Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau: Đi tiếp khách nhưng...không chứng minh được tiếp khách nào?

0
Qua thanh tra, kết luận nêu rõ: Qua kiểm tra vẫn còn một số chứng từ chi chưa chứng minh được tiếp khách nào, nội dung làm việc, có bao nhiêu người…

Mới đây, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã ban hành Kết luận Thanh tra thực hiện pháp luật về thu, chi tài chính; quản lý đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng đất tại Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau: Đi tiếp khách nhưng...không chứng minh được tiếp khách nào?

Kết luận thanh tra nêu rõ: Kiểm tra ngân sách cấp chi thường xuyên 10,7 tỷ đồng (làm tròn số). Tại Trung tâm phát triển hạ tầng Khu kinh tế, chi tăng thu nhập 74,2 triệu đồng và trích lập các quỹ dự phòng ổn định thu nhập là 115,3 triệu đồng từ nguồn ngân sách cấp. Trong khi ngân sách phải cấp bù bội chi năm 2013, 2014 là 2,008 tỷ đồng (cấp năm 2016). Việc chi và trích lập quỹ này là không đúng quy định.

Tại văn bản này cũng nêu rõ. Nguồn này sử dụng trong kỳ không hết phải nộp hoàn ngân sách, không được chi tăng thu nhập và trích lập quỹ, được Sở Tài chính xác định tại Công văn số 2357/STC-HCNS ngày 7/8/2018.

Kinh phí ngân sách cấp không thường xuyên là 8,4 tỷ đồng, trong đó, đoàn Thanh tra kiểm tra chứng từ tiếp khách 262,7 triệu đồng (nguồn kinh phí không thường xuyên, cấp chi cho nhiệm vụ xúc tiến đầu tư). Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn một số chứng từ chi chưa chứng minh được tiếp khách nào, nội dung làm việc, có bao nhiêu người…

Kiểm tra chứng từ thanh toán công tác phí là 268,3 triệu đồng, Ban quản lý thực hiện đúng quy định. Riêng việc quy định thanh toán tiền nhiên liệu cho xe 12 chỗ và 5 chỗ ngồi, theo quy chế chi tiêu nội bộ khoán thanh toán theo km đi thực tế, nhưng trước khi đi không có xác nhận km đầu và khi về cũng không có xác định km cuối. Sau chuyến đi tài xế ghi số km đã đi và xác nhận của người cùng đi làm căn cứ thanh toán.

Tại Ban quản lý thu từ bán hồ sơ mời thầu là 101 triệu đồng, chi cho công tác đầu thầu là 40 triệu đồng, còn tồn 60 triệu đồng chưa nộp ngân sách theo quy định tại khoản 2, điều 7, Thông tư số 190/2015/TT-BTC.

Qua kiểm tra dự án đầu tư xây dựng hàng rào Khu công nghiệp Khánh An, về trình tự thủ tục hồ sơ – không lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng và không lập phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng, thực hiện chưa đúng tại Khoản 1, điều 12, và tại Khoản 1, điều 13, Nghị định số 46/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Thanh tra kiến nghị Cà Mau ưu tiên đầu tư nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu Công nghiệp Khánh An để phát huy giá trị sử dụng gần 100 ha đất đã giải phóng mặt bằng, tránh lãng phí về đất. Chỉ đạo các ngành, các cấp có liên quan xử lý dứt điểm khu đất 58,88 ha Khu Kinh tế Năm Căn để đưa đất vào sử dụng. 

BQL nộp số tiền bán hồ sơ mời thầu trên 60 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh chờ xử lý; Trung tâm Phát triển hạ tầng Khu kinh tế tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và nộp số tiền tăng thu nhập và trích lập quỹ không đúng quy định trên 189 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh chờ xử lý. 

Tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm tập thể BQL Khu kinh tế tỉnh Cà Mau, Trung tâm Phát triển hạ tầng Khu kinh tế và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cá nhân gồm ông Nguyễn Minh Ái – Trưởng ban và một số cán bộ cấp dưới… 

Danh sách các cá nhân phải tiến hành Kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Danh sách các cá nhân phải tiến hành Kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Linh - Khắc Vân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.