Chính quyền quận Long Biên cần vào cuộc xử lý vụ kiện tụng giữa Công ty Dũng Lê và Công ty Bách Giai

0
Vụ tranh chấp về quản lý kinh doanh khu đất rộng hơn 4.000m2 giữa Công ty Dũng Lê và Công ty Bách Giai cần được chính quyền quận Long Biên vào cuộc.

Tòa soạn Pháp luật Plus- Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của ông Đỗ Văn Hiệp; sinh năm 1978, ĐKHKTT: Phường Xuân Đỉnh,  quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, là Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Dũng Lê, có địa chỉ tại số 2, Phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Trong đơn, anh Hiệp cho biết: "Vào tháng 3/2015, qua người quen, anh Hải có gặp chị Hoàng Thanh Hải tại số 2, phố Thạch Cầu, Long Biên.

Đơn đề nghị của Công ty Dũng Lê gửi Pháp luật PLus- báo Pháp luật Việt Nam.
Đơn đề nghị của Công ty Dũng Lê gửi Pháp luật PLus- báo Pháp luật Việt Nam.

Tại đây, chị Hải có giới thiệu là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bách Giai có trụ sở ở khu Cửa Nghè, tổ 5, cụm Tư Đình, phường Long Biên, Hà Nội.

Chị Hải đưa tôi xem toàn bộ diện tích trong khuôn viên số 2, phố Thạch Cầu, Long Biên và khẳng định đây là toàn bộ diện tích thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Bách Giai do chị Hải là Tổng giám đốc và là tài sản riêng của chị Hải và đang có ý định để cho thuê lại toàn bộ mặt bằng với giá 17 triệu/1 tháng, ký hợp đồng dài hạn trong 11 năm.

Do lúc đó, Công ty  của tôi đang cần thuê địa điểm vì địa điểm cũ đang bị thu hồi, khi thấy chị Hải đưa giấy đăng ký kinh doanh mang tên chị Hải và kiểm tra thông tin thấy chị Hải đang sống tại địa điểm trên nên tôi không kiểm tra các thông tin khác mà cùng chị Hải tiến hành lập hợp đồng đặt cọc thuê toàn bộ diện tích trong khuôn viên số 2, Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội với số tiền 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) hẹn thời điểm để ký hợp đồng.

Sau khi phát sinh tranh chấp, ngay ngoài cổng bị đổ đất khiến Công ty Dũng Lê không thể kinh doanh.
Sau khi phát sinh tranh chấp, ngay ngoài cổng bị đổ đất khiến Công ty Dũng Lê không thể kinh doanh.

Sau đó, Công ty chúng tôi đã bỏ tiền đầu tư xây dựng thêm dãy nhà phía sau để phục vụ kinh doanh và đầu tư trang thiết bị để phục vụ kinh doanh, tổng số tiền đã đầu tư để xây dựng và mua sắm thiết bị cho đến nay là 1,5 tỷ đồng.

Khi đã đầu tư trang thiết bị vào để kinh doanh, theo thỏa thuận phải ký hợp đồng thuê mặt bằng theo hợp đồng đặt cọc.

Trong hợp đồng và trong thỏa thuận giữa tôi và chị Hải thì toàn bộ mặt bằng tại số 2, phố Thạch Cầu và cây xanh trong khuôn viên thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty tôi, riêng quán cà phê thì chị Hải xin để cho cháu chị Hải chưa có công ăn việc làm bán nhưng phần diện tích chỉ thu hẹp, sân và bãi để xe thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty Dũng Lê.

Chính quyền quận Long Biên cần vào cuộc xử lý vụ kiện tụng giữa Công ty Dũng Lê và Công ty Bách Giai
Nhà hàng bị
Nhà hàng bị "đóng băng" khi vụ kiện tụng chưa được chính quyền quận Long Biên giải quyết.

Chị Hải đã nhận 140 triệu đồng tiền thanh lý tài sản và tiền đặt cọc, tiền thuê mặt bằng cho đến ngày 31/10/2016 là 204 triệu đồng, tổng số tiền chị Hải đã nhận của Công ty là 344 triệu đồng.

Riêng từ tháng 11/2016, Công ty đã nộp 102 triệu tiền thuê nhà từ tháng 11/2016 đến 5/2017 cho chị Hải nhưng chị Hải không nhận tiền thuê mặt bằng và đòi phá hợp đồng đã ký, không cho Công ty chúng tôi thuê nữa cũng như không đền bù thiệt hại của Công ty.

Công ty đã gửi đơn lên UBND phường Long Biên thì được biết diện tích đất chị Hải cho Công ty chúng tôi thuê không phải là quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Bách Giai cũng như của cá nhân chị Hải mà là đất thuộc quyền sở hữu của ông Vũ Văn Điệp tổ 5, Tư Đình, phương Long Biên, quận Long Biên theo QĐ số 482/QĐ- UBND quận Long Biên ngày 10/04/2006.

Hợp đồng hợp ký kết giữa Công ty Dũng Lê và Công ty Bách Giai.
Hợp đồng hợp ký kết giữa Công ty Dũng Lê và Công ty Bách Giai.

Đêm 3/2/2017, Chị Hải đã thuê xe chở cát đổ trước cổng Công ty, thay khóa và đuổi toàn bộ nhân viên của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Dũng Lê ra ngoài đường.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Đỗ Văn Hiệp cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông đã làm đơn gửi Công an phường Long Biên, UBND phường Long Biên, Công an quận Long Biên và ông Chủ tịch UBND Quận Long Biên nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết, Công ty đang đứng ở bờ vực phá sản.

Quyết định công nhận kết quả đầu thầu đất thể hiện đất là của ông Vũ Văn Điệp.
Quyết định công nhận kết quả đầu thầu đất thể hiện đất là của ông Vũ Văn Điệp.

Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Plus, diện tích hơn 4.000m2 nói trên là của ông Vũ Văn Điệp, địa chỉ tại tổ 5 Tư Đình, phường Long Biên.

Ông Điệp đã trúng thầu và được UBND quận Long Biên ra Quyết định số 482/QĐ-UBND ngày 10/4/2006 về việc công nhận kết quả đấu thầu thực hiện phương án cải tạo ao, thùng (khu đóng gạch) thành khu nuôi trồng thủy sản và trồng hoa cây cảnh kết hợp với du lịch sinh thái khu Cửa Nghè, phường Long Biên, quận Long Biên.

Nhà hàng không thể kinh doanh vì vướng tranh chấp.
Nhà hàng không thể kinh doanh vì vướng tranh chấp.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Vũ Văn Điệp cho biết: ‘Khu đất hơn 4.000m2 nói trên là đất của tôi, tôi đã cho bà Hoàng Thanh Hải thuê lại với thời hạn 3 năm. Mặc dù đã cho bà Hải thuê đất nhưng hàng năm tôi vẫn phải đóng thuế đất, vì bà Hải cố tình không đóng”.

"Việc bà Hải ký hợp đồng cho Công ty Dũng Lê thuê lại với thới hạn 11 năm là vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, tôi là chủ đất đã ký với bà Hải thuê 3 năm, bắt đầu tư 2007, đến nay đã hết hạn hợp đồng nhiều năm nhưng bà này vẫn không chịu trả lại đất, mà lại ngang nhiên cho Công ty khác thuê lại mà không có ý kiến gì với tôi”, ông Điệp cho hay.

Ông Điệp cho biết thêm: “Tôi đề nghị UBND quận Long Biên, UBND phường Long Biên vào cuộc xử lý dứt điểm, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi cũng như Công ty Dũng Lê”.

Liên quan đên sự việc trên, trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Nguyễn Ngọc Phan- Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết: "Nguồn gốc đất nói trên là đất của ông Vũ Văn Điệp đang sử dụng, và ông Điệp đã cho bà Hải thuê lại".

"Hiện vụ việc đang được công an quận Long Biên và Công an phường Long Biên tiến hành giải quyết", vị chủ tịch phường này cho hay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hà Thư- Quang Chương

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm