Pháp Luật Plus - Biệt thự cao cấp Louis City Đại Mỗ xây dựng bằng vật liệu kém chất lượng?

Biệt thự cao cấp Louis City Đại Mỗ xây dựng bằng vật liệu kém chất lượng?

0
Dự án Louis City tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội được quảng cáo là cao cấp mang phong cách nước Pháp xứng tầm đẳng cấp Quốc tế nhưng lại chính bị những công nhân thi công tố quỵt tiền và sử dụng những vật tư, vật liệu kém chất lượng để thi công cho các hạng mục cao cấp.
 Khu biệt thự cao cấp liền kề bị tố dùng sơn,bả kém chất lượng.
 Khu biệt thự cao cấp liền kề bị tố dùng sơn,bả kém chất lượng.

Vừa qua, báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được đơn, thư phản ánh của một số công nhân thi công cho dự án Louis City (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) tố cáo việc chây ì việc chi trả tiền lương.

Điều đáng nói ở đây là trong nội dung đơn thư còn phản ánh đơn vị thi công chỉ đạo công nhân sử dụng vật tư vật liệu kém chất lượng điển hình như sơn, bả để sơn, bả tường ngoài các căn biệt thự cao cấp có giá lên tới hàng chục tỉ đồng.

Bột bả được cho là kém chất lượng. (Ảnh: Công nhân cung cấp)
Bột bả được cho là kém chất lượng. (Ảnh: Công nhân cung cấp)

Anh T. người trực tiếp sơn, bả các hạng mục công trình của các căn biệt thự cao cấp trong dự án Louis City kể: “ ngày 24/3/2019, tôi được anh “Hoàng Dư” thuê sơn, bả tường ngoài các căn biệt thự liền kề trong dự án Louis City.

Trong quá trình chúng tôi sơn và bả do anh “Hoàng Dư” và anh “Tam” trực tiếp chỉ đạo và cung cấp vật tư, vật liệu. Khi cung cấp bột bả cho chúng tôi thì các anh bảo tôi bóc vỏ bao ra là phải giữ nguyên vẹn và những bao anh ý mang về con nguyên vẹn thì chỉ đạo chúng tôi bả mặt tiền và tầng 1,2. Còn những loại bột bả mà các anh buộc túi mang đến thì bả tầng 3,4,5 và dặn dò kỹ là không được nói với ai.

Người tự xưng là cán bộ của nhà thầu thi công Cty CP xây dựng số 1 Hà Nội.
Người tự xưng là cán bộ của nhà thầu thi công Cty CP xây dựng số 1 Hà Nội.

Đặc biệt hơn là khi pha bột bả các anh ý chỉ đạo chúng tôi pha thêm nước rửa chén, bát đánh nhiễm ra để làm cho nhanh. Đến công đoạn sơn thì các anh chỉ đạo pha tỉ lệ nước là 60% vào sơn là không đảm bảo chất lượng nhưng các anh vẫn chỉ đạo cho chúng tôi phun trực tiếp vào tường. 

Sau khi thi công xong những hạng mục mà các anh ý thuê chúng tôi nhưng không thanh toán tiền công mặc dù chúng tôi đã hỏi rất nhiều lần.

Phóng viên đã có mặt tại dự án trên để tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà thầu thi công là Công Ty CP Xây Dựng Số 1 Hà Nội để tìm câu trả lời cho những nghi vấn, tố cáo của công nhân thì một số người “tự xưng” là cán bộ, nhân viên của công ty có những lời lẽ khiếm nhã, vô văn hóa với phóng viên mặc.

Trụ sở tại công trường của cty cp xây dựng số 1 Hà Nội
Trụ sở tại công trường của cty cp xây dựng số 1 Hà Nội

Vậy vụ việc trên đúng như những công nhân “tố” thì những căn biệt thự được giao bán với giá hàng chục tỉ đồng kia có đáng không? Và dự án Louis City có được mệnh danh xứng tầm Quốc tế hay không? Đề nghị chủ đầu tư của dự án làm rõ những vấn đề trên để khách hàng bỏ tiền ra tương xứng nhưng gì cần nhận được.

Được biết, dự án Louis City là sản phẩm “đầu tay” của tập đoàn Lã Vọng và giao cho nhà thầu thi công là Công Ty CP Xây Dựng Số 1 thi công.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.                                                                                      

Đức Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.