Bao giờ huyện Hàm Tân trả lời vụ công ty Bảo Anh ngang ngược đào xới gần 2ha đất của dân?

0
Ông Đính cho biết mặc dù gửi đơn thư nhiều nơi và chờ đợi gần 2 năm nay, nhưng không nhận được câu trả lời nào từ cơ quan chức năng.

Ông Lê Đính (SN 1972) ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, người bị Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Bảo Anh (Công ty Bảo Anh), có trụ sở tại thôn Cô Kiều, xã Tân Thắng ngang nhiên đào trộm hơn 40 ngàn mét khối cát và phá hủy toàn bộ diện tích 2 héc ta bạch đàn 3 năm tuổi tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng để đòi lại công bằng. 

Theo đơn tố cáo khẩn cấp gửi UBND huyện Hàm Tân và Công an huyện Hàm Tân, ông Lê Đính cho rằng năm 2019, ông mua của ông Lê Văn Đức và bà Trần Thị Kim Hồng thửa đất số 465 (diện tích 19627m) tọa lạc tại thôn Cô Kiều, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Thửa đất nói trên được UBND huyện Hàm Tân cấp chủ quyền hợp pháp ngày 7/1/2016. Tại thời điểm nhận chuyển nhượng, toàn bộ diện tích đất đã trồng cây bạch đàn, hiện trạng đất bằng phẳng.

h1 (19)

Thửa đất rộng 2 héc ta bị công ty TNHH Vật liệu xây dựng Bảo Anh ngang nhiên múc trộm hàng chục ngàn mét khối cát.

Đến ngày 23/7/2019, ông Đính vào thăm đất thì phát hiện có một số người dùng xe múc để đào lấy cát của mình (thửa đất số 465) đổ lên xe ben chở đi. Ông chặn xe lại yêu cầu giải thích thì được những tài xế trả lời là chở cát cho Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Bảo Anh, có trụ sở tại thôn Cô Kiều, xã Tân Thắng do ông Hồ Công Toàn đại diện. Tại hiện trường đất mà mình vừa hoàn tất thủ tục nhận chuyển nhượng, ông Đính phát hiện toàn bộ diện tích gần 2 héc ta đất bị đào sâu 2 mét.

h2 (16)

Xe cuốc san phẳng 2 héc ta bạch đàn 3 năm tuổi trên thửa đất hợp pháp của ông Lê Đính.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Lê Đính cho hay, khi bị phát hiện, ông và đại diện Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Bảo Anh có thương lượng bồi thường, tuy nhiên, doanh nghiệp này tỏ ra ngang ngược, thách thức ông Đính đi kiện.

Bức xúc vì đất của mình ngang nhiên bị múc trộm, ông Đính đã làm đơn gửi đến UBND huyện Hàm Tân, Công an tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Bình Thuận cùng nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền để tố cáo hành vi nói trên của doanh nghiệp Bảo Anh.

h3 (9)

Hàng ngàn chuyến xe tải chở cát trái múc trộm từ thửa đất của ông Đính.

Trao đổi với phóng viên, ông Đính cho biết mặc dù gửi đơn thư nhiều nơi và chờ đợi gần 2 năm nay, nhưng không nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ cơ quan chức năng. Khi hỏi thì các cơ quan đều cho biết, công an huyện Hàm Tân đang thụ lý, giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Văn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân cho hay, cơ quan này đang giao vụ việc nói trên cho công an huyện Hàm Tân điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng nội dung trên, lãnh đạo công an huyện Hàm Tân cho biết đang tiếp tục điều tra theo đơn phản ánh của ông Lê Đính.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook