Pháp Luật Plus - Clip: Cận cảnh người dân đào bới đất săn tìm đá đen ở Tuyên Quang

Clip: Cận cảnh người dân đào bới đất săn tìm đá đen ở Tuyên Quang

0
Sau khi Phapluatplus.vn vào cuộc vụ khai thác đá đen trái phép, phóng viên nhận được nhiều cuôc điện thoại và tin nhắn với giọng khiêu khích và thách thức dư luận.

Mặc dù phóng viên đã đóng vai một thợ lái máy xúc chuyên nghiệp đi tìm việc làm để thâm nhập vào bãi đá đen, nhưng những trạm cảnh giới phía bên ngoài đã mật báo cho bà Hà Thị Liên (người tự nhận là chủ chòm của 2 tụ điểm khai thác đá đen tại xóm 13, xã Tân Long, Yên Sơn, Tuyên Quang) lập tức 2 chiếc máy xúc đang gầm rú đào bới bỗng lùi dần ra xa rồi câm tịt .

Bà Hà Thị Liên tự xưng là chủ chòm của 2 tụ điểm khai thác trái phép và chuyên thu mua đá đen tại hiện trường đào bới ( Ảnh: Tiến  Vũ ).
Bà Hà Thị Liên tự xưng là chủ chòm của 2 tụ điểm khai thác trái phép và chuyên thu mua đá đen tại hiện trường đào bới ( Ảnh: Tiến  Vũ ).

Bà Liên tiến đến gặng hỏi phóng viên: "Anh ở huyện lên à, đi mấy người vậy? em được báo là có Công an vào bãi ..."

Vừa nói bà Liên vừa ra hiệu cho phóng viên cùng rời khỏi bãi đất đang bị đào xới nham nhở, vừa đi vừa giải thích vẻ thân thiện: "Không có đá mấy đâu anh ạ, chỉ có 2 - 3 người làm thôi, đất đai cằn quá trồng cây keo cũng chẳng lên được, người ta đành đào tìm đá đen, nhưng do không phải đá loại A nên giá thành cũng thấp chỉ được mấy trăm ngàn 1kg thôi".

                               Clip hiện trường đào bới săn tìm đá đen tại xóm 13 xã Tâ Long, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Khi được phóng viên giới thiệu là người của cơ quan Phapluatplus.vn, bà Hà Thúy Liên đổi giọng: Vậy thì anh giúp cho chúng em khỏi cái tai tiếng vì thiên hạ họ đồn thổi chứ có nhiều đâu? Các bác Ủy ban ở đây cũng không hề gây khó dễ gì cho dân đâu, cụ thể là bác Biển - Chủ tịch UBND xã Tân Long, bác ấy bảo giờ nó khó khăn để cho dân họ kiếm, miễn sao việc khai thác không ảnh hưởng tới tính mạng con người .

Được cấp báo có Công an vào bãi đá đen, hai chiếc máy xúc câm bặt, người đào bới nháo nhác (Ảnh: Tiến Vũ ).
Được cấp báo có Công an vào bãi đá đen, hai chiếc máy xúc câm bặt, người đào bới nháo nhác (Ảnh: Tiến Vũ ).

Qua tìm hiểu, được biết đá đen là một loại khoáng sản quý hiếm, có tên gọi là Tectit dùng làm đồ trang sức, khi được trau truốt đánh bóng sẽ nổi bật màu đen huyền có hoa văn rất đẹp, đá đen được phân thành nhiều loại, trong đó giá hàng đẹp loại A được bán cho tư thương với giá 1 triệu 7 trăm ngàn 1 kg, loại B và C có giá giao động từ 6 - 8 trăm ngàn 1 kg .

Ngay sau khi Phapluatplus.vn đăng tải bài viết: "Bất ngờ việc người dân ồ ạt đào bới đất ngổn ngang để săn đá đen kiếm lợi" nêu cảnh đào bới trái phép, phá nát hoa màu để săn tìm đá đen ngay cạnh Quốc lộ 2C đoạn qua xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Lập tức trong ngày 13/4/2017, phóng viên đã nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn của bà Hà Thị Liên (trú tại xóm 11 xã Tân Long ) người tự nhận là chủ chòm của 2 tụ điểm khai thác đá đen trái phép tại xóm 13 xã Tân Long ( Yên Sơn Tuyên Quang ) với những lời lẽ khiêu khích và thách thức dư luận .

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin .

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.