Pháp Luật Plus - Công an huyện Gia Lâm hồi âm Pháp luật Plus vụ đổ trái phép hàng nghìn tấn phế thải vật liệu tại xã Yên Thường

Công an huyện Gia Lâm hồi âm Pháp luật Plus vụ đổ trái phép hàng nghìn tấn phế thải vật liệu tại xã Yên Thường

0
Công an huyện Gia Lâm vừa có văn bản gửi Pháp luật Plus về việc hàng nghìn tấn phế thải vật liệu xây dựng đổ trái phép tại xã Yên Thường.

Liên quan tới việc hàng nghìn tấn phế thải vật liệu xây dựng được đổ trái phép dọc bờ mương, ruộng trên trục đường xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội mà Pháp luật Plus phản ánh qua loạt bài viết trong thời gian vừa qua.

Ngày 23/4/2019, Công an huyện Gia Lâm đã có văn bản só 1425/BC-CAGL-CSKT gửi Tòa soạn Pháp luật Plus trả lời các vấn đề mà báo chí phản ánh.

Công an huyện Gia Lâm phản hồi Pháp luật Plus việc hàng nghìn tấn phế thải vật liệu xây dựng đổ trái phép tại xã Yên Thường sau khi báo chí phản ánh.

Công an huyện Gia Lâm phản hồi Pháp luật Plus việc hàng nghìn tấn phế thải vật liệu xây dựng đổ trái phép tại xã Yên Thường sau khi báo chí phản ánh.

Cụ thể, theo văn bản trả lời của Công an huyện Gia Lâm việc Pháp luật Plus đăng tải thông tin, hình ảnh việc đổ phế thải vật liệu xây dựng trái phép tại xã Yên Thường là đúng sự thật, khách quan.

Việc thi công dự án “Cải tạo nâng cấp đường Yên Thường” do một số đơn vị thi công làm vương vãi, đổ vật liệu đất cát trên đường làm cản trở giao thông của người dân, Công an huyện Gia Lâm đã làm việc với UBND xã Yên Thường và 02 đơn vị thi công, các đơn vị thi công đã nhận rõ sai sót và xin khắc phục, không để ảnh hưởng đến giao thông và môi trường để báo chí phản ánh.

Theo văn bản, đối với việc các bãi phế thải vật liệu xây dựng đổ trái phép dọc trục đường xã Yên Thường  thì đây là vị trí thuộc cánh đồng Soi, thôn Xuân Dục, xã Yên Thường thuộc phương án: “Xây dựng mô hình sản xuất rau, củ, quả theo hướng canh tác hữu cơ” được UBND huyện Gia Lâm phê duyệt tại Quyết định số 1928/QĐ-UBND ngày 10/7/2012, chủ đầu tư đồng thời cũng là đơn vị thực hiện phương án là Công ty xây dựng Thăng Long.

Diện tích thực hiện phương án là 15.100m2, thời hạn thực hiện là 20 năm (chia làm 4 chu kỳ, mỗi chu kỳ 5 năm).

Tuy nhiên, vị trí thực hiện phương án giáp đường giao thông liên xã, cho nên một số đối tượng lợi dụng đổ trộm đất và phế thải.

Phế thải vật liệu xây dựng đổ lấp mương, ruộng tại xã Yên Thường.

Phế thải vật liệu xây dựng đổ lấp mương, ruộng tại xã Yên Thường.

Trước đó, vào năm 2017, đơn vị thực hiện phương án cũng đã tự đổ đất (trong đó có cả phế thải vật liệu xây dựng), Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện và UBND xã Yên Thường kiểm tra và đình chỉ việc đổ phế thải, đất, yêu cầu khắc phục lại hiện trạng ban đầu theo phương án đã được phê duyệt, tuyên truyền nâng cao ý thúc chấp hành pháp luật trong nhân dân, không đổ trộm phế thải đồng thời thành lập tổ công tác mật phục kiểm tra, xử lý hành vi đổ trộm phế thải theo quy định.

Hiện nay phương án đã hết thời hạn chu kỳ lần thứ nhất (05 năm), Công an huyện tiếp tục phối hợp với các ban ngành chức năng của huyện và chính quyền xã Yên Thường làm tốt các công tác tuyên truyền, yêu cầu các đơn vị thực hiện phương án chấp hành nghiêm túc các quy định và nội dung đã được UBND huyện Gia Lâm phê duyệt, xử lý vi phạm và kiến nghị thu hồi phương án nếu đơn vị không thực hiện đúng quy định.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách...

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

Người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

U22 Việt Nam gạch tên 5 cầu thủ trong danh sách dự SEA Games 30

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiếp tục gạch tên 5 người trong danh sách dự SEA Games 30 theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games 2019.

Hòa 0 - 0 với ‘đại kình địch’ Thái Lan, Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu bảng

Với 11 điểm có được, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan đã tụt xuống thứ 3 khi bị Malaysia vượt qua.