Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ra “trát” yêu cầu khẩn trương xử lý vụ người dân xã Thanh Xương kêu cứu

0
Sau khi Pháp luật Plus đăng tải loạt bài điều tra đã bóc tách và làm rõ sự chậm chễ và những khuất tất trong quá trình cấp sổ đỏ của UBND huyện Điện Biên trong việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân dọc QL279 xã Thanh Xương huyện Điện Biên.

Mới đây, ngày 15/1/2019, ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UNBD tỉnh Điện Biên đã có Công văn số 140/UBND-KTN chỉ đạo UBND huyện Điện Biên nhanh chóng xử lý vụ việc và hồi âm nội dung Pháp luật Plus về nội dung đăng tải.

Một số hộ dân bức xúc về việc đất ở sử dụng ổn định và hoàn thành nghĩa vụ tiền thuế đối với người sử dụng đất nhưng không được UBND huyện Điện Biên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Một số hộ dân bức xúc về việc đất ở sử dụng ổn định và hoàn thành nghĩa vụ tiền thuế đối với người sử dụng đất nhưng không được UBND huyện Điện Biên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đó, UBND tỉnh Điên Biên đã chỉ đạo:Yêu cầu UBND huyện Điện Biên tiến hành kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân cố tình không thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tiếp tay cho những người làm sai quy định của Luật đất đai. Tiếp tục khẩn trương thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý địa bàn dân cư, tuyên truyền, vận động các họ dân tự ý đổ đất, xây dựng công trình trái phép nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ các công trình kiến trúc xây dựng trái phép.

Để xử lý dứt diểm các tồn tại, vướng mắc về đất đai dọc quốc lộ 279 khu vực C9 và địa bàn dọc quốc lộ 279, xã Thanh Xương và các xã khác thuộc huyện Điện Biên. Yêu cầu UBND huyện khẩn trương chủ động phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở Tài chính, Sở NN&PTNT, các Sở, ngành đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra rà soát cụ thể phân loại các loại đất, phân loại đối tượng, lập báo cáo cụ thể, báo cáo Ban Thường vụ, BCH Huyện ủy, nếu cần thiết thì tổ chức kỳ họp HĐND huyện bất thường đề xuất các giải pháp xem xét xử lý theo đúng quy định.

Công văn của UBND tỉnh Điện Biên.
Công văn của UBND tỉnh Điện Biên.

Tổng hợp, báo cáo nội dung liên quan gửi Sở TN&MT chủ trì cùng các ngành liên quan tham mưu cho UNBD tỉnh xem xét xử lý theo đúng quy định pháp luật. Báo cáo kết quả  về UBND tỉnh trước ngày 22/9/2019.

UBND tỉnh Điện Biên giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Công ty cổ phần đường bộ 226 và các cơ quan, đơn vị liên quan, trên cơ sở các báo cáo, đề xuất của huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên chịu trách nhiệm đánh giá đối chiếu với các quy định hiện hành tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Châu Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.