Pháp Luật Plus - Công an phường Đại Mỗ làm ngơ cho bài bạc ăn tiền tại hội làng

Công an phường Đại Mỗ làm ngơ cho bài bạc ăn tiền tại hội làng

0
Hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, tại nơi vẫn được coi là chốn linh thiêng nhưng lại không hề thấy bóng dáng của cơ quan công an khiến dư luận dấy lên những nghi ngại về sự "tiếp tay" của lực lượng chức năng cho những sới bạc công khai hoạt động.

Hội làng Ngọc Trục (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) được tổ chức trong 3 ngày từ 16 đến 18/2/2016. 

Lễ hội đình làng Ngọc Trục tưởng nhớ công lao của tam vị đại vương và Lã Nương công chúa thời Hùng Vương cùng Đô đốc thiêm sự quảng quận công Đào Thế Tiên.

 Hình ảnh được ghi lại ngay tại sân đình nơi tổ chức lễ hội.

Theo sử sách ghi lại, Lã Nương công chúa còn gọi là Ả Lã Nàng Đê là Thành Hoàng làng của làng Ngọc Trục, được tôn xưng như vị thần âm phù.

Thời Hùng Vương, khi Lạc Long Quân đi tuần thú phương Nam, đến trang Ngọc Trục lễ thần thấy được ứng nghiệm nên đã sắc phong duệ hiệu là Chị Ả Lã Nương công chúa.

Ba vị Đại vương thời Hùng Vương là Cảm hóa Đại Vương, Hiển ứng Đại Vương, Linh Trạc Đại Vương được thờ tại đình cũng là những người có công lập ấp, bảo vệ dân làng.

Ghi nhớ công lao và âm đức của các vị, dân làng Ngọc Trục đã lập đền thờ và xây đình, tôn Ả Lã Nương công chúa cùng tam vị đại vương là Thành Hoàng làng.

Hàng năm, cứ vào ngày 10 tháng Giêng lại tổ chức Lễ Hội với những nghi thức truyền thống như tế lễ, rước kiệu...

Rất đông người tham dự xới bạc đỏ đen này.
Rất đông người tham dự xới bạc đỏ đen này.

Sau khi xã Ngọc Trục trở thành phường Ngọc Trục, đời sống văn hoá tại đây cũng có nhiều biến chuyển. Những nét văn hóa truyền thống trong lễ hội đã bị một số hình thức cờ bạc đỏ đen xâm lấn.

Tại hội đình làng Ngọc Trục năm nay vẫn có những hình thức cờ bạc công khai sát phạt đỏ - đen giữa đình làng, có sự cổ vũ của bảo vệ tổ dân phố-  là "cánh tay nối dài" của công an phường Ngọc Trục.

Số tiền trong xới bạc lên tới cả chục triệu đồng.
Số tiền trong xới bạc lên tới cả chục triệu đồng.

Những sới bạc lưu động công khai hoạt động và luôn thu hút đông đảo người chơi và đây chính là khởi nguồn của những vụ cãi vã, thậm chí luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm gây mất an ninh trật tự nhưng không vấp phải sự ngăn chặn, xử lý của bất kỳ cơ quan chức năng nào tại phường Ngọc Trục.

Điều khiến dư luận bất bình chính là sự vắng bóng của công an phường Ngọc Trục. Hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật.

Nơi vẫn được coi là chốn linh thiêng nhưng lại không hề thấy bóng dáng của cơ quan công an khiến dư luận dấy lên những nghi ngại về sự "tiếp tay" của lực lượng chức năng cho những sới bạc công khai hoạt động.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Wolves 1-1 M.U: "Quỷ đỏ" bị cầm chân

Wolves 1-1 M.U: "Quỷ đỏ" bị cầm chân

0
Man Utd đã bị Wolves cầm hòa với tỉ số 1-1 trong chuyến làm khách tại sân Molineux qua đó "lỡ hẹn" với vị trí đầu bảng Premier League.
Cẩn thận kiến ba khoang khi mùa mưa đến

Cẩn thận kiến ba khoang khi mùa mưa đến

0
Trong thời gian gần đây, loài côn trùng này đã xuất hiện rất nhiều nơi, thậm chí có người bị tấn công khi đang nằm điều trị tại bệnh viện.
“Món nợ” của ngành Y với Làng Rêu

“Món nợ” của ngành Y với Làng Rêu

0
Không chỉ là huyện miền núi khó khăn nhất tỉnh Quảng Ngãi, Ba Tơ còn được biết đến như “thủ phủ” của căn bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.

Pogba đá hỏng 11m, MU bị Wolves cầm hòa

Trong trận đấu mà Pogba thực hiện không thành công quả penalty, MU đã bị Wolves cầm hòa 1-1.