Pháp Luật Plus - Công an phường Đại Mỗ làm ngơ cho bài bạc ăn tiền tại hội làng

Công an phường Đại Mỗ làm ngơ cho bài bạc ăn tiền tại hội làng

0
Hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, tại nơi vẫn được coi là chốn linh thiêng nhưng lại không hề thấy bóng dáng của cơ quan công an khiến dư luận dấy lên những nghi ngại về sự "tiếp tay" của lực lượng chức năng cho những sới bạc công khai hoạt động.

Hội làng Ngọc Trục (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) được tổ chức trong 3 ngày từ 16 đến 18/2/2016. 

Lễ hội đình làng Ngọc Trục tưởng nhớ công lao của tam vị đại vương và Lã Nương công chúa thời Hùng Vương cùng Đô đốc thiêm sự quảng quận công Đào Thế Tiên.

 Hình ảnh được ghi lại ngay tại sân đình nơi tổ chức lễ hội.

Theo sử sách ghi lại, Lã Nương công chúa còn gọi là Ả Lã Nàng Đê là Thành Hoàng làng của làng Ngọc Trục, được tôn xưng như vị thần âm phù.

Thời Hùng Vương, khi Lạc Long Quân đi tuần thú phương Nam, đến trang Ngọc Trục lễ thần thấy được ứng nghiệm nên đã sắc phong duệ hiệu là Chị Ả Lã Nương công chúa.

Ba vị Đại vương thời Hùng Vương là Cảm hóa Đại Vương, Hiển ứng Đại Vương, Linh Trạc Đại Vương được thờ tại đình cũng là những người có công lập ấp, bảo vệ dân làng.

Ghi nhớ công lao và âm đức của các vị, dân làng Ngọc Trục đã lập đền thờ và xây đình, tôn Ả Lã Nương công chúa cùng tam vị đại vương là Thành Hoàng làng.

Hàng năm, cứ vào ngày 10 tháng Giêng lại tổ chức Lễ Hội với những nghi thức truyền thống như tế lễ, rước kiệu...

Rất đông người tham dự xới bạc đỏ đen này.
Rất đông người tham dự xới bạc đỏ đen này.

Sau khi xã Ngọc Trục trở thành phường Ngọc Trục, đời sống văn hoá tại đây cũng có nhiều biến chuyển. Những nét văn hóa truyền thống trong lễ hội đã bị một số hình thức cờ bạc đỏ đen xâm lấn.

Tại hội đình làng Ngọc Trục năm nay vẫn có những hình thức cờ bạc công khai sát phạt đỏ - đen giữa đình làng, có sự cổ vũ của bảo vệ tổ dân phố-  là "cánh tay nối dài" của công an phường Ngọc Trục.

Số tiền trong xới bạc lên tới cả chục triệu đồng.
Số tiền trong xới bạc lên tới cả chục triệu đồng.

Những sới bạc lưu động công khai hoạt động và luôn thu hút đông đảo người chơi và đây chính là khởi nguồn của những vụ cãi vã, thậm chí luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm gây mất an ninh trật tự nhưng không vấp phải sự ngăn chặn, xử lý của bất kỳ cơ quan chức năng nào tại phường Ngọc Trục.

Điều khiến dư luận bất bình chính là sự vắng bóng của công an phường Ngọc Trục. Hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật.

Nơi vẫn được coi là chốn linh thiêng nhưng lại không hề thấy bóng dáng của cơ quan công an khiến dư luận dấy lên những nghi ngại về sự "tiếp tay" của lực lượng chức năng cho những sới bạc công khai hoạt động.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.