Pháp Luật Plus - Công an quận Hà Đông hồi âm Pháp luật Plus sau phản ánh bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép

Công an quận Hà Đông hồi âm Pháp luật Plus sau phản ánh bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép

0
Ngay sau khi nhận được phản ánh của Phapluatplus.vn, CA quận Hà Đông đã vào cuộc tham mưu và xử lý những vi phạm tồn tại.

Ngày 12/5, Pháp luật Plus đăng bài viết: “Hà Cầu (Hà Nội): Bãi tập kết vật liệu trái phép ngang nhiên hoạt động, phường ngơ ngác cho làm”.

Trước thông tin phản ánh trên, mới đây ngày 3/6/2019, Công an quận Hà Đông đã ra văn bản số 430/BC-CAHĐ-TH phản hồi Pháp luật Plus.

Văn bản do Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng công an quận ký. Trong Văn bản nêu rõ, ngay sau khi nhận được phiếu giao việc của đồng chí Giám đốc CA TP Hà Nội, Trưởng CA quận Hà Đông đã có Phiếu giao việc số 377/PGV-CAHĐ-TH, ngày 24/5/2019 chỉ đạo đội CSĐTTP về TTQLKT&CV, đội CSGT-TT, Công an phường Hà Cầu tiến hành kiểm tra xác minh, tham mưu xử lý tình trạng báo nêu.

62541526_302859520655245_8920981733348737024_n (1)

 

62641761_374273309882802_1886451878099681280_n

Văn bản số 430/BC-CAHĐ-TH của CA quận Hà Đông phản hồi Pháp luật Plus.

Qua xác minh, bãi tập kết VLXD là của Công ty TNHH MTV Duệ Trí do ông Đặng Tuấn Anh làm giám đốc làm chủ cơ sở.

Khu đất tập kết VLXD có nguồn gốc là đất nông nghiệp của HTX nông nghiệp giao khoán cho các hộ xã viên có diện tích khoảng 200m2, nằm tại thôn Hà Trì –Hà Cầu. Năm 2016, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt khu vực này để quy hoạch dự án khu công viên văn hóa vui chơi, giải trí thể thao Hà Đông .

Ngày 27/5/2019, Công an quận Hà Đông đã tiến hành làm việc với chủ cơ sở của bãi tập kết VLXD trên. Quá trình làm việc chủ cơ sở cho biết: Khu đất này bị cư dân xung quanh thường xuyên đổ rác thải gây mất vệ sinh môi trường, sau nhiều lần dọn dẹp, vào khoảng năm 2013 ông Tuấn Anh đã sử dụng khu vực này để tập kết VLXD gồm gạch, cát, đá, xi măng, thép xây dựng phục vụ cho hoạt động kinh doanh cung cấp VLXD của công ty.

Ngày 28/5/2019, Công an quận Hà Đông đã làm việc với đồng chí Dương Thế Vinh – Chủ tịch UBND phường Hà Cầu. Qua trao đổi đồng chí Vinh cho biết, UBND phường không ai cho thuê, mượn khu đất này.

UBND phường Hà Cầu đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản với chủ cơ sở là ông Đặng Tuấn Anh yêu cầu chấm dứt việc tự ý để VLXD tại khu vực trên.

Công an quận Hà Đông đã yêu cầu ông Đặng Tuấn Anh cam kết chấm dứt ngay hoạt động tập kết VLXD, đồng thời dọn dẹp lại khu vực trả lại nguyên trạng ban đầu của khu đất, không gây ảnh hưởng tới môi trường, mất mỹ quan đô thị xong trước ngày 2/6/2019.

Ngày 29/5/2019, Công an quận Hà Đông đã có văn bản kiến nghị số 773/CV-CAHĐ-CSKT gửi đồng chí Chủ tịch quận Hà Đông chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND phường Hà Cầu tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân tự ý tập kết VLXD trái phép tại khu vực này.

Yêu cầu cá nhân, tổ chức này dừng ngay việc tập kết trái phép và di chuyển toàn bộ nguyên vật liệu xây dựng và toàn bộ tài sản khác (nếu có) tại khu đất trên để trả lại nguyên trạng ban đầu, tránh gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Đồng thời chỉ đạo phường Hà Cầu tăng cường công tác quản lý, thực hiện nghiêm việc quản lý đất công, đất nông nghiệp không để xảy ra tình trạng tự ý cho thuê, san lấp, sử dụng diện tích đất canh tác nông nghiệp, đất công sai mục đích, trái với quy định của pháp luật.

Chỉ đạo đội CSGT-TT phối hợp Công an phường Hà Cầu tham mưu UBND phường giao Đội kiểm tra xây dựng, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ cơ sở VLXD đang tập kết VLXD trái phép theo quy định, đồng thời làm rào chắn toàn bộ khu đất, chống tái lấn chiếm.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải về việc, người dân tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội phản ánh tại đây xuất hiện một bãi tập kết vật liệu lớn trái phép, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cảnh quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do cát tràn ra đường trong quá trình vận chuyển. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân quanh khu vực này.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại đây để ghi nhận thực tế và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

Theo ghi nhận của PV ngày 26/4, bãi tập kết này nằm ở thôn Hà Trì, phường Hà Cầu, cách chợ 365 khoảng 300m.

Bãi tập kết này tự ý lấn chiếm đất nông nghiệp và có diện tích lên đến hàng trăm m2, xung quanh được quây kín bằng tôn.

Bên trong tập kết các loại vật liệu như cát, gạch, đá phục vụ cho việc xây dựng.

1

Bãi tập kết có quy mô lên đến hàng trăm m2.

Liên quan đến vấn đề này, cùng ngày PV Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với đại diện UBND phường Hà Cầu là ông Nguyễn Chí Công – Cán bộ kiểm tra xây dựng.

Tại buổi làm việc ông Công xác nhận: “Đúng là bãi tập kết này hoạt động trái phép và hoạt động đã lâu.

Ngày xưa đất này do Hợp tác xã quản lí và giao cho người dân ở đấy sử dụng".

Khi đề cập đến trách nhiệm thuộc về ai và hướng xử lý tiếp theo của UBND phường là gì thì ông Công không ngần ngại trả lời: "Để xảy ra tình trạng này tất nhiên trách nhiệm sẽ thuộc về phường rồi và phường vẫn cho phép bãi tập kết này tiếp tục tồn tại, hoạt động".

PV tiếp tục đặt câu hỏi tại sao một bãi tập kết quy mô như thế mà phường vẫn cho hoạt động, liệu có sự “chống lưng” hay lợi ích nhóm ở đây hay không?. Lúc này ông Công thản nhiên cho biết: "Nói chống lưng thì không đến mức như thế, chỉ gọi là ngơ ngác cho các ông ấy làm thôi”.

Một bãi tập kết lớn hoạt động trái phép nhiều năm, thế nhưng UBND phường Hà Cầu vẫn không xử lí triệt để, vẫn cho tồn tại gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Dư luận đặt đang ra câu hỏi UBND phường Hà Cầu liệu có đang buông lỏng quản lý đất đai trên địa bàn hay không?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thượng Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...
Thái độ đối với pháp luật

Thái độ đối với pháp luật

0
Một thái độ “anh hùng rơm” để chứng tỏ là tay “số má” giang hồ nhưng rõ ràng đây cũng là thái độ xem thường sự trừng phạt của pháp luật?

Chờ đấu UAE ở Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đón tin vui không ngờ

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã rất vui khi thời tiết… lạnh và có mưa. Đây chính là “đối thủ” không dễ vượt qua với đội bóng đến từ Tây Á.

20h ngày 14/11, Việt Nam-UAE: Chờ địa chấn tại Mỹ Ðình

Cuộc chạm trán tối nay tại sân vận động Mỹ Ðình còn là cuộc đọ trí giữa 2 nhà cầm quân tài năng, ông Park Hang Seo và HLV Bert van Marwijk.

BĐS du lịch: Thời điểm của những tổ hợp “all – in – one”

Không còn là những căn phòng, biệt thự chỉ làm chỗ lưu trú cho khách, hiện nay, tại nhiều vùng đất đã xuất hiện những tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng.

Việt Nam - UAE: Cuộc chiến "sinh tử" trên Mỹ Đình

UAE được xem là thử thách lớn nhất với đội tuyển Việt Nam nhưng cũng là cơ hội để thầy trò Park Hang-Seo tạo ra cú bứt phá ở bảng G.

Thế giới Facebook