Pháp Luật Plus - Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh nói gì về tình trạng binh đoàn xe tải ngang nhiên lộng hành?

Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh nói gì về tình trạng binh đoàn xe tải ngang nhiên lộng hành?

0
Sở giao thông vận tải Bắc Ninh đã xử phạt 901 trường hợp xe quá khổ, quá tải, xe tự ý cơi nới, với số tiền tương ứng là 2,1 tỷ đồng.

Sau khi Phapluatplus.vn đăng tải kì 1 về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới hoành hành tại Bắc Ninh, ngày 26/10/2017, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với Sở giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, phóng viên đã cung cấp những hình ảnh, video ghi nhận thực tế trong những ngày qua về tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn Quốc lộ 18 và tỉnh lộ 279 thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Sở giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh.
Sở giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh.

Về sự việc này, ông Chu Quang Định, Chánh Thanh tra Sở Giao thông tỉnh Bắc Ninh cho biết, các phương tiện quá tải chủ yếu là xe chở đất, đá, cát, sỏi.

Tuy nhiên, tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn chưa thể cấm tuyệt đối được vì những xe này chạy không công khai mà theo kiểu "đi ăn trộm".

“Khi mình có mặt kiểm tra, xử lý thì yên được một thời gian nhưng khi mình vắng bóng thì các chủ xe lại chạy. Cái này xuất hiện nhỏ lẻ chứ không phải thường xuyên, không phải liên tục” - ông Định khẳng định.

Xe tải chở đất đá tự ý cơi nới.
Xe tải chở đất đá tự ý cơi nới.

Theo số liệu của Sở giao thông cung cấp, từ đầu năm đến tháng 10/2017, đơn vị này đã xử phạt 901 trường hợp xe quá khổ, quá tải, xe tự ý cơi nới, với số tiền tương ứng là 2,1 tỷ đồng.

Ông Chu Quang Định, Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, "công tác tuần tra, kiểm soát ở đây thì chúng tôi có những đội tuần tra kiểm soát thường xuyên. Còn trong thời gian đêm tối, ngoài giờ làm việc thì cũng có thể xuất hiện, nhưng việc xử lý thì rất triệt để”...

Như đã đưa tin, một số chủ phương tiện có xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới cho biết, mức làm luật được các đối tượng đưa ra đối với hành vi vi phạm là 6 triệu để trọn gói, cụ thể: Công an huyện Quế Võ 1.500.000 triệu, thanh tra cả tỉnh và huyện 1.500.000 triệu, Công an tỉnh 3 triệu.

Dọc đường tỉnh lộ 279.
Dọc đường tỉnh lộ 279.

Một chủ phương tiện khác thì cho biết thêm: "Giá trọn gói là 8 triệu, trong đó Phòng cảnh sát giao thông tỉnh là 3.500.000 nghìn, Thanh tra giao thông 1.500.000".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc làm luật trên thì ông Định cho biết: “Việc làm luật thì dư luận xã hội từ trước đến nay nó vẫn như thế.

Còn để khẳng định lực lượng thanh tra giao thông của tỉnh Bắc Ninh có như vậy hay không thì tôi khẳng định hiện nay trong đơn vị của tôi là không có, nếu phát hiện ra là có thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Để chấm dứt được tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe tự ý cơi nới này không chỉ là vấn đề ngày một, ngày hai mà cần có sự vào cuộc quyết liệt của các Sở, ban ngành có liên quan của tỉnh Bắc Ninh để sớm chấm dứt được tình trạng này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Mộc Miên

Loading...

Bình luận

Loading...
Có một lối đi gian nan

Có một lối đi gian nan

0
Đến bây giờ gần 20 năm, tôi vẫn khẳng định, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được dạy các em…

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Công Phượng "rê quẩn" và "tịt ngòi", vì sao HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng?

Có mặt ở 3 trận trong 4 trận đấu vẫn chưa đóng góp một bàn thắng nào. Thế nhưng, lại cho rằng, Công Phượng đá thế là tốt lắm rồi.

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.