Pháp Luật Plus - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: Kiên quyết xử lý sai phạm vụ công dân phản ánh tại phường Nghĩa Đô!

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: Kiên quyết xử lý sai phạm vụ công dân phản ánh tại phường Nghĩa Đô!

0
Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch quận Cầu giấy, Hà Nội cho biết: "Sẽ kiên quyết xử lý sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che..."!.

Liên quan đến việc ông Đỗ Việt Hồng, là chủ sở hữu căn nhà tại địa chỉ số 01 ngách 04 ngõ 05 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy phản ánh việc hộ liền kề với gia đình ông khi tiến hành xây dựng sai so với giấy phép xây dựng mà không được các cấp có thẩm quyền tiến hành kiểm tra xử lý dứt điểm, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của gia đình ông.

Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.
Chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà mà theo ông Đỗ Việt Hồng thì gia đình hộ liền kề đã xây dựng lấn chiếm và bịt cửa của gia đình ông.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi sẽ giao cho đồng chí Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận sẽ trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra và xử lý triệt để vụ việc để tránh công dân khiếu kiện khiếu nại kéo dài”.

Ông Thanh cũng cho biết thêm: “Quan điểm của quận Cầu Giấy là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho sai phạm”.

Ở một diễn biến khác, phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Lợi, Đội trưởng đội TTXD quận Cầu Giấy, ông Lợi cho biết: “Vi phạm tại công trình xây dựng số 3 ngách 4, ngõ 5 của chủ đầu tư phía Đội TTXD kiên quyết xử lý và không bao giờ buông hay tha cho sai phạm. Phía Đội TTXD quận Cầu giấy đã thiết lập hồ sơ và yêu cầu khắc phục hậu quả sai phạm.

Phần mái mà chủ đầu tư đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp.
Phần mái mà chủ đầu tư đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp.

Cũng theo ông Lợi: "Tôi đã trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô và đồng chí Cường, Chủ tịch UBND phường làm nghiêm và kiên quyết xử lý sai phạm.

Nếu ông Hùng và ông Cường không xử lý được sai phạm tôi sẽ làm báo cáo lên Thanh tra Sở và Thanh tra công vụ xuống làm nghiêm và kiên quyết xử lý, vì năm nay là năm văn minh đô thị. Trách nhiệm ai sai đến đâu xử lý đến đó”. 

Trước đó như Phapluatplus.vn đã thông tin, ngay sau khi gia đình ông Đỗ Việt Hồng phát hiện ra việc ông Lê Xuân Hồng chủ đầu tư xây dựng nhà có hành vi lấn chiếm đất nhà ông, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng, gia đình ông đã kiến nghị lên UBND phường Nghĩa Đô và UBND quận Cầu Giấy để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời hành vi lấn chiếm và xây dựng sai phép bịt cửa thoát hiểm của gia đình ông.

Đơn đề nghị của ông Đỗ Việt Hồng gửi Tòa soạn Phapluatplus.vn.
Đơn đề nghị của ông Đỗ Việt Hồng gửi Tòa soạn Phapluatplus.vn.

Tuy nhiên không được giải quyết khách quan, cán bộ chuyên môn có biểu hiện bao che cho việc làm sai trái trên và để cho ông Lê Xuân Hồng khẩn trương đổ bê tông, móng, cột và xây nhà lấn chiếm sang phần đất của nhà ông bịt cửa hậu của gia đình ông.

Cụ thể, qua 02 cuộc họp tại trụ sở UBND phường Nghĩa Đô và 01 cuộc họp tại Phòng Quản lý đô thi quận Cầu Giấy ngày 29/11/2017 liên quan đến hoạt động xây dựng của chủ đầu tư là ông Lê Xuân Hồng tại địa chỉ số 03 ngách 5/4 đường Hoàng Quốc Việt (là hộ liền kề với gia đình ông).

Mặc dù nhiều cuộc họp diễn ra. Tuy nhiên, UBND phường Nghĩa Đô vẫn chưa xử lý dứt điểm những sai phạm của gia đình ông Lê Xuân Hồng khiến gia đình ông Đỗ Việt Hồng rất bức xúc.

Biên bản làm việc giữa Phòng QLĐT cùng UBND phường Nghĩa Đô cùng với ông Đỗ Việt Hồng.
Biên bản làm việc giữa Phòng QLĐT cùng UBND phường Nghĩa Đô cùng với ông Đỗ Việt Hồng.

Ông Hồng bức xúc cho biết: “Ông không hiểu vì lý do gì mà phía UBND phường Nghĩa Đô và các phòng ban chuyên môn của quận Cầu Giấy lại không lập biên bản đình chỉ thi công để giải quyết dứt điểm sự việc mà lại để cho chủ đầu tư của công trình này ngang nhiên xây dựng.

Cụ thể, ngày 18/12/2017, phía chủ đầu tư lại tiếp tục ghép cốp pha trần tầng 3 đưa sang phần đất của gia đình tôi khoảng 30cm. 

Ngày 19/12/2017 tôi đã gửi đơn ra UBND Phường, Chủ đầu tư đã cho thu thép khỏi vị trí lấn chiếm xong đến 12h đêm ngày 21/12 lại cho bẻ thép ra và đổ bê tông hết phần mái lấn chiếm, tiếp tục trong các ngày 23/12 và 24/12/2017 khẩn trương thi công để dán ngói.

Giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Đỗ Việt Hồng được cơ quan có thẩm quyền cấp.
Giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Đỗ Việt Hồng được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Để rộng đường dư luận và xác minh nội dung đơn của ông Đỗ Việt Hồng, phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, ông Hùng cho biết: “Phía UBND phường đang tiến hành giải quyết.

Công trình xây dựng tại số 3 có xây dựng sai phép khi chủ đầu tư tiến hành đổ mái lấn chiếm sang phần đất nhà ông Đỗ Việt Hồng.

Khi UBND phường phát hiện đã yêu cầu chủ đầu tư giật thép vào, tuy nhiên đến đêm chủ đầu tư lại tiến hành đổ ra 15cm. Phía UBND phường đã làm báo cáo lên UBND quận Cầu Giấy để chờ ra quyết định cưỡng chế”.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Công trình này chủ đầu tư xây dựng sai so với giấy phép khi chủ đầu tư tiến hành đổ mái đua ra ngoài phần diện tích cũng như giấy phép được cấp.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
[Video]: Lốc xoáy tàn phá Texas trong đêm

[Video]: Lốc xoáy tàn phá Texas trong đêm

0
Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, hơn 100.000 hộ gia đình bị cắt điện khi cơn bão kèm lốc xoáy di chuyển về khu vực Dallas, bang Texas (Mỹ) trong đêm 20/10.

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.

MC thể thao có nên mặc quá nóng bỏng?

Phụ nữ xinh đẹp, càng thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Đó là lý do tạp chí FHM tổ chức chọn Nữ phóng viên thể thao gợi cảm nhất hành tinh.