Pháp Luật Plus - Công trình sai phạm khủng ngang nhiên tồn tại, UBND TP Bắc Kạn lập biên bản rồi... để đấy!

Công trình sai phạm "khủng" ngang nhiên tồn tại, UBND TP Bắc Kạn lập biên bản rồi... để đấy!

0
Mặc dù chính quyền phạt hành chính và có văn bản yêu cầu tháo dỡ nhưng công trình xây dựng vẫn tiếp tục được hoàn thiện.

Công trình "khủng" xây dựng trên đất vườn, lấn hành lang ATGT

Công trình xây dựng "khủng" xây dựng trái phép nói trên nằm án ngữ tại thôn Nam Đội Thanh, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn của bà Trương Thị Loan Anh với 4 tầng kiên cố và đang đi vào hoàn thiện.

Ngôi nhà kiên cố được xây dựng và dần đi vào hoàn thiện

Ngôi nhà kiên cố được xây dựng và dần đi vào hoàn thiện.

 

Theo hồ sơ từ các cơ quan chức năng TP Bắc Kạn, thửa đất này có diện tích 68,1 m2 đã được cấp giấy CNQSDĐ là đất trồng cây lâu năm do bà Hoàng Thị Luyến là chủ sở hữu, sau đó bà Luyến có làm hợp đồng ủy quyền cho bà Trương Thị Loan Anh để thực hiện những việc liên quan đến quyền sử dụng đất.

Công trình không chỉ sai phép mà còn lấn chiếm hành lang ATGT

Công trình không chỉ xây dựng trên đất vườn mà còn lấn chiếm hành lang ATGT.

Mặc dù là đất trồng cây lâu năm, chưa tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng bà Loan Anh đã tự ý xây dựng nhà kiên cố. Không chỉ xây dựng không phép bà Loan Anh còn ngang nhiên xây dựng vượt diện tích bà đang được sở hữu.

Theo đó, với thửa đất số 96, tờ bản đồ số 40, diện tích đất bà Loan Anh sở hữu chỉ là 68,1m2, nhưng hiện trạng công trình bà Loan Anh đang thi công và hoàn thiện lên tới 293m2. Theo quan sát của phóng viên, hiện tại ngôi nhà này đã xây dựng 4 tầng khá kiên cố và đang dần được hoàn thiện.

Điều đang nói, công trình này không những nằm trên khoảng không của suối Nông Thương mà nghiêm trọng hơn là xâm phạm nghiêm trọng hành lang an toàn giao thông tại km6 (TP Bắc Kạn) do Tổng cục đường bộ quản lý.

UBND TP Bắc Kạn lập biện bản rồi... để đấy

Việc công trình của gia đình bà Loan Anh “sừng sững” như “một tòa lâu đài” đã được các cơ quan chức năng có liên quan từ xã cho đến thành phố đã biết từ khi mới tiến hành thi công phần móng.

Cụ thể, ngày 18/5/2018, UBND xã Nông Thượng phối hợp với Đội QLTTĐT TP Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra và đã kết luận: “Bà Trương Thi Loan Anh tổ chức thi công xây dựng không có giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp” (trích báo cáo số 69/BC – UBND của UBND xã Nông Thượng)

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Loan Anh tạm dựng xây dựng đồng thời tự tháo dỡ công trình vi phạm và xin hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng.

Công văn của phòng TN và MT trả lời bà Loan Anh

Công văn của Phòng TN và MT trả lời bà Loan Anh.

 

Ngày 18/6/2018, Phòng TN & MT TP Bắc Kạn đã có công văn số 289/VC – TNMT do bà Tạ Thị Lan Anh ký trả lời về việc trả hồ sơ xin chuyển đổi mục đích của bà Loan Anh, theo đó, diện tích đất của bà Loan Anh (được ủy quyền) nằm trong quy hoạch để trống, chưa nằm trong quy hoạch đất ở.

Vậy nên thửa đất này không đủ điều kiện chuyển đổi mục đích từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở tại nông thôn.

Tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được thi công, đến ngày 22/8/2018, UBND xã Nông Thượng đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với bà Trương Thị Loan Anh với số tiền 1,5 triệu đồng.

Từ đó cho đến nay, thửa đất này mặc dù không được chuyển đổi mục đích sử dụng, không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, công trình này vẫn tiêp tục được xây dựng với 4 tầng kiên cố và đang đi vào hoàn thiện. Đặc biệt là công trình đã đang xâm phạm hành lang ATGT một cách nghiêm trọng.

Lý giải cho việc này, ông Lý Văn Liêm, Đội trưởng Đội QLĐT TP Bắc Kạn cho biết, hành lang ATGT tại km6 TP Bắc Kạn là do Tổng Cục QL đường bộ quản lý, việc gia đình bà Loan Anh vi phạm thì thẩm quyền thuộc đơn vị quản lý, còn đội QLĐT chỉ quản lý phần diện tích theo bản đồ hiện có.

61155827_471947736882819_535580364521865216_n
61191926_650891278706644_3403481941054324736_n

Công trình vi phạm "khủng" ngang nhiên tồn tại, UBND TP Bắc Kạn lập biên bản rồi để đấy.

 

Điều khó hiểu ở đây là, công trình này khá rộng với diện tích xây dựng 293m2, xây dựng 4 tầng kiên cố như một tòa lâu đài án ngữ ngay đầu thành phố và đã được chính quyền địa phương và Đội QLĐT kiểm tra xác minh và đã có kết luận là có vi phạm TT xây dựng từ khi đang xây dựng phần móng. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, công trình này đang dần được hoàn thiện.

Trước những động thái của chính quyền TP Bắc Kạn, dư luận nơi đây đang đặt ra nghi vấn có dấu hiệu của việc "chống lưng" cho công trình "khủng" của bà Trương Thị Loan Anh? Chính vì vậy mà những hành vi vi phạm của bà Loan Anh không bị xử lý dứt điểm, UBND TP Bắc Kạn chỉ lập biên bản rồi... để đấy.

Đề nghị UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm công trình sai phạm nói trên. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức đã làm ngơ cho vi phạm tồn tại.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

 

 

Lã Vinh - Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...
Khá “Bảnh” xin giảm án

Khá “Bảnh” xin giảm án

0
Khá "Bảnh" cùng một số bị cáo khác trong vụ án đều có chung nội dung kháng cáo là xin giảm nhẹ hình phạt.
Lừa đảo từ việc bán cá trên mạng

Lừa đảo từ việc bán cá trên mạng

0
Với thủ đoạn trên, ngoài chiếm đoạt 60 triệu đồng của chị Phương, Thương còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Mỗi thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ được tặng 01 xe máy VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền thưởng...

Sắc đỏ ngập tràn từ các CĐV trên đường sang Philippines "tiếp lửa" U22 Việt Nam

Đúng 19h tối nay, tại sân Rizal Memorial, đội tuyển U22 Việt Nam đang hướng tới mục tiêu giành HCV để thỏa mãn giấc mơ suốt 10 năm chờ đợi.

U22 Indonesia lộ nhiều yếu điểm trước trận gặp U22 Việt Nam

Báo chí Indonesia mới đây đã chỉ ra 3 vấn đề khiến đội U22 từng bại trận trước U22 Việt Nam tại vòng bảng.

Nhan sắc hai nữ vận động viên giành HCV taekwondo tại SEA Games

Không chỉ xuất sắc giành HCV cho đoàn thể thao VN tại SEA Games 30, Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh xắn.

Link liên kết