Pháp Luật Plus - Chủ tịch Thị xã Đông Triều lên tiếng vụ chi tiền ngân sách làm đường qua biệt phủ

Chủ tịch Thị xã Đông Triều lên tiếng vụ chi tiền ngân sách làm đường qua biệt phủ

0
Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều vừa lên tiếng xung quanh vụ việc, người dân cho rằng Thị xã bỏ tiền ngân sách để làm đường qua dinh cơ nhà ông.

Trao đổi với Pháp luật Plus sáng nay ngày 8/4, ông Hà Hải Dương- Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều cho biết: “Công tác chỉnh trang, nâng cấp đô thị trên cơ sở ý kiến nguyện vọng của nhân dân, bà con thì hiến đất để mở rộng đường. Vì tiêu chí của Đông Triều là đến trước năm 2020 phải trở thành đô thị loại 3”.

“Con đường nhà anh trước đây đã là 9m, sau đó cùng với việc quy hoạch nâng cấp, chỉnh trang hạ tầng của đô thị loại 4 để lên đô thị loại 3 thì nhà anh nằm ở chỗ đấy”, ông Dương cho hay.

Khu vực trước biệt thự nhà ông Chủ tịch thị xã được sửa sang rộng thênh thang, đẹp mắt.
Khu vực trước biệt thự nhà ông Chủ tịch thị xã được sửa sang rộng thênh thang, đẹp mắt.

Vị chủ tịch Thị xã Đông Triều cho biết thêm: “Tuyến đường có chiều dài hơn 400m, chỗ to chỗ nhỏ, có những chỗ chỉ rộng có 2m, có chỗ 5m, còn phần chỗ khu đất nhà anh đã rộng 9m từ trước, nên phải đầu tư xây dựng cho đều tuyến đường”.

“Theo chủ trương của Thị xã, nhân dân đã hiến đất, tháo dỡ các công trình kiến trúc lên tới khoảng 4 tỷ đề bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp thi công con đường, giá trị xây lắp quần thể là hơn 3 tỷ đồng”, ông Dương cho biết thêm.

Về quá trình tổ chức thi công, ông Dương cho hay: “UBND Thị xã đã tổ chức đấu thầu và ngân sách lấy từ UBND Thị xã, sau khi trúng thầu, doanh nghiệp đã tiến hành thi công và không có chuyện làm đường để phục vụ riêng gì nhà anh”.

Trước đó như báo chí đã thông tin, căn biệt thự rộng hàng trăm m2, cao 3 tầng, mái ngói đỏ chói với khu vườn đầy cây xanh bao quanh của gia đình ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều trước đây vốn nằm sâu trong con ngõ nhỏ rộng hơn 2m, dài hơn 100 m trên đường Nguyễn Bình. Dọc theo ngõ phía bên trái là khu nhà xưởng của Hợp tác xã gốm sứ Đông Thành, bên phải là một số công trình thuộc khu bể bơi do nhà văn hoá thị xã quản lý.

Đoạn đường lớn dẫn thẳng vào nhà ông chủ tịch thị xã.
Đoạn đường lớn dẫn thẳng vào nhà ông chủ tịch thị xã.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2016, người dân xung quanh bỗng thấy khu vực ngõ này biến thành đại công trường với máy móc cùng công nhân hối hả thi công ngày đêm…

Và chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ khu nhà xưởng nhếch nhác xập xệ cùng các công trình thuộc nhà văn hoá nằm hai bên con ngõ dẫn vào nhà ông chủ tịch thị xã đã được dỡ bỏ. Thay vào đó là một con đường nhựa phẳng lỳ rộng thênh thang dẫn từ đường Nguyễn Bình chạy thẳng vào trước mặt căn biệt thự của ông Dương.

Con đường này hai bên vỉa hè lát gạch cùng dải công viên với vườn hoa cây xanh đẹp mắt. Đặc biệt là vào buổi tối, đèn cao áp tại công viên cùng đèn trang trí trên các cây xanh trong khuôn viên nhà ông Dương khiến cả khu vực nổi bật.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 20/5/2016, Phòng Quản lý đô thị có tờ trình thực hiện dự án theo phương châm đoạn từ quốc lộ 18 cũ vào trước cửa biệt thự của ông chủ tịch thị xã sẽ có gần 3.000 m2 được thu hồi mở đường và trồng cây xanh, phần còn lại sẽ vận động dân hiến đất mở rộng ngõ thành đường 5-11m.

Cũng ngay trong ngày 20/5/2016, ông Hà Hải Dương đã ký ba quyết định phê duyệt nhiệm vụ khảo sát công tác thiết kế, lập báo cáo kỹ thuật, quyết định chỉ định nhà thầu tư vấn, khảo sát thiết kế báo cáo kinh tế kỹ thuật cùng quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình để thực hiện.

Ông Hà Hải Dương- chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều.(ảnh quangninh.gov.vn)
Ông Hà Hải Dương- chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều.(ảnh quangninh.gov.vn)

Sau đó, cũng rất thần tốc, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đã ký quyết định giao thầu cho Công ty Nhật Quang (thị xã Đông Triều) thực hiện gói thầu làm đường và dải vườn hoa cây xanh tới trước cửa biệt thự nhà chủ tịch thị xã.

Sau khi các quyết định thần tốc của UBND thị xã Đông Triều được ban hành, chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ diện tích của HTX gốm sứ Đông Triều cùng một số công trình thuộc Nhà văn hoá thị xã chắn trước mặt ngôi biệt thự sang trọng của ông Chủ tịch thị xã đã được giải phóng xong.

Ông Nguyễn Hải Đường, Chủ nhiệm HTX gốm sứ Đông Thành cho biết, HTX hiến hơn 2.600 m2 đất để làm đường từ quốc lộ 18 đi thẳng chùa Hoa Yên cho người dân đi lại thuận tiện.

Tuy nhiên không hiểu sao sau đó con đường chỉ chạy thẳng vào nhà ông Dương, còn đường vào chùa vẫn vòng vèo như cũ.

 Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

0
Ngân hàng (NH) giảm lãi suất, gói vay ưu đãi nhằm “cứu” doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng không ít DN than “rất khó tiếp cận”.

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook