đưa vào nhà máy và ngăn chặn đe dọa công nhân cũng như các đối tác cung cấp mà nguyên nhân là chủ nhà máy cũ có nợ ông Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Tuấn một số tiền trong thời gian làm hạ tầng nhà máy.

Mặc dù Công ty Toàn Cầu đã giải thích cụ thể và hướng dẫn ông Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Tuấn đến liên hệ với Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam Chi nhánh Tây Hồ hoặc làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết nhưng ông Minh, ông Tuấn không chấp nhận.

Cũng liên quan đến vụ việc “đòi nợ” theo kiểu xã hội đen nêu trên, lãnh đạo Công ty Toàn Cầu còn phản ánh, bà Lê Thị Việt Hoa, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Xây dựng Ngân Hà đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt chiếc máy xúc hiệu KOMATSU Model: PC120-3 của Công ty Toàn Cầu.

Theo đó, bà Hoa (chính là chủ cũ của nhà máy gạch) có thuê của Công ty Toàn Cầu chiếc máy xúc KOMATSU PC120-3 để sản xuất gạch tại thôn Giữa, xã Đoan Bái. Trong thời gian thuê, ông Tú có tiến hành kiểm tra tài sản, nhưng không thấy chiếc máy xúc hoạt động tại nhà máy. Khi được hỏi, bà Hoa trả lời lý do là mang máy đi sửa (nhưng cũng không báo cho Công ty Toàn Cầu) và hẹn ngày mang chiếc máy xúc trên về để hai bên kiểm tra. Tuy nhiên, một thời gian dài sau đó, bà Hoa không đưa được chiếc máy xúc về và đưa ra rất nhiều lý do. Công ty Toàn Cầu cho người đi tìm hiểu thì được biết, bà Hoa có nợ ông Tuấn và một người nữa tên là Đặng Văn Cường có địa chỉ thường trú tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang một số tiền. Để đòi nợ, ông Nguyễn Văn Tuấn đã tiến hành thu giữ, chiếm đoạt chiếc máy xúc trên của Công ty Toàn Cầu với lý do trừ nợ với chị Hoa, mặc dù ông Tuấn biết chiếc máy xúc trên bà Hoa thuê của Công ty Toàn Cầu.

Để tạo được môi trường thuận lợi, an toàn cho các nhà đầu tư, tỉnh Bắc Giang cần chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý rốt ráo vụ việc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, đóng góp nhiều hơn vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Xuân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế