Công an quận Hoàn Kiếm 'kêu" khó xử lý tình trạng bán chất kích dục(!?)

0
Các mặt hàng thuốc kích dục không rõ nguồn gốc nhưng vẫn được lưu thông trên thị trường trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

 Ông Nguyễn Thế Dân- Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý Kinh tế và chức vụ CA quận Hoàn Kiếm: "Khó xử lý tình trạng bày bán chất kích dục giống như làm sao để hết tai nạn giao thông".

Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thế Dân- Đội trưởng- Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CA quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Dân cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện những hiện tượng buôn bán bao cao su, những cái dụng cụ hình thù phản cảm ở khu vực vỉa hè phố Hàng Chiếu từ năm 2011 và đã lập hồ sơ để quản lý, theo dõi các đối tượng".

"Tất cả việc, kinh doanh, buôn bán bao cao su, các vật dụng mang tính phản cảm, nó giống như là các bộ phận sinh dục phụ nữ, bộ phận sinh dục của nam ở khu vực vỉa hè trước cửa số nhà 78, 80 phố Hàng Chiếu đã diễn ra từ năm 2011 đến nay", ông Dân cho hay.

Cũng theo vị Đội trưởng này, hiện nay, tình trạng bày bán các mặt hàng kích dục không phổ biến, trừ khi có sự đặt hàng.

Công an quận Hoàn Kiếm 'kêu
Thuốc kích dục không rõ nguồn gốc được bày bán công khai trên phố Hàng Chiếu (ảnh Minh Long).
Thuốc kích dục không rõ nguồn gốc được bày bán công khai trên phố Hàng Chiếu (ảnh Minh Long).

 Phóng viên đặt câu hỏi, theo ông, làm thế nào để chấm dứt được tình trạng buôn bán chất kích dục trên phố Hàng Chiếu?

Ông Dân cho biết: “Em hỏi câu đấy đã dồn anh vào thế chân tường, bởi vì câu đấy rất giống với câu hỏi là làm thế nào để hết tai nạn giao thông? Thực sự anh không trả lời được, vì đây là nhu cầu của xã hội, có những người vì nhu cầu cuộc sống, vì sự an toàn của mình".

"Theo điều tra của tôi, đã từ lâu, có nhiều mặt hàng không có nguồn gốc nhưng nhưng vì không có quy định cụ thể nên người ta không biết làm thế nào cho đúng", ông Dân nhận định.

Được biết, từ năm 2011 đến nay, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã truy quét địa bàn và xử lý được 4 trường hợp, phạt 26.500. 000  nghìn/1 trường hợp và chuyển hồ sơ về UBND.

Sau khi làm việc với ông Nguyễn Thế Dân, phóng viên tiếp tục trao đổi với ông Trần Trung Dũng- Phó Trưởng CA phường Đồng Xuân.

Chỉ cần lên phố Hàng Chiếu, bất cứ ai cũng có thể mua được loại thuốc
Chỉ cần lên phố Hàng Chiếu, bất cứ ai cũng có thể mua được loại thuốc "kích dục" mà mình mong muốn (ảnh Minh Long).

 Lý giải về tình trạng chất kích dục bày bán ngang nhiên trên phố Hàng Chiếu mà không bị ngăn chặn? ông Dũng cho hay: "Các đối tượng xác định đây như là cuộc sống hàng ngày, cơ chế xử lý quá nhẹ, chả đâu vào đâu nên nó chả sợ, có mặt lực lượng chức năng thì lại chạy, không có mặt công an thì xuất hiện trở lại".

"Công an phường không có chốt trực 24/24, nhưng hàng năm đều có chương trình quét vét, giải tán tụ điểm, tất các các đối tượng bán chất kích dục đều có hồ sơ đầy đủ”.

Theo những gì mà hai vị Đội trưởng Nguyễn Thế Dân và Phó Trưởng CA phường Đồng Xuân Trần Trung Dũng lý giải, điều đó có thể hiểu vì sao tình trạng bày bán các chất kích dục lại ngang nhiên tồn tại trên phố Hàng Chiếu như vậy?

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc.

Minh Long

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

0
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình Trần Phong vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Xem thêm

Thế giới Facebook