Bị hành hung tổn hại sức khỏe 21%, vì sao Công an quận Hoàng Mai không khởi tố vụ án?

0
Một thương binh kêu cứu vì đất bị anh Thắng xây rào trái phép, vợ bị hành hung với tỷ lệ 21% nhưng đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Tòa soạn điện tử Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được đơn đề nghị của ông Trịnh Thanh Chính, 77 tuổi cùng vợ là Nguyễn Thị Thanh 72 tuổi có hộ khẩu thường trú nhà số 79, tổ 18, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Bản thân ông là một thương binh, một sĩ quan 54 tuổi Đảng, có một người con là liệt sĩ đã hy sinh để  bảo vệ Tổ Quốc, nhưng gần 80 tuổi vẫn phải chịu cảnh ăn không ngon, ngủ không yên, tinh thần, sức khỏe, nhân phẩm và tính mạng của vợ chồng cùng gia đình ông hết lần này đến lần khác bị khủng bố đe dọa.

82198808_2555645274680040_7218000769255997440_n

Đơn kêu cứu khẩn của của vợ chồng ông Trịnh Thanh Chính cùng các con gửi cơ quan chức năng.

Trong đơn ông bà Chính Thanh cho biết: “Trong sổ mục kê từ những năm 1960, được cấp QSDĐ năm 1992, ba lần kê khai ruộng đất tôi đề đóng thuế đầy đủ, thừa kế đã chia dứt điểm từ năm 1979 cho tôi và em Trịnh Cao Thà ( bố Thắng đã mất từ năm 2006).

Theo đó, gia đình ông được toàn bộ mảnh đất trong ngõ xóm nhì, nay thuộc tổ 18, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội. Phần tài sản của mình tôi đã chia gần hết cho 4 đứa con chỉ bớt lại diên tích nhỏ để xây ngôi nhà 3 tầng vợ chồng già ở.

Vậy mà ngôi nhà gần cả đời tích cóp mới xây được ấy bị xẻ đôi để làm lối ngõ cho gia đình ông Thắng, gia đình tôi phải đi ở nhờ...”.

Nói về nguồn cơn của sự việc trên, ông Chính, bà Thanh nói trong nước mắt, ông bà cho biết: “Còn ông Trịnh Cao Thà (em trai ông Chính -PV) được toàn bộ mảnh đất tại Thổ Cờ, mặt đường quốc lộ, nay thuộc tổ 22 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Tất cả chỉ vì đơn kiện gian dối của gia đình Trịnh Cao Thắng thường trú tại tổ 22 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho rằng diện tích đất và căn nhà 3 tầng kia xây dựng trái phép trên diện tích ngõ đi chung và xây vào phần diện tích của gia đình anh Thắng...”.

82860709_2516573061892094_924433444937662464_n

Hiện tại bức tường rào mà gia đình anh Thắng xây dựng trái phép trên mảnh đất của gia đình ông Chính vẫn chưa bị cưỡng chế.

Sau đó, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai cũng như TAND TP Hà Nội tuyên án theo như nội dung đơn khởi kiện của anh Trịnh Cao Thắng.

"Gia đình ông luôn có niềm tin vào Đảng, Chính Phủ, TAND tối Cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao nên đã đội đơn đề nghị xem xét lại bản án đã tuyên.

Bản án xử oan của gia đình tôi đã được Tòa án nhân dân tối cao ra kháng nghị hủy 2 bản án số 07 và bản án số 281/2004 QĐ số 178 ngày 20/5/2015 trả lại tài sản là nhà và đất hiện nay ở tổ 18 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội thuộc quyền quản lý, sử dụng của gia đình tôi.

Tiếp đến ngày 12/15/01/2018 bản án 01/2018 DS – ST TAND Quận Hoàng Mai xét xử lại đã bác đơn kiện không có căn cứ của gia đình Trịnh Cao Thắng.

Tiếp đến nữa ngày 13/6/2019 QĐ 128/2018 DS – ST TAND TPHN đình chỉ vụ án trong niềm vui khôn siết của gia đình tôi khi công lý được thực thi", ông Chính cho hay.

Tuy nhiên theo gia đình ông Chính, bà Thanh bức xúc cho biết: “Cứ ngỡ tưởng như sau khi bản án có hiệu lực gia đình sẽ được sống yên ổn để làm ăn kinh tế cũng như ổn định đời sống lúc tuổi già sau hơn chục năm đội đơn kêu cứu gõ của các cơ quan từ trung ương đến địa phương, thì tai họa lại tiếp tục ập đến với gia đình ông bà khi anh Trịnh Cao Thắng luôn ngăn cản, quấy phá không cho gia đình tôi yên ổn sống và sử dụng vì còn bức tường, hàng rào mà gia đình Thắng đã xây dựng trái phép trên đất vườn nhà tôi chưa các cơ quan chức năng cưỡng chế dứt điểm.

Để rồi anh Thắng dựa vào đó tiếp tục gây sự với gia đình tôi. Cụ thể, vào ngày 3/3/2018 Trịnh Cao Thắng ngang nhiên thuê nhiều đối tượng chuyển tôn đến hàn kèo cột, xây tường bao, dựng lán trên phần đất thuộc quyền sở hữu và sử dụng của gia đình tôi tại địa chỉ tổ 18, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Nghiêm trọng hơn anh Thắng còn vác dao dọa giết vợ chồng tôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra gia đình tôi đã làm đơn trình báo sự việc trên với UBND và Công an Phường Yên Sở.

Sau đó, Công an phường Yên Sở đã tổ chức cho lực lượng can thiệp, hỗ trợ gia đình ngăn ngừa hành vi côn đồ, cưỡng chế và yêu cầu Thắng tháo dỡ công trình xây dựng trên phần đất thuộc sở hữu, sử dụng của gia đình tôi. Thắng đã cam đoan và xin để Thắng tự tháo dỡ, song đến nay vẫn chưa thực hiện.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 28/3/2019 anh Thắng biết vợ chồng tôi đi vắng, anh Thắng đến chặt phá hết cây ăn quả, hủy hoại hoa mầu trong vườn, sau đó dùng khóa của anh Thắng khóa trái cửa vườn nhà tôi lại… Công an Phường Yên Sở đã đến nhưng Thắng vẫn không chịu tháo dỡ.

Nghiêm trọng hơn vào hồi 16h30’ chiều ngày 7/9/2019, tại nhà riêng của gia đình ở tổ 18 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội vợ tôi là Nguyễn Thị Thanh xách xô cát nhỏ đổ vào vườn thì bất ngờ bị anh Trịnh Cao Thắng chửi mắng, lăng mạ và có những hành vi côn đồ với vợ tôi.

Cụ thể, anh Thắng đã đẩy vợ tôi là bà Nguyễn Thị Thanh vào tường và dằn người vợ tôi xuống nền gạch, làm tay vợ tôi nhiều ngày vẫn tím bầm, lưng đau không đi được. Nghe tiếng vợ kêu, tôi chạy sang thì cũng bị Thắng tóm tay rồi đẩy vào vườn không cho tôi chạy ra ngoài (Thắng cố tình giữ người già trái phép) rồi tiếp tục nhục mạ vợ chồng tôi..”, ông Chính cho biết.

“Sau khi sự việc xảy ra gia đình tôi đã đưa vợ tôi đi cấp cứu và trình báo lên công an phường Yên Sở, Công an quận Hoàng Mai.

Tiếp đến chiều 9/9/2019 Công an Phường Yên Sở cấp giấy cho vợ chồng tôi đi bệnh viện Thanh Nhàn để khám và điều trị.

Tại hồ sơ bệnh án và quá trình điều trị của vợ tôi bị mẻ đoạn xương gần đốt xương cụt, sẹp hai đốt xương sống, giãn dây thần kinh chằng cột sống cần phẫu thuật (căn cứ giấy chứng thương của bệnh viện công an Phường Yên Sở sẽ giám định tỷ lệ thương tật cho vợ tôi khi được xuất viện).

1

 

81742829_2645310312224557_3836730719724371968_n
3

Bộ Công an đã có kết luận giám định thương tật số 6169/C09-TT1 ngày 6/12/2019 theo yêu quyết định trưng cầu giám định số 801 ngày 17/10/2019 của Công an quận Hoàng Mai xác định vợ tôi (tức bà Thanh) bị vỡ xẹp thân đốt sống L2 với tỷ lệ là 21% cơ chế hình thành vết thương là do ép nén theo trục dọc cột sống.

Kể từ khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã nhiều lần làm đơn trình báo các cơ quan chức năng như UBND quận Hoàng Mai, Công an quận Hoàng Mai, UBND phường Yên Sở, Công an phường Yên Sở, Chi cục thi hành án quận Hoàng Mai đề nghị cưỡng chế bức tường rào xây dựng trái phép trên diện tích đất nhà tôi cũng như xử lý nghiêm hành vi côn đồ của anh Trịnh Cao Thắng.

Trao đổi với phóng viên ông Chính cho biết: “Hiện nay Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã có kết luận giám định thương tật số 6169/C09-TT1 ngày 6/12/2019 theo yêu quyết định trưng cầu giám định số 801 ngày 17/10/2019 của Công an quận Hoàng Mai xác định vợ tôi (tức bà Thanh) bị vỡ xẹp thân đốt sống L2 với tỷ lệ là 21% cơ chế hình thành vết thương là do ép nén theo trục dọc cột sống.

Gia đình cũng đã được Công an quận Hoàng Mai mời lên làm việc, lấy lại lời khai để xử lý vụ việc theo quy định. Tại buổi làm việc gia đình cũng đề nghị Công an quận Hoàng Mai phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với anh Thắng về hành vi cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên đến nay gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào cụ thể bằng văn bản từ phía Công an quận Hoàng Mai...”.

4

Chi cục thi hành án quận Hoàng Mai đã có công văn số 522/CV-THADS do ông Đào Xuân Phương, Chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự quận Hoàng Mai  khẳng định thẩm quyền giải quyết bức tường rào xây dựng trái phép trên đất nhà ông Chính thuộc về UBND phường Yên Sở và Đội TTXD quận Hoàng Mai?

Ngày 12/12, phóng viên đã liên hệ làm việc với Công an quận Hoàng Mai để làm rõ những nội dung đơn của ông Chính tố cáo anh Thắng thì được trực ban của công an quận Hoàng Mai cho biết: “Hiện nay lãnh đạo đi họp, pV cứ để lại nội dung và số điện thoại sẽ báo cáo lãnh đạo công an quận giao cho bộ phận nào sẽ liên hệ lại sau...”.

Tuy nhiên, đã gần 1 tháng trôi qua, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam vẫn chưa nhận được bất cứ sự hồi âm nào từ phía Công an quận Hoàng Mai.

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai, Công an quận Hoàng Mai nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan vào cuộc xử lý nghiêm hành vi xây dựng trái phép và khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm