Pháp Luật Plus - Biến chứng sau mổ, gia đình bệnh nhân tố bệnh viện đa khoa Tuyên Quang thiếu trách nhiệm

Biến chứng sau mổ, gia đình bệnh nhân tố bệnh viện đa khoa Tuyên Quang thiếu trách nhiệm

0
Chửa ngoài dạ con, đau bụng dữ dội sau khi phẫu thuật, chảy nhiều máu, phát hiện tế bào lạ là những triệu chứng mà bệnh nhân Hương đang phải hứng chịu.

Anh Vũ Mạnh Toàn (thôn Chè 8 xã Lưỡng Vượng TP Tuyên Quang) có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được làm rõ việc vợ anh chị Hoàng Thúy Hương bệnh nhân điều trị phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Tuyên Quang.

Nội dung nêu: Ngày 1/7/2017 tôi đưa vợ đi siêu âm dịch vụ. Bác sỹ kết luận có thai nhưng phát triển không bình thường nên khuyên đưa vào bệnh viện để xử lý.

Qua khám và xét nghiệm, bệnh viện đa khoa Tuyên Quang đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần thai. Người trực tiếp mổ là bác sỹ C.A.

Do mang thai lần đầu nên tâm lý vợ tôi vô cùng sợ hãi. Đã vậy bác sỹ còn tỏ thái độ thiếu nghiêm túc đối với bệnh nhân trước khi lên bàn mổ... 

Chị Hoàng Thúy hương áo trắng. (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Chị Hoàng Thúy hương áo trắng. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Sau quá trình phẫu thuật tôi đưa vợ về phòng thì thấy đau bụng dữ dội. Hai ngày liền ngay cả khi vết thương đã khô miệng thì những cơn đau quằn quại vẫn không hề thuyên giảm. 

Tôi đã gặp bác sỹ C.A và ca trực hôm đó để phản ánh, thì được họ cho tiêm thuốc giảm đau và dạ dày. Đến hơn 1 tuần sau bệnh vẫn tiếp tục đau dữ dội, nên tôi đề nghị chuyển về viện phụ sản trung ương, lãnh đạo bệnh viện đa khoa Tuyên Quang giới thiệu và đưa vợ tôi về bệnh viện Việt Đức bằng xe cứu thương của bệnh viện.

Chị Hoàng Thúy Hương tại bệnh viện phụ sản Hà Nội. (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Chị Hoàng Thúy Hương tại bệnh viện phụ sản Hà Nội. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Tại đây qua nghe các bác sỹ trao đổi, được biết vợ tôi bị rối ruột sau ca mổ, dịch tràn không thoát. Sau 7 ngày điều trị vết mổ tạm ổn định, tôi được giới thiệu sang bệnh viện phụ sản kiểm tra lại. 

Ở đó được 1 ngày thì vợ tôi lại đau bụng và phải đưa vào cấp cứu khẩn cấp. Các bác sỹ chuyên khoa xác định sót thai và để lưu thai quá lâu gây nhiễm trùng.Phải điều trị xạ trong vòng 8 ngày, nếu vẫn phát triển thì khả năng ung thư rất cao.

Trích đoạn đơn đề nghị của anh Vũ Mạnh Toàn thôn Chè 8 Lưỡng Vượng gửi các cơ quan chức năng
Trích đoạn đơn đề nghị của anh Vũ Mạnh Toàn thôn Chè 8 Lưỡng Vượng gửi các cơ quan chức năng

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bác sỹ C.A - Người trực tiếp mổ cho bệnh nhân Hoàng Thúy Hương cho biết: Trường hợp này chửa ngoài dạ con, sau khi mổ thì bị đau bụng tôi thường xuyên qua lại thăm hỏi.

Mọi người định chuyển bệnh nhân Hương sang khoa khác, nhưng gia đình họ xin chuyển đi Hà Nội. Điều trị 1 tuần dưới đó thì được ra viện, trong lúc bệnh nhân này điều tri ở Hà Nội tôi vẫn thường xuyên gọi điện động viên.

Sau khi ra viện được 2 ngày, bệnh nhân bị chảy máu nên đã vào bệnh viện phụ sản Trung ương, các bác sỹ ở đây đã tiến hành hút buồng tử cung với 2 mục đích, 1 là để cầm máu, 2 là lấy cái đó để giải phẫu bệnh. Trong khi giải phẫu phát hiện có tế bào lạ, nên bệnh viện giữ lại điều trị và theo dõi.

Khi được hỏi về nội dung phản ánh của gia đình bệnh nhân nói về thái độ phục vụ? Bà C.A trả lời: Thực ra tôi là bác sỹ thường trú nên rất ít khi tiếp xúc với bệnh nhân nên nói tôi có thái độ nọ kia là không đúng.

Liên qua đến việc gia đình sản phụ Hoàng Thị Tươi (Chiêu Yên, Yên Sơn ,Tuyên Quang) phản ánh tình trạng các y bác sỹ tắc trách trong ca đỡ đẻ ngày 27/6/2017 gây hậu quả cháu bé tử vong tại bệnh viện.

Bà C.A khẳng định: Hôm đó tôi không phải là người trực tiếp đỡ đẻ và cũng không theo dõi giám sát.

Hôm đó tôi không làm ở khoa sản mà làm bên khoa phụ, nhưng khi tôi vào khám một bệnh nhân của tôi thì bác sỹ Mai Hương (Phòng đẻ) nhờ tôi khám cho sản phụ Hoàng Thị Tươi và hội chẩn ở đó một lát, sau đó tôi về khoa phụ đến trưa mới quay lại thì sản phụ đã đẻ rồi.

 Sản phụ Hoàng Thị Tươi ( Chiêu Yên, Yên Sơn, Tuyên Quang) mất con ngày 27/6/2017. Được bệnh viện đa khoa Tuyên Quang đền bù 100 triệu đồng.
 Sản phụ Hoàng Thị Tươi ( Chiêu Yên, Yên Sơn, Tuyên Quang) mất con ngày 27/6/2017. Được bệnh viện đa khoa Tuyên Quang đền bù 100 triệu đồng.

Tuy nhiên bác sỹ Phạm Trọng Thuật - Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Tuyên Quang lại cho rằng ca trực hôm 27/6 do bác sỹ C.A giám sát theo dõi còn đỡ đẻ là bác sỹ Mai Hương và bác sỹ Thanh Hương.

Căn cứ đơn thư của các gia đình bệnh nhân, gần đây đã phản ánh về tòa soạn. Đồng thời những ghi nhận từ nhiều vụ việc tự thỏa thuận đền bù, sau khi gây hậu quả nghiêm trọng ,của các bệnh viện phòng khám trên địa bàn tỉnh.

Pháp luật Plus đề nghị Sở Y tế Tuyên Quang, khẩn trương vào cuộc, phối hợp các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sử lý kịp thời những tổ chức và cá nhân nếu có vi phạm .

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Vì an toàn, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông

Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông mùa tết và chưa công bố khi nào sẽ đổ chuông trở lại.

HLV Nishino: "U23 Thái Lan vẫn hay hơn U23 Việt Nam hai năm trước"

Mặc dù thất bại ở lượt trận tứ kết trước Saudi Arabia, nhưng HLV Akira Nishino tuyên bố lối đá của U23 Thái Lan thậm chí còn hay hơn U23 Việt Nam.

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên từ năm 2020, ngay sau khi vướng vụ lùm xùm nợ tiền gây xôn xao dư luận.

Link liên kết