Ban tiếp công dân Thành phố Hà Nội đề nghị UBND quận Cầu Giấy giải quyết đơn phản ánh của công dân

0
Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nằm trong sổ nhà mình bị hàng xóm xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh ở những bài viết trước về nội dung, ông Đỗ Việt Hồng, là chủ sở hữu căn nhà tại địa chỉ số 01, ngách 04, ngõ 05, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy phản ánh:

Hiện nay gia đình ông Lê Xuân Hồng (tức hộ liền kề với gia đình ông Đỗ Việt Hồng) có địa chỉ tại số 3 ngách 4, ngõ 5 đường Hoàng Quốc Việt liền kề với vách nhà ông Hồng tiến hành xây dựng lại nhà, bịt một phần cửa sau thoát hiểm của gia đình ông, lấn chiếm sang phần diện tích đất mà gia đình ông đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng sai so với giấy phép xây dựng mà đã được các cấp.

Giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Đỗ Việt Hồng được cơ quan có thẩm quyền cấp.
Giấy chứng nhận QSDĐ của gia đình ông Đỗ Việt Hồng được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sau khi phản ánh, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo phường Nghĩa Đô xử lý dứt điểm những nội dung trên.

Cụ thể, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi sẽ giao cho đồng chí Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận sẽ trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra và xử lý triệt để vụ việc để tránh công dân khiếu kiện, khiếu nại kéo dài”.

Ông Thanh cũng cho biết thêm: “Quan điểm của quận Cầu Giấy là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho sai phạm”.

Sau khi có chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Nghĩa Đô đã tiến hành cưỡng chế phần xây dựng sai phép của gia đình ông Lê Xuân Hồng.

Tuy nhiên, theo phán ánh của ông Đỗ Việt Hồng thì phía phường Nghĩa Đô đã xử lý chưa triệt để. Bởi, nhiều mi cửa của ông Lê Xuân Hồng vẫn tồn tại, lấn sang đất của nhà ông Đỗ Việt Hồng.

“Theo như các đồng chí ở phường Nghĩa Đô nói thì sẽ cưỡng chế, chặt toàn bộ các mi cửa của nhà ông Lê Xuân Hông lấn chiếm sang nhà tôi.

Nhưng hiện tại thì phường chưa thấy thưc hiện. Điều này đã khiến quyền lợi của nhà tôi bị xâm hại, đất trong sổ đỏ nhà tôi đã bị người ta lấn chiếm nhưng dường như đã làm ngơ hành vi, vi phạm pháp luật này”, ông Đỗ Việt Hồng cho biết.

Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nhà mình bị hàng xóm  xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.
Ông Đỗ Việt Hồng bức xúc vì đất nhà mình bị hàng xóm  xây dựng lấn sang nhưng chính quyền lại không xử lý dứt điểm.

Cũng theo ông Đỗ Việt Hồng, việc phường không tiến hành cưỡng chế phần mi lấn sang đất của nhà mình sẽ tạo điều kiện cho ông Lê Xuân Hồng sau này nói rằng phần đất này là của ông Xuân Hồng.

“Nếu phường Nghĩa Đô không tiến hành cưỡng chế dứt điểm thì sau này họ sẽ cho rằng phần đất đấy là của họ, trong khi phần đất này hoàn toàn nằm trong sổ đỏ của gia đình tôi. Từ đó dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện mất thời gian, công sức của gia đình tôi”, ông Đỗ Việt Hồng cho hay.

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 24/1, ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô thì lại khẳng định, phường đã tiến hành chặt phần mi nhà ông Lê Xuân Hồng lấn sang nhà ông Đỗ Việt Hồng.

“Việc ông Lê Xuân Hồng xây dựng sai phép phường đã giải quyết dứt điểm, phần mi phường đã chặt rồi”, ông Chử Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô khẳng định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên chiều ngày 24/1/2018 cho thấy, nhiều mi cửa của nhà ông Lê Xuân Hồng vẫn ngang nhiêu đua ra phần đất mà ông Lê Xuân Hồng cho rằng là nằm trong sổ đỏ của nhà mình.

Liên quan đến phản ánh của ông Đỗ Viết Hồng, ngày 11/1/2018, Ban tiếp công dân Thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 101 gửi UBND quận Cầu Giấy.

Trong công văn nêu rõ: Sau khi xem xét nội dung, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố.

Ban tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND quận Cầu Giấy để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy thông báo kết quả giải quyết về Ban tiếp công dân Thành phố để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND TP theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Phú Đô - Quang Nhật

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.