Con trai nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị tố có dấu hiệu lừa đảo hàng chục tỷ đồng

0
Qua giới thiệu, bà Ngân quen với V. Tin tưởng với cái “mác” V là con trai của nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nên bà đã đồng ý mua một khu đất dự án với giá 16 tỷ đồng do V giới thiệu. Thế nhưng, đến nay “tiền mất” mà đất thì cũng chẳng thấy đâu.

Theo phản ánh của bà Phạm Thu Ngân (ngụ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), vào khoảng tháng 2/2014, bà được anh Tuấn làm cán bộ của tỉnh Khánh Hòa giới thiệu quen   biết với một người tên V (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - là con trai nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa). V cho biết, hiện đang có một khu đất tại TP Nha Trang cần người hợp tác đầu tư.

Bà Ngân trình bày, khi đó V khẳng định với bà là với mối quan hệ của gia đình mình, có thể giúp bà mua khu đất trên với giá khoảng 16 tỷ. Theo đó, vì tin lời và biết gia đình V có uy tín ở địa phương nên bà Ngân đã đồng ý lời mời đầu tư trên.

Theo hồ sơ bà ngân cung cấp và các biên lai ủy nhiệm chi từ ngân hàng thể hiện,  từ năm 2014 đến năm 2016, bà Ngân đã thực hiện chuyển cho V tổng số tiền 14,2 tỷ đồng với nội dung để thực hiện làm dự án tại TP Nha Trang trên.

3

Ủy nhiệm chi bà Ngân chuyển tiền cho V.

Theo trình bày của bà Ngân, sau thời gian dài không thấy dự án được thực hiện, bà có đề nghị V giải thích việc chậm chuyển nhượng khu đất để thực hiện dự án thì V loanh quanh, trốn tránh. Không đồng ý với cách làm việc của V, bà đã nhiều lần yêu cầu chuyển trả lại số tiền 14,2 tỷ đồng nhưng V đều kiếm cớ thoái thác. Đến năm 2017, bà Ngân không liên lạc được với V. nữa.

Sau nhiều lần liên hệ với V không được, bà Ngân có tìm đến gia đình V để nói chuyện về việc làm có dấu hiệu lừa đảo trên và yêu cầu được hoàn trả số tiền đã chuyển.

Đến năm 2018, phía gia đình V có chuyển trả lại cho tôi 2 tỷ đồng và hứa 1 tháng sau sẽ thu xếp trả tiếp. Thế nhưng, đến hiện tại tôi chưa hề nhận được thêm nghìn nào từ phía V và gia đình anh ta, và tôi cũng chưa liên hệ được với V.

Đáng nói, qua tìm hiểu tôi được biết V và gia đình đang sở hữu nhiều bất động sản có giá trị lớn tuy nhiên không hiểu lý do vì sao vẫn không chịu hoàn trả lại tiền cho tôi mà lại liên tục trốn tránh như vậy?”, bà Ngân bức xúc nói.

5

Tiền thì đã chuyển mà đất thì không thấy đâu? (Ảnh minh họa).

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bố V có xác nhận V có nhận tiền và hiện đang thiếu nợ bà Ngân. Theo bố V thì trước đây V có nhận tiền của bà Ngân để “chạy” dự án nhưng không thành nên mới có chuyện thiếu nợ bà Ngân.

Cũng theo bố V cho biết, trước đây hồi tháng 10/2018, gia đình cũng đã chi trả lại cho bà Ngân số tiền 2 tỷ đồng trong số nợ 14,2 tỷ đồng trên. Tuy nhiên, hiện V đã bỏ nhà đi làm ăn kiếm tiền trả nợ từ nhiều tháng nay, phía gia đình cũng chưa liên lạc được nên không rõ V ở đâu.

Bố V cũng chia sẻ, hiện phía gia đình cũng đang cố gắng hỗ trợ V góp đủ số tiền để trả nốt cho bà Ngân trong thời gian sớm nhất.

Được biết, hiện bà Ngân đang làm các thủ tục tố cáo dấu hiệu lừa đảo của V tới các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Biên – Đoàn Luật sư TP HCM thì lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho chủ sở hữu, người quản lý tài sản tin, nhằm giao tài sản cho người phạm tội để chiếm đoạt tài sản đó. Theo đó, căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì đối với trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Nguyễn Hiếu - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm