Cần làm rõ nghi vấn CSGT truy đuổi dẫn đến tai nạn chết người

0
Gia đình anh Lê Đức Duyệt - nạn nhân chết trong vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào ngày 24/2 vừa qua tại Đông Cáp, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ đã gửi “Đơn Đề Nghị” đến toàn soạn của Phapluatplus.vn mong muốn được làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn và trách nhiệm của những người có liên quan.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 24/2, tại đoạn đầu làng Đông Cáp, xã Đoàn Đào,huyện Phù Cừ đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người trọng thương.

Theo như những nhân chứng là người dân sống tại khu vực đầu làng Đông Cáp cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn nghiêm trọng trên nghi là do xe đặc chủng của CSGT đuổi bắt người vi phạm nên dẫn đến tai nạn.

Nạn nhân là anh Lê Đức Duyệt sinh 1995, có hộ khẩu thường trú tại An Lạc, Đức Thắng, huyện Tiên Lữ.

Cô Trần thị Thất và di ảnh của anh Lê Đức Duyệt.
Cô Trần thị Thất và di ảnh của anh Lê Đức Duyệt.

Mới đây, ông Lê Đức Thao và bà Trần Thị Nhất (bố và mẹ của anh Lê Đức Duyệt – nạn nhân trong vụ tai nạn vào ngày 24/2 tại Phù Cừ, Hưng Yên) đã gửi đơn đề nghị đến tòa soạn của Phapluatplus.vn mong muốn được làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Đơn đề nghị do gia đình anh Lê Đức Duyệt gửi đến Phapluatplus.vn.
Đơn đề nghị do gia đình anh Lê Đức Duyệt gửi đến Phapluatplus.vn.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn bà Thất cho biết, từ khi sự việc xảy ra đến nay đã được gần 1 tuần mà công an huyện Phù Cừ và hai chiến sĩ CSGT thuộc Đội CSGT huyện Phù Cừ - nghi là hai người đã truy đuổi anh Duyệt và bạn dẫn đến vụ tai nạn chưa hề đến nhà hỏi thăm về sự việc và gia đình, mà họ chỉ gọi gia đình lên để bàn giao tài sản.

Cũng trong đơn đề nghị, bố mẹ của anh Lê Đức Duyệt cho biết thêm, vào sáng ngày 24/2/2016, khi anh Duyệt và người ngồi cũng xe được đưa vào bệnh viện đa khoa Tiên Lữ thì gia đình đã phát hiện một chiếc áo màu vàng dài tay nghi là áo của CSGT bị vất vào một góc phía trước cửa phòng trực của y tá.

Theo như mô tả, ở vị trí 2 bên cầu vai ống tay áo, mỗi bên có đeo một cấp hàm thiếu úy và ở một bên cổ áo có đeo cành tùng màu trắng bằng kim loại. Ngoài ra, trên chiếc áo ở vị trí ống tay áo bên trái khu vực gần vai có gắn phù hiệu ghi chữ CSGT và CAND.

Ngay sau đó, ông Phạm Văn Khôi - điều tra viên CQCSĐT CA tỉnh Hưng Yên và ông Trần Đức Hùng - cán bộ điều tra đã đến xin lại chiếc áo mà gia đình anh Lê Đức Duyệt nhặt được.  

Trước khi trao trả, gia đình cũng đã lập biên bản bàn giao tài sản có chữ ký của 2 bên.

Biên bản bàn giao chiếc áo được lập và có chữ kí của cán bộ điều tra công an tỉnh Hưng Yên và gia đình anh Duyệt.
Biên bản bàn giao chiếc áo được lập và có chữ kí của cán bộ điều tra công an tỉnh Hưng Yên và gia đình anh Duyệt.

Với chiếc áo “lạ” mà gia đình nhặt được tại bệnh viện và những nghi vấn liên quan đến việc CSGT đã truy đuổi dẫn đến vụ tại nạn này, gia đình ông Lê Đức Thao cũng mong muốn Phapluatplus.vn vào cuộc làm sáng tỏ về vụ tai nạn của anh Lê Văn Duyệt để gia đình được yên tâm hơn và giải đáp những bức xúc, nghi vấn trong vụ việc này.

Theo như đại tá Nguyễn Xuân Trường, Trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên cung cấp với báo chí vào chiều ngày 26/2.

Cụ thể, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Phạm Xuân Anh, Phó Đội trưởng Đội CSGT trật tự cơ động thuộc Công an huyện Phù Cừ.

Đồng thời, Trưởng Công an huyện Phù Cừ cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 đồng chí Thiếu úy Vũ Duy Tùng và Thiếu úy Nguyễn Đức Chính- hai chiến sỹ CSGT được nghi  là đã trực tiếp truy đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn nghiêm trọng để xác minh làm rõ vụ việc.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Đức Quý

Loading...

Bình luận

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm