Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Sai phạm đã rõ, tại sao chưa xử lý?

0
Lãnh đạo BV Thể Thao Việt Nam tạo điều kiện cho bác sỹ không đủ năng lực khai man hồ sơ, khám chui trong thời gian dài. Kết luận sai phạm đã rõ, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được xử lý.

Bà Chu Thị Lê Hằng, cán bộ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam gửi đơn thư tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc bác sỹ Chu Văn Tấn, Trưởng khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng khai man hồ sơ để xin cấp Chứng chỉ hành nghề Da liễu.

Ông Nguyễn Văn Phú (Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn) là người tiếp tay cho sai phạm khi xác nhận “khống” thời gian công tác cho bác sỹ Tấn.

Chứng chỉ hành nghề Da liễu số: 0016791/BYT – CCHN được cấp trót lọt, mặc dù Bệnh viện này không có chuyên Khoa Da liễu.

ông Nguyễn Văn Quang (Giám đốc BV) vẫn chưa đưa ra được hình thức xử lý kỷ luật nào đối với những người vi phạm. 
ông Nguyễn Văn Quang (Giám đốc BV) vẫn chưa đưa ra được hình thức xử lý kỷ luật nào đối với những người vi phạm. 

Tham vọng chưa dừng lại, bác sỹ Chu Văn Tấn còn làm đơn đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh cấp thêm Quyết định bổ sung được phép hành nghề Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng số 5316/QĐ/BYT ngày 26/12/2014.

Quyết định bổ sung này dễ gây hiểu nhầm là Chứng chỉ hành nghề mà không cần qua đào tạo chính thức. Vì thời điểm đó bác sỹ Tấn không có bất cứ một loại văn bằng chứng chỉ nào về Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, kể cả văn bằng định hướng. Người ký xác nhận thời gian thực hành lần này là ông Nguyễn Văn Quang (Giám đốc Bệnh Viện).

Bệnh viện không có khoa Da liễu nhưng bác sỹ Tấn vẫn
Bệnh viện không có khoa Da liễu nhưng bác sỹ Tấn vẫn "chạy" được Chứng chỉ hành nghề

Sai phạm trên đã được cơ quan quản lý về chuyên môn là Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y) tế khẳng định trong công văn số: 997/KCB – HN ngày 27/08/2015 về việc xác nhận thời gian thực hành cho bác sỹ Chu Văn Tấn là sai quy định theo thông tư số 41/2011/TT – BYT. Cơ quan chủ quản của Bệnh viện là Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cũng đã đưa ra kết luận sự việc.

Cơ quan chủ quản thông báo nội dung tố cáo của bà Chu Thị Lê Hằng
Cơ quan chủ quản thông báo nội dung tố cáo của bà Chu Thị Lê Hằng "là đúng"

Theo thông báo số: 325/TB – TCTDTT ngày 31/12/2015 gửi cho bà Chu Thị Lê Hằng “Kết quả giải quyết tố cáo” với ba nội dung. Trong đó khẳng định việc tố cáo bác sỹ Chu Văn Tấn không đủ điều kiện được cấp CCHN Da liễu, việc ông Nguyễn Văn Phú xác nhận “khống” thời gian thực hành… “là đúng”.

Hai cơ quan quản lý trên, đã nêu rõ sai phạm trong quá trình xin cấp Chứng chỉ hành nghề Da liễu và khẳng định bà Chu Thị Lê Hằng tố cáo đúng. Nhưng không hiểu sao ông Chu Văn Tấn (Trưởng Khoa VLTL - PHCN), ông Nguyễn Văn Phú (Phó Giám đốc) là những người khai khống hồ sơ để lừa dối cơ quan quản lý nhà nước, vi phạm đạo đức người thầy thuốc đến nay vẫn chưa bị xử lý kỷ luật.

Báo Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên!

Xuân Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

0
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình Trần Phong vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Xem thêm

Thế giới Facebook