Pháp Luật Plus - Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang có bao che cho Trưởng phòng GD&ĐT trong vụ ra văn bản trái luật?

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang có bao che cho Trưởng phòng GD&ĐT trong vụ ra văn bản trái luật?

0
Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang chưa có chỉ đạo và kế hoạch gì về việc xử lý trách nhiệm trong vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện này ra văn bản trái luật.

Liên quan đến việc: Trưởng phòng giáo dục huyện Bắc Quang áp đặt cấp dưới bằng văn bản trái luật đã nhận được sự quan tâm đông đảo của bạn đọc cũng như dư luận cả nước nói chung và bạn đọc của tỉnh Hà Giang nói riêng với rất nhiều ý kiến, bình luận bức xúc về cách điều hành quản lý của ông Phạm Hồng Thanh, Trưởng phòng giáo dục huyện Bắc Quang và đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam làm rõ trách nhiệm của vị trưởng phòng này.

Ngày 17/4/2019, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang về hướng xử lý sự việc cũng như làm rõ trách nhiệm cá nhân cũng như động cơ mục đích khi Trưởng phòng GD&ĐT huyện này ra văn bản mang tính áp đặt cấp dưới và trái luật.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: HGTV.)
Ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: HGTV.)

Tại cuộc trao đổi ông Hiếu cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, phía phòng GD&ĐT đã thu hồi văn bản và thay thế bằng văn bản mới rồi và đã có công văn phản hồi báo…”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc nhiều độc giả trong huyện Bắc Quang cũng như độc giả của tỉnh Hà Giang đề nghị làm rõ trách nhiệm cá nhân đối với ông Phạm Hồng Thanh, Trưởng phòng giáo dục thì việc này UBND đã có hướng chỉ đạo xử lý sự việc hay chưa?

Ông Nguyễn Trung Hiếu cho hay: “Cái này anh chưa làm rõ em (tức – PV) ạ. Mới thu hồi văn bản thôi".

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về việc UBND huyện Bắc Quang có chỉ đạo và kế hoạch xử lý trách nhiệm trong thời gian tới hay không?

Vị chủ tịch UBND huyện Bắc Quang trả lời: “Anh chưa có kế hoạch và bố trí được thời gian. Còn công việc cụ thể như thế nào hôm nào mời PV lên làm việc cụ thể….”.

Bạn đọc ở tỉnh Hà Giang  đang đặt ra nhiều câu hỏi về việc có hay không, lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang bao che cho những sai phạm của ông Phạm Hồng Thanh, Trưởng phòng giáo dục huyện Bắc Quang.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin nhiều bạn đọc tỏ ra bức xúc trước cách điều hành quản lý của ông Phạm Hổng Thanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang.

Ông Phạm Hồng Thanh Trưởng Phòng Giáo dục huyện Bắc Quang người đang được độc giả cũng như bạn đọc ở Hà Giang đề nghị làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ việc ra văn bản trái luật áp đạt cấp dưới? (Ảnh mnhoamai-bacquang.hagiang.edu.vn).
Ông Phạm Hồng Thanh Trưởng Phòng Giáo dục huyện Bắc Quang người đang được độc giả cũng như bạn đọc ở Hà Giang đề nghị làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ việc ra văn bản trái luật áp đạt cấp dưới? (Ảnh mnhoamai-bacquang.hagiang.edu.vn).

Cụ thể bạn đọc, Hoàng Thị Chi bình luận: “ Nhân quả là có thật. Ngày trước thầy trù học sinh để 12 năm bạn ấy đi học không được thi tốt nghiệp cấp 3.  Giờ bạn ấy vẫn sống tốt cuộc sống cũng tạm ổn. Thầy ơi ông trời có mắt đấy…”.

Bạn đọc Phạm Thị Huệ thì bình luận ngắn gọn: “Đã đến lúc trả giá cho cuộc đời…”.

Bạn đọc Tomboynd còn cho biết: “Ông này (tức ông Thanh, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang) có anh em với ông Sơn, chủ tịch tỉnh. Nên con đường quan lộ thăng tiến nhanh lắm. Hồi xưa là giáo viên thể dục thôi mà.

Mới leo lên chức trưởng phòng được mấy năm nay, nhà to, xe đẹp nhiều lắm. Một con sâu to đùng của tỉnh Hà Giang. Giáo viên mới, giáo viên cũ chuyển đến hoặc đi mà không đến nhà quà cáp là không yên với ông (tức ông Thanh –PV) đâu. Cái này là sự thật. Ai không tin cứ lên đến Bắc Quang hỏi bất kỳ 1 giáo viên nào về vị trưởng phòng này sẽ rõ ngay…”.

Một số bình luận của độc giả về vị trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Bắc Quang.
Một số bình luận của độc giả về vị trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Bắc Quang.

Không biết vô tình hay cố ý mà Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang ông Phạm Hồng Thanh đã có “chỉ đạo” thẳng trong văn bản số 80/PGDĐT-TH với nội dung áp đặt cho các trường trực thuộc: “Các đơn vị chủ động liên hệ với nhà cung cấp VNPT VinaPhon Bắc Quang mà trực tiếp là bà Đặng Thị Vân ký hợp đồng cung cấp thiết bị chữ ký số cho các chức danh lãnh đạo, kế toán...”

Văn bản của Phòng GD&ĐT 80/PGDĐT-TH này có viện dẫn trên cơ sở thực hiện văn bản số 422/UBND – KTTH ngày 19/2/2019 về việc chỉ đạo tăng cường làm việc trong môi trường mạng, giao dịch trực tuyến và Công văn số 89/KBHG-KSC ngày 7/3/2018 của Kho Bạc nhà nước Hà Giang về việc đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến và công văn số 692/KBNN-THPC, ngày 1/2/2019 của Kho Bạc nhà nước về việc sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử giữa Kho Bạc nhà nước với các đơn vị giao dịch.

Giải thích về việc này, bà Hoàng Thị Thu Hiền, Phó phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang giải thích: Phòng GD&ĐT không áp đặt sự lựa chọn với các trường khi chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử.

Phòng GD&ĐT dựa trên căn cứ để ban hành văn bản 80/PGDĐT-TH như đã nêu ở trên là thực hiện theo văn bản số 422/UBND – KTTH ngày 19/2/2019 về việc chỉ đạo tăng cường làm việc trong môi trường mạng, giao dịch trực tuyến và văn bản số 89/KBHG-KSC ngày 7/3/2018 của Kho Bạc nhà nước Hà Giang.

Văn bản số 80/PGDĐT-TH của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang ông Phạm Hồng Thanh ký gửi các trường trực thuộc bị yêu cầu thu hồi.
Văn bản số 80/PGDĐT-TH của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang ông Phạm Hồng Thanh ký gửi các trường trực thuộc bị yêu cầu thu hồi.

Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được biết, văn bản số 89/KBHG-KSC ngày 7/3/2018 của Kho Bạc nhà nước Hà Giang đã được đính chính bằng văn bản số 142/KBHG-KSC ngày 12/4/2018 do Giám đốc Hoàng Văn Hạ đã ký có nội dung: “Điều kiện tham gia dịch vụ công trực tuyến KBNN: Đơn vị có thể đăng ký chứng thư số chuyên dùng với Ban Cơ yếu Chính phủ theo quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BQP ngày 1/2/2016 của Bộ Quốc phòng.

Các chức danh của đơn vị sử dụng ngân sách cần thực hiện chữ ký số trên dịch vụ công trực tuyến của KBNN gồm: Chủ tài khoản và kế toán trưởng theo mẫu 01/DS gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện chứng thực chữ ky số công cộng như: FPT, VNPT, VIETTEL…. để đăng ký chứng thư số”.

Thế nhưng không hiểu sao Phòng GD&ĐT Bắc Quang lại “biến tướng” hay “ưu ái” cho nhà cung câp VNPT mà ban hành công văn như “chỉ định” cấp dưới liên hệ ký hợp đồng với nhà cung cấp mạng VNPT Vinaphone?

Đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, UBND huyện Bắc Quang nhanh chóng vào cuộc làm rõ trách nhiệm cá nhân của vị Trưởng phòng giáo dục huyện Bắc Quang để có câu trả lời cho bạn đọc và làm rõ việc có hay không sự bao che của Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang khi chưa có sự chỉ đạo kịp thời xử lý triệt để vấn đề tránh tạo ra tiền lệ xấu cho ngành giáo dục của huyện Bắc Quang và ngành giáo dục của tỉnh Hà Giang sau những ồn ào liên quan đến vấn nạn gian lận thi cử.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.
Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

0
Tính thời điểm hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu ra bằng chứng và các cơ sở khoa học để lý giải vì sao Covid-19 lại “không thích” trẻ em.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.