Pháp Luật Plus

Bị cản trở xây dựng, một gia đình tại huyện Đông Anh kêu cứu?

0
Hình ảnh được camera ghi lại khá rõ nét, 02 phụ nữ ngang nhiên dùng gậy xô đẩy bờ tường, nhưng không thấy bóng dáng chính quyền xuất hiện?

Phapluatplus.vn nhận được phản ánh kèm theo đoạn Video (quay lại cảnh gia đình bà Lê Thị Thịnh) xảy ra tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội, là hình ảnh 02 (hai) phụ nữ cầm gậy chọc đổ tường của gia đình bà, cản trở không cho xây dựng.

Theo nội dung đơn: Mặc dù gia đình bà Thịnh nói rất nhẹ nhàng, thuyết phục đối với 02 người phụ nữ là: "gia đình tôi xây dựng trên đất của gia đinh, không xây trên đất của ai, cũng không lấn chiếm của ai...

Bỏ ngoài tai những lời nói của gia đình bà Thịnh, 02 người phụ nữ lấy gậy chọc đổ từng viên gạch của gia đình bà Thịnh. 

Nhận thấy hành vi trên, anh Đảng con trai của bà Thịnh đã quay lại cảnh 02 phụ nữ phá phách để làm căn cứ trình báo công an.

67063014_484414055721274_1506939118897070080_n-0755

Hình ảnh video 2 người phụ nữ dùng gậy xô đẩy tường rào của nhà bà Thịnh (Video do anh Đảng cung cấp).

Nếu không tìm hiểu kỹ, nhìn đoạn video do gia đình cung cấp ai cũng nghĩ đây là trò đùa hoặc đang diễn hài...Điều đáng nói là gia đình bà Thịnh đã gọi điện báo chính quyền về hành vi trên, nhưng không thấy bóng dáng chính quyền sở tại.

Anh Đảng con trai bà Thịnh cho biết: "Ngày 12/7/2019, gia đình tôi tiến hành xây nhà tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong đó có tôi, anh trai tôi là Dân, anh Quang, anh Cương, anh Đoàn, cùng tiến hành xây dựng nhà trên thửa đất của gia đình tôi.

Khi đang xây dựng thì hai người phụ nữ cản trở không cho gia đình tôi xây dựng. Khi tôi hỏỉ, tại sao lại cản trở gia đình tôi xây dựng, tôi có xây trên đất của gia đình các bà đâu? Một trong hai bà đáp: "Nếu không có giấy tờ của xã thì không được xây...".?

Tôi trả lời, bà có tư cách gì mà yêu cầu tôi như vậy, bà gọi Chính quyền xã tới đây. Tuy nhiên hai phụ nữ này không đáp mà tiến hành lấy gậy chọc đổ tường của gia đình tôi....".

"Tôi có gọi điện cho Chủ tịch xã Xuân Canh về hành vi của 02 người trên, nhưng Chủ tịch xã không có ý kiến gì.

Nếu gia đình tôi sai, thì chính quyền xã phải lập biên bản, cản trở gia đình tôi không cho xây. Tuy nhiên, phía chính quyền không đưa ra ý kiến nào liên quan đến hành vi của 02 người phụ nữ và việc xây dựng gia đình tôi có sai hay không?

Tôi có gọi điện cho công an để can thiệt, khi công an tới lập biên bản yêu cầu hai bên giữ bình tĩnh, không được ẩu đả... Thế nhưng, khi công an về, 2 người phụ nữ này lại tiếp tục cản trở ", anh Đảng cho biết thêm.

Chưa dừng lại ở đó, 2 người phụ nữ còn chọc gậy khiến anh Dân bị bật máu tay, nhưng anh chỉ cắn răng chịu, vì nghĩ họ là phụ nữ lại cao tuổi.

66458716_862018840839102_1199387136579600384_n

Hình ảnh anh Dân bị chảy máu tay do một trong hai người phụ nữ dùng gậy chọc tường... xiên luôn vào tay (Ảnh do anh Đảng cung cấp)

Nhìn đoạn video cho thấy, tất cả có 5 thanh niên lực lưỡng đang xây dựng, vậy mà 2 người phụ nữ lại làm điều hết sức phi lý.

Bởi lẽ, gia đình bà Thịnh xây dựng trên thửa đất nhà mình, không xây dựng trên đất của ai, cũng không làm ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của gia đình hàng xóm.

Trao đổi với Luật sư Hoàng Minh Hiển về sự việc trên. LS Hiển cho hay: "Hành vi của 02 phụ nữ nêu trên đã cấu thành tội hủy hoại tài sản của công dân. Cụ thể Điều 178 Bộ luật hình sự 2015.

Đề nghị UBND huyện Đông Anh chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ, tránh đơn thư khiếu kiện kéo dài.

 

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

0
Khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ...

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế