Pháp Luật Plus - Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn bị tố suýt giết thai nhi vì chẩn đoán sai: Do... hiểu nhầm tư vấn?

Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn bị tố suýt giết thai nhi vì chẩn đoán sai: Do... hiểu nhầm tư vấn?

0
Trước những thông tin thai phụ Nguyễn Thị Kim Oanh (Vĩnh Long) tố cáo Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn (TP Long Xuyên, An Giang) chẩn đoán sai, Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng- Giám đốc bệnh viện khẳng định, lời tố cáo của gia đình thai phụ là không đúng sự thật.

Như báo chí đã thông tin, thai phụ Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ xã Mỹ Hòa, TX. Bình Minh, Vĩnh Long) có dấu hiệu đau bụng âm ỉ nên đến Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn (TP Long Xuyên) để kiểm tra.

Theo người nhà chị Oanh, sau khi siêu âm, các bác sĩ bệnh viện chẩn đoán chị Oanh mang thai ngoài tử cung, chỉ định nhập viện để mổ gấp hoặc uống thuốc hủy thai, nếu không sẽảnh hưởng đến tính mạng. Sau khi xem xét, gia đình chị Oanh lập tức đưa chị về Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ để điều trị cho tiện việc chăm sóc.

Vậy nhưng, khi siêu âm tại Bệnh viện Đa khoa Tung ương TP Cần Thơ thì chị Oanh lại nhận được kết quả thai nằm trong tử cung, phát triển bình thường. Kết quả này hoàn toàn ngược lại với kết quả của Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn, gia đình chị Oanh vô cùng bức xúc. Bởi, nếu không cẩn thận, làm theo lời bác sỹ Bệnh viện Vuông Tròn ngay từ đầu, thì có thể chị Oanh đã mất thai nhi.

Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn.
Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn.

Chồng chị Oanh là anh N.T.T nói: “Rõ ràng thái độ của bệnh viện này chỉ muốn vợ tôi nhập viện mổ để lấy tiền, và nếu lúc đó vợ tôi đồng ý thì hậu quả sẽ ra sao? Không thể đổ hết do lỗi y khoa để phủi bỏ trách nhiệm được”.

Trước những thông tin trên, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn để làm rõ. Ông Hùng khẳng định, ekip trực tiếp chẩn đoán và điều trị cho thai phụ Oanh không kết luận mang thai ngoài tử cung và chỉ định mổ lấy thai như những thông tin gia đình đưa ra.

Theo ông Hùng, vào ngày 1/5, thai phụ Oanh xin nhập viện trong tình trạng bụng đau âm ỉ và trễ kinh nhiều ngày. Sau khi xét nghiệm máu, các bác sĩ khẳng định chị Oanh đã có thai nhưng khi siêu âm thì không thấy túi thai trong tử cung. Cùng với dấu hiệu đau bụng âm ỉ kéo dài, các bác sĩ nghi ngờ chị Oanh mang thai ngoài tử cung nên chỉ định chị nhập viện để theo dõi thêm.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn.
Bác sỹ Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn.

Tại đây, chị Oanh cùng chị gái mình yêu cầu được tư vấn về thai ngoài tử cung nên các bác sĩ cho biết, nếu thai ngoài tử cung thì bắt buộc phải mổ lấy thai hoặc uống thuốc hủy thai.

Theo đội ngũ bác sĩ Bệnh viện PS Vuông Tròn, có thể trong khi bác sĩ tư vấn, thai phụ và người nhà đã nghe không rõ nên nghĩ các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai. Ngoài ra, ông Hùng phủ nhận thông tin bệnh viện “ép” thai phụ nhập viện, cho thai phụ vay tiền nếu không mang đủ.

Ông Hùng giải thích thêm: “Vào ngày chị Oanh đến Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn, chỉ số hCG là 1.300, tức thai khoảng 4-5 tuần tuổi. Khi ấy siêu âm chưa thể phát hiện túi thai, kèm theo triệu chứng đau bụng kéo dài, nên chúng tôi hoàn toàn có quyền nghi ngờ thai ngoài tử cung, tuy nhiên không khẳng định.

Chị Oanh cùng gia đình nói bệnh viện chẩn đoán sai là không đúng sự thật. Đồng thời, sau khi sự việc “không đáng có” xảy ra, tôi đã gọi điện cho người nhà thai phụ Oanh để xin địa chỉ nhà, gửi thư phúc đáp. Tuy nhiên, gia đình thai phụ không có thiện chí, đã đưa ra những thông tin sai lệch trên báo chí, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện”.

Như vậy, diễn biến tiếp theo của vụ việc cho thấy, những gì đại diện Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn thông tin tới chúng tôi lại hoàn toàn ngược lại với những gì thai phụ và người nhà tố cáo.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tây Đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Thương lắm, đàn bà ơi!

Thương lắm, đàn bà ơi!

0
Mình cười xót xa. Tại sao đàn bà Việt lại được dạy đấy là những tiêu chuẩn mẫu mực để chọn chồng?

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.