Bệnh viện Đa khoa Long An bị tố tắc trách gây chết sản phụ

0
Theo lời tố cáo của anh Phước, việc vợ anh chết trong lúc sinh đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Long An, thì ê- kip y bác sỹ ở đây có liên quan. Theo đó, trong quá trình tiến hành đỡ đẻ cho sản phụ, các y bác sỹ có dấu hiệu tắc trách, quan liêu, hệ quả là khi sản phụ cận kề cái chết, họ mới quyết định cho chuyển viện tuyến trên.
Anh Phước cho rằng cái chết của vợ mình trách nhiệm liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Long An.
Anh Phước cho rằng cái chết của vợ mình trách nhiệm liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Long An.

Bài 1: Sản phụ cận kề cái chết bác sỹ mới cho chuyển viện tuyến trên?

Đau đớn, bức xúc vì cái chết oan uổng của vợ là chị Lê Thị Thanh Lan (đã tử vong) trong lúc hạ sinh, anh Cổ Chí Phước (ấp Vườn Cò, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, Long An) đã làm đơn tố cáo một số y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Long An có trách nhiệm liên quan đến cái chết đau lòng của sản phụ này.

Theo đó, trong đơn gửi tới Phapluatplus.vn, anh Phước cho hay, sáng ngày 25/6 anh chở vợ đến Trung tâm chăm sóc Sức khoẻ Long An (TP Tân An) khám thai định kỳ. Tại đây, bác sỹ kết luận, chị Lan mang thai 37 tuần tuổi, nặng 3,3kg.

Tuy nhiên, bác sỹ phát hiện chị Lan bị dư ối, một dấu hiệu được xem là bệnh lý khá nguy hiểm trong sản khoa. Chị Lan được bác sỹ này khuyến cáo phải nhập viện để theo dõi an toàn sức khoẻ.

Nghe lời bác sỹ, ngay trong chiều cùng ngày, anh Phước chở vợ mình nhập Bệnh viện Đa khoa Long An. Tại đây, anh được hai y tá bệnh viện xem sổ khám thai và tư vấn “hãy về nhà, rồi hàng ngày đến viện khám vì ngày sinh còn dài” (ngày chị Lan dự sinh là 15/7). Nhưng anh Phước có nguyện vọng cho vợ nằm tại viện để an toàn, thì được bệnh viện chấp nhận.

Bệnh viện Đa khoa Long An.
Bệnh viện Đa khoa Long An.

Theo như trình bày của anh Phước, suốt thời gian nằm viện, vợ anh được các y bác sỹ giám sát sức khoẻ liên tục, và vợ anh cũng có những dấu hiệu sức khoẻ không bình thường.

Cho đến ngày 5/7, chị Lan kêu đau bụng, khoảng 0h30 ngày 6/7, thì được các bác sỹ đề nghị cho vào phòng sinh. “Khi vợ vào phòng chờ sinh thì tôi và mẹ tôi được yêu cầu ra ngoài chờ, tôi không còn biết gì nữa”, anh Phước nói.

Điều đáng nói, theo trình bày của anh Phước, từ trước bác sỹ bệnh viện này luôn khẳng định là chị Lan không phải sinh mổ, nhưng ngày chị Lan sinh thì tình thế hoàn toàn ngược lại, chị Lan phải sinh mổ.

Anh Phước đau đớn nhớ lại: “Khoảng 5h30 ngày 6/7, các cô y tá đẩy vợ tôi ra khỏi phòng sinh, đi lên lầu 2 để vào phòng mổ. Tôi được một cô y tá kêu lại ký tên thì vợ tôi mới được mổ. Cô giải thích vợ tôi nguy hiểm tính mạng, phải mổ để lấy em bé. Tôi hỏi bác sỹ nào mổ cho vợ tôi thì cô y tá bảo bác sỹ Trà (Trưởng Khoa sản) mổ. Sau khi ký xong tên, tôi chạy lên lầu 2 thì thấy vợ tôi mặt tím đen, hơi thở dốc ra tiếng, không còn biết gì nữa”.

Trước những những gì đang xảy ra, anh Phước cảm nhận vợ mình rất nguy kịch, ekip trực ca mổ tiếp tục tiến hành cấp cứu sản phụ và tiếp tục phải mổ tử cung để cấp cứu. Nhưng đến 8h30 sáng ngày 6/7, bệnh nhân bị mất máu rất nhiều, các bác sỹ lúc này mới đề nghị chuyển sản phụ lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Vào khoảng 11h thì Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo, chị Lan đã tử vong. “Vợ tôi lên Bệnh viện Chợ Rẫy được khoảng 10 phút thì chết, không kịp cấp cứu gì”, anh Phước đau đớn nói.

Ngoài ra, theo lời anh Phước, từ lúc vợ anh rơi vào tình trạng vô cùng nguy kịch là từ khoảng 9h sáng ngày 6/7, quá trình di chuyển bằng xe cấp cứu của bệnh viện lên TP HCM, xe này còn trục trặc chết máy giữa đường. Mãi tới 10h15 thì chị Lan mới vào tới Bệnh viện Chợ Rẫy, trong khi tính mạng sản phụ được tính bằng giấy.

Giấy xác nhận bệnh nhân tử vong.
Giấy xác nhận bệnh nhân tử vong.

Như vậy, theo diễn biến vụ việc có thể thấy, mặc dù chồng, kể cả sản phụ lúc còn sống đã nhiều lần đề nghị đẻ mổ để an toàn nhưng bác sỹ vẫn kiên quyết cho đẻ thường, điều này dẫn tới hệ quả là đến phút cuối thì sản phụ phải đẻ mổ. Sản phụ được chuyển viện khi đã trải qua 2 ca mổ ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Và khi sản phụ rơi vào tình cảnh “mười chết một sống”, không còn hy vọng sống thì các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Long An mới “đẩy” đi bệnh viện tuyến trên?

Sau khi nhận được đơn tố cáo từ anh Phước, PV Phapluatplus.vn đã đến Bệnh viện Đa khoa Long An để liên hệ trao đổi thông tin về vụ việc, thế nhưng đại diện bệnh viện cho biết lãnh đạo bận họp và hẹn trả lời sau.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin làm rõ vụ việc.

Kỳ Anh - Thủy Nguyên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm