Cần làm rõ những dấu hiệu bất thường trong thương vụ đấu giá tài sản Công ty thép Vạn Lợi?

0
Các cơ quan chức năng cần vào cuộc, rà soát lại quá trình đấu giá tài sản của Công ty thép Vạn Lợi.

Ở số báo trước, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết liên quan đến nghi vấn Công ty CP Đấu giá và Thương mại Thăng Long  “om” hồ sơ bán đấu giá tài sản của Công ty thép Vạn Lợi tại xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng?

Trước những dấu hiệu bất thường này, ông Trần Anh, một doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã phải làm đơn trình báo với các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương đề nghị làm rõ việc vì sao Công ty CP Đấu giá và Thương mại Thăng Long lại không bán hồ sơ đấu giá.

Theo ông Trần Anh cho biết, họ đã phải lặn lội từ Bắc Ninh xuống Hà Nội và đến trụ sở Công ty CP Đấu giá và Thương mại Thăng Long tại số 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Ông Nguyễn Huy Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long (giữa) trong buổi trao đổi với báo chí chiều ngày 18/7.
Ông Nguyễn Huy Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long (giữa) trong buổi trao đổi với báo chí chiều ngày 18/7.

Tuy nhiên đúng vào thời điểm vẫn trong thời gian bán hồ sơ (tức thứ 6 ngày 13/7), doanh nghiệp đến mua hồ sơ đấu giá tại Công ty CP Đấu giá và Thương mại Thăng Long thì phòng làm việc tại đây hoàn toàn đóng kín, không có người hướng dẫn và cũng không có bất kỳ thông báo bán đấu giá nào được dán trên bảng tin.

Đợi cả buổi sáng không được, anh Trần Anh đành phải chờ đợi đến chiều ngày 13/7, nhưng cũng không có bất kỳ người nào hướng dẫn cũng như bán hồ sơ đấu giá. Hỏi nhân viên tại tầng 1 thì được hướng dẫn lên phòng 306, tuy nhiên phòng này cũng cửa đóng then cài.

Trước những động thái này, nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc và phản ánh những sự việc nói trên. Chỉ ít ngày sau, Công ty CP Đấu giá và Thương mại Thăng Long đã lên tiếng phản bác về việc này.

Tài sản của Công ty thép Vạn Lợi đã được đấu giá thành công, theo một số doanh nghiệp cho biết, thương vụ đấu giá nói trên khiến nhà nước bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng?
Tài sản của Công ty thép Vạn Lợi đã được đấu giá thành công, theo một số doanh nghiệp cho biết, thương vụ đấu giá nói trên khiến nhà nước bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng?

Theo bản tường trình do ông Nguyễn Huy Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long ký ngày 19/7/2018 gửi Pháp luật Plus lý giải về sự việc.

Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch, Pháp luật Plus xin trích đăng bản tường trình của lãnh đạo Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long với nội dung sau.

Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long hiện tại đang thực hiện một số hồ sơ bán đấu giá theo yêu cầu trong các Hợp đồng bán đấu giá đã ký với khách hàng.

Công ty hiện đang trong thời gian triển khai một số hồ sơ đấu giá cho một số loại tài sản theo quy định trong các Hợp đồng đấu giá, Công ty vẫn làm việc bình thường trong giờ hành chính.

Công ty khẳng định đã thực hiện đúng theo quy định của Luật Đấu giá tài sản, đã cử cán bộ và đấu giá viên trực tiếp thụ lý hồ sơ và bán hồ sơ cho khách hàng có nhu cầu tham gia đấu giá, thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Còn tại buổi trả lời nhiều cơ quan báo chí vào chiều ngày 18/7, ông Nguyễn Huy Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long vẫn một mực khẳng định, Công ty không “om” hồ sơ đấu giá mà vẫn bán bình thường.

Trụ sở noi diễn ra hoatj động bán hồ sơ đấu giá tài sản Công ty thép Vạn Lợi tại 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội.
Trụ sở noi diễn ra hoatj động bán hồ sơ đấu giá tài sản Công ty thép Vạn Lợi tại 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Tại buổi trao đổi, nhiều PV đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long về đơn vị nào thẩm định giá, hồ sơ đấu giá đã được bán ra cho bao nhiêu doanh nghiệp, thông tin đăng tải trên các phương tiện đại chúng về vấn đề đấu giá tài sản... nhưng lãnh đạo Công ty CP đấu giá và Thương mại Thăng Long không trả lời.

Được biết, hiện thương vụ đấu giá tài sản của Công ty thép Vạn Lợi đã hoàn thành và một doanh nghiệp trúng đấu giá.

Sau khi có kết quả đấu giá, một số doanh nghiệp kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực thép cho biết, thực tế giá trị tài sản của Công ty thép Vạn Lợi lên tới hàng trăm tỷ, và họ sẵn sàng bỏ hàng trăm tỷ để được mua lại tài sản của Công ty thép Vạn Lợi.

“Với tài sản hiện có của Công ty thép Vạn Lợi mà mang đấu giá với số tiền nói trên (cụ thể doanh nghiệp trúng đấu giá tài sản và số tiền bỏ ra để mua tài sản của Công ty thép Vạn Lợi, Pháp luật Plus sẽ thông tin ở số báo sau) là quá thấp với giá thị trường, gây thất thoát rất lớn cho nhà nước”, một doanh nghiệp nhận định.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng đề nghị các cơ quan chức năng của Trung ương và TP Hải Phòng cần vào cuộc làm rõ quy trình bán đấu giá tài sản của Công ty thép Vạn Lợi, tránh gây thất thoát cho tài sản nhà nước.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

Công Phượng làm lễ ăn hỏi - Bạn gái là thạc sĩ RMIT, đã hẹn hò “kín” khoảng 3 năm

Hôm nay (3/6), Công Phượng bất ngờ tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Xem thêm