Pháp Luật Plus - Công nhân công ty MTĐT kêu cứu trước cổng Thành ủy Đà Nẵng

Công nhân công ty MTĐT kêu cứu trước cổng Thành ủy Đà Nẵng

0
Ngày 10/8, hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng (gọi tắt Công ty MTĐT) đã kéo tới Thành ủy TP. Đà Nẵng để gây áp lực, đồng thời gửi đơn kêu cứu lần 2 đến Bí thư thành ủy, Chủ ịch UBND, Sở Tài nguyên Môi trường… để kiến nghị về những khuất tất, bất cập trong Công ty này.

Cụ thể trong lá đơn ký tập thể các công nhân ghi: “Chúng tôi đã rất nhiều lần viết đơn kêu cứu đến các cơ quan Trung ương và địa phương về việc làm khuất tất của Công ty do ông Phạm Minh Thắng nắm quyền từ đầu năm 2004 đến nay, đã đẩy đời sống của người lao động đến cảnh khốn cùng, nhưng lãnh đạo TP đã làm ngơ.

Các công nhân viết đơn kêu cứu lần 2 
Các công nhân viết đơn kêu cứu lần 2 

Nạn gia đình trị. Ông Thắng đã bổ nhiệm quyền lực cho con, rể, anh, em ruột và thông, sui gia nắm quyền điều hành chủ chốt tại các phòng ban và xí nghiệp, biến công ty Nhà nước thành công ty gia đình để thâu tóm về cho cá nhân. Nhận người lao động gián tiếp vô tội vạ dù không có trình độ chuyên môn, không có bằng cấp, ngồi không hưởng lương, nên số lao động gián tiếp trên công ty là 40% tổng số lao động. Kê khống người lao động giả để lấy tiền lên đến 9 tỷ đồng/ 1 năm, nhưng thực tế không có người làm…”

Vụ việc gần đây nhất, theo chị Võ Thị Hợi, chị Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Hạnh Thảo, Phan Thị Liên, Trần Thị Hồng…(là những người đồng ký tên vào lá đơn tập thể) từ năm 2014, Công ty đã tính đến việc cổ phần, hối thúc người lao động đóng tiền, thông báo đến ngày 10/3/2015 sẽ kết thúc việc bán cổ phiếu. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 5 tháng nhưng không đại hội cổ đông. Người lao động mòn mỏi mong ngóng cuộc sống sẽ được thay đổi với ban điều hành mới nhưng sự việc vẫn án binh bất động, làm cho người lao động mất niềm tin…”

Loading...

Bình luận

Loading...
Bất động sản ngóng chờ giải cứu?

Bất động sản ngóng chờ giải cứu?

0
Kết thúc quý I/2020, báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận giao dịch giảm chưa từng có xuống thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.
Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

0
Ngân hàng (NH) giảm lãi suất, gói vay ưu đãi nhằm “cứu” doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng không ít DN than “rất khó tiếp cận”.

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook