Bảo hiểm Prudential: "Sai người thụ hưởng có vấn đề gì đâu?"

0
Làm sai người thụ hưởng cho khách hàng nhưng phía đại lý bán bảo hiểm Prudential lại cho rằng “có vấn đề gì đâu?” và không hề xin lỗi khách hàng.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được Đơn thư của chị Trần Thị Ngọc ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội phản ánh: "Ngày 14/3/2014, tôi ký hợp đồng mua bảo hiểm của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam với mức phí 25 triệu đồng/năm.

Quá trình ký hợp đồng, tôi có đăng ký người thụ hưởng và cung cấp giấy khai sinh của con gái cho đại lý hoàn thành các thủ tục. Thế nhưng ngày 2/1/2018, tôi truy cập theo mã số điện tử bảo hiểm của mình để xem thì mới phát hiện rằng, người thụ hưởng lại là một người không quen biết".

Người thụ hưởng bảo hiểm mà chị Ngọc đóng tiền lại là ông Đinh Quang Chiến.
Người thụ hưởng bảo hiểm mà chị Ngọc đóng tiền lại là ông Đinh Quang Chiến.

Chia sẻ với Phóng viên Pháp luật Plus chị Trần Thị Ngọc cho biết: "Ngày 14/3/2014, tôi ký hợp đồng mua bảo hiểm của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (sau đây gọi tắt là bảo hiểm Prudential) theo hợp đồng bảo hiểm số 73097103, mức phí 25 triệu đồng/năm.

Quá trình ký hợp đồng, tôi có đăng ký người thụ hưởng và cung cấp giấy khai sinh của con gái tôi cho đại lý hoàn thành các thủ tục. Thế nhưng thật bất ngờ, ngày 2/1/2018, tôi truy cập theo mã số điện tử bảo hiểm của tôi để xem thì mới “ngã ngửa” người, khi biết rằng người thụ hưởng không phải con gái tôi mà là một người nào đó mang tên Đinh Quang Chiến".

Chị Ngọc khẳng định, chị không hề quen biết người có tên như trên, đồng thời, suốt 4 năm qua, chị vẫn đóng phí bảo hiểm đầy đủ, đúng thời hạn và không hề có bất cứ một yêu cầu nào về thay đổi người thụ hưởng. Chị cũng thắc mắc, trong suốt thời gian qua, bao nhiêu quyền lợi thụ hưởng của chị và con gái đã bị bảo hiểm Prudential cung cấp cho người có tên trên? Đáng trách hơn, khi chị mang những thắc mắc này hỏi bảo hiểm Prudential thì hãng lại làm ngơ, không tỏ rõ trách nhiệm. Sau đó, họ lại tiếp tục tự ý thay đổi người thụ hưởng trong bảo hiểm của chị và gửi một lá thư xin lỗi hết sức vô cảm mà không xin lỗi trực tiếp chị Ngọc.

Văn bản của công ty bảo hiểm  Prudential.
Văn bản của công ty bảo hiểm  Prudential.

Chị Ngọc bức xúc: “Khi mua bảo hiểm thì họ buông đủ lời hay ý đẹp, luôn tỏ ra quan tâm tới khách hàng. Vậy mà khi mắc lỗi, họ lại hành xử với tôi một cách vô cảm như vậy”.

Để làm rõ những phản ảnh của chị Ngọc, phóng viên đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hiển, chủ đại lý bảo hiểm Prudential có mã số 60055255 để tìm hiểu. 

Bà Hiển cho biết: “Đơn viết sai người thụ hưởng ấy gì?. Sai người thụ hưởng có vấn đề gì đâu. Do nhân viên công ty các bạn ấy đánh nhầm chứ không phải là sai. Công ty vẫn còn cái giấy khai sinh ấy mà. Công ty đã bổ sung rồi. Khách hàng có cái chứng minh thư ở trong đấy nên nhầm chứ không phải cố tình nhầm. Do các bạn đánh máy thôi. Bạn Ngọc bạn ấy cứ sồn sồn lên kiện nọ kiện kia các kiểu ấy chứ có cái gì đâu.

Nếu không may mà “chết” ấy thì bảo hiểm người ta phải thẩm định hộ khẩu, chứng minh thư chứ có phải tự nhiên người ta trả tiền cho đâu”.

Nếu chị Ngọc không phát hiện ra sai người thụ hưởng thì con gái chị sau này không biết gặp những rắc rối gì với bảo hiểm Prudential?. Phía bảo hiểm Prudential cũng không hề xin lỗi đối với khách hàng của mình. Trái ngược hoàn toàn với câu slogan: "Luôn luôn lắng nghe - luôn luôn thấu hiểu".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm