Buôn khẩu trang mùa dịch Covid-19: Đặt cọc tiền tỷ, nhưng không có hàng?

0
Dù đã đặt cọc nhiều tỷ đồng, nhưng bà Ngọc không nhận được hàng từ Công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh...

Bà Nguyễn Minh Ngọc (SN 1993, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã có đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng khi bà đã đặt tiền cọt hơn 3 tỷ đồng để mua khẩu trang, nhưng bên đối tác không giao hàng và có dấu hiệu lừa đảo.

Trong đơn này tố cáo bà Ngọc cho biết là bà tố cáo ông Nguyễn Đình Hải là Trưởng chi nhánh Công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh; Địa chỉ: KM 12 Quốc lộ 18 huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và bà Nguyễn Thị Hương (SN 1987) cư trú KĐT HBT Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức HN về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

IMG_20200910_165457

Bà Ngọc đã đến công ty TNHH Dược phẩm Orange, chi nhánh Bắc Ninh mong nhận được lại tiền đặt cọc.

Bà Ngọc cho biết: Sau khi tìm mua khẩu trang nên vào mạng internet, ngày 25/7/2020, bà có đặt hàng từ bà Nguyễn Thị Hương 50 thùng khẩu trang, bà Hương có giao đúng đủ số lượng. Thấy tin tưởng nên bà Ngọc tiếp tục đặt mua.

Sau khi tin tưởng nhau, bà Hương giới thiệu với bà Ngọc là có người quen làm công ty sản xuất khẩu trang trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, và có thể cung cấp số lượng lớn nguồn hàng khẩu trang 4 lớp vải không dệt.

Ngày 26/7/2020, Bà Ngọc gặp ông Nguyễn Đình Hải, trưởng chi nhánh Công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh và anh Hưng trợ lý của anh Hải tại quán Cafe ở ngõ 649 Lĩnh Nam để trao đổi việc buôn bán.

“Nội dung trao đổi là công ty chị Hương sẽ giao cho tôi 1000 thùng khẩu trang, tương đương 2.500.000 cái khẩu trang (Hai triệu năm trăm nghìn cái khẩu Trang) với giá 2.000.000.000Đ (Hai tỷ đồng) trong 1 tuần.

Tại quán cafe trên, tôi có giao cho chị Hương 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) tiền mặt thoả thuận sẽ chuyển khoản tiếp 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) vào ngày 27.7.2020 vào tài khoản của chị Hương. Ngày 28/7/2020 chị Hương có giao cho tôi 73 thùng khẩu trang.

Dù đã đặt cọc nhiều tỷ đồng, nhưng bà Ngọc không nhận được hàng từ Công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh...

Dù đã đặt cọc nhiều tỷ đồng, nhưng bà Ngọc không nhận được hàng từ Công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh...

Sau đó chị Hương dẫn tôi đến nhà máy để nhận hàng tại công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh tôi tiếp tục thoả thuận với chị Hương đặt tiếp khẩu trang, cụ thể sẽ lấy thêm 2000 thùng khẩu trang nữa với giá là 5,6 tỷ, chị Hương yêu cầu tôi đóng tiền đặt cọc cho kế toán là 3,4 tỷ đồng, sau đó kế toán có ghi cho tôi 02 phiếu thu tổng của 02 phiếu thu là 3,4 tỷ đồng”. Bà Ngọc cho biết.

Theo bà Ngọc thì sau khi nhận được tiền đặt cọc phía công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh và bà Hương bảo rằng không giao kịp số lượng, nên mỗi ngày chỉ giao khoảng 100 thùng, nhưng thực tế chỉ giao 10 đến 50 thùng, và các thùng hàng này đều không có tem mác.

Thấy việc buôn bán thiếu minh bạch và có dấu hiệu lừa đảo, bà Ngọc đã nhiều lần gọi điện thoại cho bà Hương yêu cầu thực hiện thoả thuận hoăc trả lại tiền nhưng bà Hương cho rằng không có trách nhiệm giao hàng hay tiền cho bà Ngọc và dẫn bà Ngọc đến đòi phía công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh

Bà Ngọc bức xúc: “Nhiều lần tôi đến yêu cầu anh Hải cung cấp hàng nhưng anh Hải lạnh lùng bảo chưa có khẩu trang để cung cấp tiếp.

Vậy nên tôi yêu cầu công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh trả lại tiền đặt cọc cho tôi nhưng công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh không trả, mà tiến hành làm một “Biên bản huỷ hợp đồng” với nội dung: Công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh sẽ có nghĩa vụ trả lại tiền đặt cọc cho tôi trong khoảng thời gian từ ngày 5/8/2020 – ngày 15/8/2020.

Tuy nhiên đã quá thời gian cam kết nhưng phía công ty Dược phẩm Orange Chi nhánh Bắc Ninh không thực hiện”.

Hiện tại bà Ngọc đã có đơn tố cáo gửi Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh, Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an đã có công văn số 4704/A04-P9 chuyển đơn tố cáo của bà Ngọc tới Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bắc Ninh để giải quyết theo thẩm quyền.

Mới đây, ngày 19/9/2020, luật sư của bà Ngọc có có điện thoại cho Giám đốc công ty TNHH Dược phẩm Orange là ông Nguyễn Văn Hoành theo số điện thoại thì được ông Hoành trả lời: “Phía chi nhánh làm sai thì các anh có văn bản đề nghị với chức năng, công ty không có trách nhiệm.

 

 

Tuấn Ngọc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm