Cận cảnh con đường hình chữ S dẫn thẳng vào biệt phủ của Chủ tịch Thị xã Đông Triều

0
Vụ việc biệt thự của Chủ tịch thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) “lên đời” nhờ 4 tỷ đồng ngân sách vẫn còn nhiều uẩn khúc cần được làm rõ.

Liên quan đến vụ dinh thự của gia đình ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vốn nằm trong con ngõ nhỏ thuộc khu phố Trạo Hà, phường Đức Chính (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) nhưng gần đây đã trở thành biệt thự mặt đường với phía trước là công viên cây xanh, đường rộng thênh thang .

Chiều ngày 11/4, nhóm phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều để giải đáp những uẩn khúc xung quanh vụ việc người dân cho rằng, Thị xã Đông Triều bỏ tiền ngân sách để làm đường chạy thẳng vào dinh cơ của nhà ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều làm việc với phóng viên Phapluatplus.vn.
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều làm việc với phóng viên Phapluatplus.vn.

Tại buổi làm việc, ông Bình cho hay: “Sau khi có thông tin báo chí phản ánh phía UBND Thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã và UBND phường Đức Chính rà soát, báo cáo về trình tự, thủ tục đầu tư dự án để báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc người dân hiến đất để mở rộng lối đi thẳng vào chùa nhưng khi thi công lại mở rộng đường thẳng vào đường vào nhà ông Chủ tịch có đúng không?

Căn biệt thự 3 tầng của ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều.
Căn biệt thự 3 tầng của ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều.

Lúc này ông Bình cho hay: “Trong khu vực đó thì đoạn đường dài hơn 60m từ trường cấp 3 Đông Triều ra đường QL18, toàn bộ khu vực phía trong người dân hiến đất còn phía ngoài đoạn đã hoàn thiện trên cơ sở đường cũ mở rộng nó ra thôi chứ không có tình trạng nắn chỉnh tuyến gì cả”.

Con đường mới mở chạy thẳng vào dinh thự của vị Chủ tịch thị xã rồi tạo thành đoạn cua lên chùa Hoa Yên.
Con đường mới mở chạy thẳng vào dinh thự của vị Chủ tịch thị xã rồi tạo thành đoạn cua lên chùa Hoa Yên.

Trước câu hỏi của phóng viên, khi có thông tin cho rằng UBND thị xã Đông Triều tiến hành dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ khu bể bơi đi chùa Hòa Yên không thông qua HĐND Thị xã mà UBND Thị xã tự ý thực hiện gói thầu này?

Ông Bình cho hay: “Về dự án này UBND Thị xã có thông qua HĐND trong tổng thể cả gói thầu để bố trí vốn, chỉ không thông qua HĐND theo các danh mục và hạng mục nhỏ của dự án, UBND Thị xã giao cho từng cơ quan chuyên môn để rà soát thực hiện, hơn nữa đây là dự án đầu tư công nên không phải thông qua HĐND”.

Trái ngược hoàn toàn với những phát biểu của ông Bình, Phó Chủ tịch Thị xã Đông Triều thì người dân địa phương lại cho rằng phần đất mà họ đã hiến phục vụ cho việc mở rộng đường chạy thẳng vào chùa theo ngõ phía bên trái khu nhà xưởng của Hợp tác xã gốm sứ Đông Thành lại bị biến tấu thành khu công viên vườn hoa, cây cảnh.

Phần đất mà người dân ở địa phương hiến đất để mở rộng đưởng thẳng lên chùa lại trở thành khu công viên, cây xanh.
Phần đất mà người dân ở địa phương hiến đất để mở rộng đưởng thẳng lên chùa lại trở thành khu công viên, cây xanh.

Còn con ngõ nhỏ rộng hơn 2m, dài hơn 60m trên đường Nguyễn Bình lối đi vào căn biệt thự rộng hàng trăm m2, cao 3 tầng, mái ngói đỏ chói với khu vườn đầy cây xanh bao quanh của gia đình ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều lại biến thành con đường nhựa phẳng lỳ rộng thênh thang dẫn từ đường Nguyễn Bình chạy thẳng vào trước mặt căn biệt thự của ông Dương.

Đoạn cua gấp khúc lên chùa Hoa Yên từ phía trước dinh thự nhà ông Chủ tịch.
Đoạn cua gấp khúc lên chùa Hoa Yên từ phía trước dinh thự nhà ông Chủ tịch.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên, một con đường nhựa phẳng lỳ rộng thênh thang dẫn từ đường Nguyễn Bình chạy thẳng vào trước mặt căn biệt thự của ông Dương.

Con đường này hai bên vỉa hè lát gạch cùng dải công viên với vườn hoa cây xanh đẹp mắt. Đặc biệt là vào buổi tối, đèn cao áp tại công viên cùng đèn trang trí trên các cây xanh trong khuôn viên nhà ông Dương khiến cả khu vực nổi bật.

Đoạn đường lớn dẫn thẳng vào nhà ông Chủ tịch Thị xã được bật đèn ban đêm.
Đoạn đường lớn dẫn thẳng vào nhà ông Chủ tịch Thị xã được bật đèn ban đêm.

Trước thực trạng trên, dư luận và người dân địa phương đang đặ ra nhiều “uẩn khúc” trong dự án này.

Khi UBND Thị xã Đông Triều vận động người dân hiến đất để mở rộng đường thẳng lối đi lên chùa Hoa Yên nhưng lại mở đường thẳng vào dinh thự của nhà ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều.

Đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành thanh kiểm tra những dấu hiệu sai phạm tại dự án này. Nếu phát hiện sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó ngày 10/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 2363/UBND-VX4 về việc giao UBND thị xã kiểm tra, xác minh làm rõ từng nội dung báo chí phản ánh. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/4”. Thừa lệnh UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh thông báo UBND thị xã nghiêm túc thực hiện.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết - Lê Hoàng

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm