Pháp Luật Plus - Chủ tịch xã Phương Đình có chống lệnh Chủ tịch huyện Đan Phượng?

Chủ tịch xã Phương Đình có "chống lệnh" Chủ tịch huyện Đan Phượng?

0
Chuẩn bị cưỡng chế trong tháng 8/2016, tổ chức cưỡng chế trong tháng 9/2016. Đến 1/10/2016 công trình chưa thực hiện đúng theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Hữu Hoàng.
Đơn của nhiều công dân xã Phương Đình phản ánh việc giải quyết các sai phạm về ô nhiễm môi trường và sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích... gửi Toà soạn Phapluatplus.vn
Đơn của nhiều công dân xã Phương Đình phản ánh việc giải quyết các sai phạm về ô nhiễm môi trường và sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích... gửi Toà soạn Phapluatplus.vn

Tại Hội nghị giao ban tiến độ xử lý vi phạm đối với hai hộ gia đình nhà ông Thế Văn Hoằng và ông Phạm Văn Sơn. Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng chỉ đạo về việc xử lý vi phạm ở dự án vườn trại khu Cửa Đình, thôn Phương Mạc, xã Phương Đình: "Công tác chuẩn bị cưỡng chế công trình sai phạm xong trong tháng 8/2016 và tổ chức cưỡng chế trong tháng 9/2016 nhưng đến nay 1/10 công trình vẫn chưa được thực hiện dứt điểm, đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hoàng".

 Văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hoàng.
 Văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hoàng.

Trước đó, Toà soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn của nhiều công dân xã Phương Đình phản ánh việc giải quyết các sai phạm về ô nhiễm môi trường và sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích.

Đồng thời người dân có kiến nghị UBND huyện tiến hành xử lý vi phạm và thu hồi quyết định cho thuê đất đối với hai hộ có vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực đất đai và bảo vệ môi trường khu Cửa Đình, thôn Phương Mạc, xã Phương Đình.

Qua tìm hiểu của Phóng viên Phapluatplus.vn được biết: Ông Thế Văn Hoằng là Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quốc tế MICA (Công ty TNHH Quốc tế MICA) đóng trên địa bàn khu Cửa Đình, thôn Phương Mạc, xã Phương Đình.

Năm 2007, Công ty TNHH Quốc tế MICA được UBND huyện Đan Phượng cho thuê 5.700m2 đất trong đó diện tích nằm trong chỉ giới hành lang đê điều 2.292m2 chỉ được trồng cây hằng năm, không được trồng cây lâu năm và nghiêm cấm xây dựng công trình.

Từ năm 2008 đến nay, công ty tiến hành hoạt động sản xuất bồn tắm và vai giường, có khoảng 70 lao động. Sản phầm có sử dụng nguyên liệu là sợi thuỷ tinh, nhựa composite, sơn, gỗ…

Trong quá trình sản xuất thải ra môi trường bụi, khí… khiến người dân có phản ánh ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân xung quanh. Sau nhiều lần phản ánh chính quyền địa phương mới họp dân nhưng không được giải quyết triệt để.

Nội dung tại các biên bản họp dân ngày 29/5/2016; ngày 3/7/2016; 17/7/2016 Ban Chỉ huy thôn Phương Mạc và xã tổ chức họp dân lấy ý kiến về việc đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất bằng nguyên liệu sợi thuỷ tinh, nhựa composite, sơn.

Nội dung buổi họp thể hiện 100% trong thôn nhất trí các ý kiến phát biểu và đề nghị các nội dung: Đề nghị UBND các cấp có thẩm quyền chấm dứt hoạt động sản xuất của hộ ông Thế Văn Hoằng, yêu cầu di chuyển đi nơi khác; công khai mục đích sử dung đất của ông Hoằng; xác đinh cự ly xưởng sản xuất và nhà dân gần nhất đã đúng quy định chưa? Và đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường xác định mẫu nước, khí thải có sự giám sát của nhân dân.

Các nội dung đề nghị rất rõ như vậy, nhưng không hiểu sao mong mỏi của người dân không được đáp ứng chỉ khi có ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng thì UBND xã mới vào cuộc.

Ông Nguyễn Văn Ngấn, thôn Phương Mạc, xã Phương Đình.
Ông Nguyễn Văn Ngấn, thôn Phương Mạc, xã Phương Đình.

Ông Nguyễn Văn Ngấn, thôn Phương Mạc, xã Phương Đình cùng nhiều người dân khác ra chứng kiến cảnh cưỡng chế công trình sai phạm bức xúc: “Sau khi có nhà máy đi vào hoạt động, gần đây dân chúng tôi bị bệnh ung thư, viêm đường hô hấp rất nhiều; hơn thế cơ sở sản xuất này đã vi phạm luật đất đai.

Đề nghị UBND huyện, thành phố Hà Nội có chỉ đạo giải quyết dứt điểm, thu hồi quyết định cho thuê đất và trả lại cuộc sống thanh bình cho người dân chúng tôi”.

Ông Trần Ngọc Tiến, thôn Phương Mạc bức xúc: “Chúng tôi được biết Chủ tịch UBND huyện có chỉ đạo xã tiến hành xử lý vi phạm trong tháng 9/2016 nhưng hôm nay đã hết tháng 9/2016 mà công trình vi phạm vẫn chưa tiến hành cưỡng chế xong khiến người dân rất bức xúc”.

Người dân xã Phương Đình phải
Người dân xã Phương Đình phải "đội nắng", bỏ việc đi chứng kiến hoạt động cưỡng chế công trình sai phạm.

Ghi nhân của phóng viên Phapluatplus.vn chiều ngày 30/9/2016, công tác cưỡng chế công trình vẫn chưa hoàn thành theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện.

Không biết bao giờ UBND xã Phương Đình mới tiến hành cưỡng chế xong công trình sai phạm nêu trên để yên lòng dân và báo cáo lên lãnh đạo huyện Đan Phượng?

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Sơn Hùng - Mai Lê

Loading...

Bình luận

Loading...
Đất nước mình, bao nhiêu ân tình…

Đất nước mình, bao nhiêu ân tình…

0
Động viên cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch. Thế nhưng, tất cả lại vượt xa hơn thế, trong những ấm lòng, rưng rưng xúc động…
Chống dịch kiểu... nhà giàu!

Chống dịch kiểu... nhà giàu!

0
Nhà nhà mua thêm đồ ăn tích trữ trong tủ lạnh, nhưng người giàu mua gì cất tủ mùa dịch là thông tin thu hút bạn đọc tuần qua.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".