Pháp Luật Plus - Cháu bé 14 tháng tuổi tử vong ở Gia Lai: Gia đình nạn nhân tố bệnh viện tắc trách

Cháu bé 14 tháng tuổi tử vong ở Gia Lai: Gia đình nạn nhân tố bệnh viện tắc trách

0
Khi thấy tình trạng sức khỏe của con ngày càng nghiêm trọng gia đình bệnh nhân đã chủ động đề nghị với bác sĩ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Đáp lại sự lo lắng của gia đình là thái độ có phần thờ ơ của bác sĩ với câu trả lời “bị đầy bụng với táo bón chứ có gì đâu mà phải chuyển viện…”.

Trao đổi với PV, chị Huỳnh Thị Hồng Loan (SN 1989, trú tại tổ 11, phường Hội Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết, vào lúc 1 giờ 40 phút ngày 2/10 vừa qua, con trai chị là cháu P.Đ.P (14 tháng tuổi) đã tử vong tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh Viện Nhi Gia Lai.

Bệnh viện Nhi Gia Lai nơi cháu P. điều trị và tử vong.
Bệnh viện Nhi Gia Lai nơi cháu P. điều trị và tử vong.

Theo gia đình thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu P là do sự tắc trách của các cán bộ, y, bác sĩ tại bệnh viện. Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, thấy cháu P. hơi khó thở và có phần mệt mỏi nên gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Gia Lai để khám và điều trị.

Tại đây, bác sĩ cho biết, cháu P. bị đầy hơi, chướng bụng và cần ở lại viện để theo dõi. Quá trình chị Loan chăm sóc cho con thì thấy tình hình sức khỏe của cháu ngày càng yếu. Cháu P không ăn uống gì được, hễ ăn vào là ói hết ra.

Thấy vậy, chị Loan nóng ruột nên bế con đến hỏi bác sĩ thì được trả lời rằng “ói thì cho ăn tiếp”. Chị Loan lo lắng xin bác sĩ cho cháu đi siêu âm nhưng không phát hiện ra điều gì bất thường. Đến ngày thứ 3, cháu P. có dấu hiệu mệt nhiều, khó thở, môi tím tái…

Chị Loan tiếp tục ôm con đến hỏi bác sĩ trực, yêu cầu được thăm khám và siêu âm lại. Thế nhưng, một vị bác sĩ tại đây lại trả lời rằng “có sao đâu mà ngày nào cũng đòi siêu âm”. Bác sĩ này đã cấp cho chị một lọ thuốc nhỏ mũi và nói, nhỏ mũi cho cháu là ổn.

“Quá lo lắng, tôi đã xin bác sĩ cho cháu chuyển viện tuyến trên. Thế nhưng bác sĩ chỉ trả lời “bị đầy bụng với táo bón chứ không có gì đâu, sao phải chuyển viện”. Trong khi thăm khám, người nhà có nhắc với bác sĩ rằng cháu P. có tiền sử phù phổi, suy tim nhưng bác sĩ đã vô tình gạt đi và dửng dưng nói “lần trước khác, lần này khác”.

Bác sĩ đã làm tâm lý cho người nhà tôi yên tâm bằng việc đưa viên giảm đau cho cháu uống và nói, có gì ngày mai xử lý tiếp”- chị Loan kể lại. Đến tối ngày 1/10, bệnh tình của cháu P. ngày càng xấu đi. Lúc đó bác sĩ mới đưa cháu P. đi lấy ven.

Bị bác sĩ lấy ven 3 lần liên tục, cháu P. đau nên đã gào khóc. Lần thứ 4 lấy ven, cháu đã ngất đi nhưng người lấy ven cho cháu không biết mà còn nói đùa “sao lúc nãy không ngồi im như vậy có tốt hơn không”. Thấy bất thường, người nhà lại gần thì phát hiện ra cháu đã ngất lịm đi và hô hoán lên thì lúc này bác sĩ mới đưa cháu P. đi cấp cứu.

Đến khoảng 1h30 phút ngày 2/10/2017 cháu P. đã tử vong. Theo người thân của gia đình cháu P thì nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu P. là do các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Gia Lai đã tắc trách, chủ quan không để ý tới tiền sử bệnh tật của bệnh nhân là bị phù phổi, suy tim.

Mặt khác, khi gia đình xin chuyển viện cho cháu P. lên tuyến trên để đảm bảo tính mạng cho cháu thì bác sĩ lại không đồng ý. Bệnh viện Nhi Gia Lai làm rõ thiếu sót của những người liên quan và phải chịu trách nhiệm về cái chết của cháu P.

Làm việc với PV , ông Lý Minh Thái - Giám đốc Bệnh Viện Nhi Gia Lai xác nhận có trường hợp cháu P. tử vong lúc rạng sáng 2/10/2017 tại Bệnh viện.

Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện mới giao ban nắm qua tình hình chứ cũng chưa họp Hội đồng kiểm thảo tử vong nên cũng chưa biết sự việc như thế nào.

Riêng trường hợp này, có phản ánh của người nhà thì Hội đồng sẽ họp và thông báo kết quả sớm. Giám đốc Bệnh viện sẽ đến thăm hỏi bên gia đình cháu P.

Nguyễn Luật

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).