Pháp Luật Plus - Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau: Đi tiếp khách nhưng...không chứng minh được tiếp khách nào?

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau: Đi tiếp khách nhưng...không chứng minh được tiếp khách nào?

0
Qua thanh tra, kết luận nêu rõ: Qua kiểm tra vẫn còn một số chứng từ chi chưa chứng minh được tiếp khách nào, nội dung làm việc, có bao nhiêu người…

Mới đây, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã ban hành Kết luận Thanh tra thực hiện pháp luật về thu, chi tài chính; quản lý đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng đất tại Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau: Đi tiếp khách nhưng...không chứng minh được tiếp khách nào?

Kết luận thanh tra nêu rõ: Kiểm tra ngân sách cấp chi thường xuyên 10,7 tỷ đồng (làm tròn số). Tại Trung tâm phát triển hạ tầng Khu kinh tế, chi tăng thu nhập 74,2 triệu đồng và trích lập các quỹ dự phòng ổn định thu nhập là 115,3 triệu đồng từ nguồn ngân sách cấp. Trong khi ngân sách phải cấp bù bội chi năm 2013, 2014 là 2,008 tỷ đồng (cấp năm 2016). Việc chi và trích lập quỹ này là không đúng quy định.

Tại văn bản này cũng nêu rõ. Nguồn này sử dụng trong kỳ không hết phải nộp hoàn ngân sách, không được chi tăng thu nhập và trích lập quỹ, được Sở Tài chính xác định tại Công văn số 2357/STC-HCNS ngày 7/8/2018.

Kinh phí ngân sách cấp không thường xuyên là 8,4 tỷ đồng, trong đó, đoàn Thanh tra kiểm tra chứng từ tiếp khách 262,7 triệu đồng (nguồn kinh phí không thường xuyên, cấp chi cho nhiệm vụ xúc tiến đầu tư). Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn một số chứng từ chi chưa chứng minh được tiếp khách nào, nội dung làm việc, có bao nhiêu người…

Kiểm tra chứng từ thanh toán công tác phí là 268,3 triệu đồng, Ban quản lý thực hiện đúng quy định. Riêng việc quy định thanh toán tiền nhiên liệu cho xe 12 chỗ và 5 chỗ ngồi, theo quy chế chi tiêu nội bộ khoán thanh toán theo km đi thực tế, nhưng trước khi đi không có xác nhận km đầu và khi về cũng không có xác định km cuối. Sau chuyến đi tài xế ghi số km đã đi và xác nhận của người cùng đi làm căn cứ thanh toán.

Tại Ban quản lý thu từ bán hồ sơ mời thầu là 101 triệu đồng, chi cho công tác đầu thầu là 40 triệu đồng, còn tồn 60 triệu đồng chưa nộp ngân sách theo quy định tại khoản 2, điều 7, Thông tư số 190/2015/TT-BTC.

Qua kiểm tra dự án đầu tư xây dựng hàng rào Khu công nghiệp Khánh An, về trình tự thủ tục hồ sơ – không lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng và không lập phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng, thực hiện chưa đúng tại Khoản 1, điều 12, và tại Khoản 1, điều 13, Nghị định số 46/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Thanh tra kiến nghị Cà Mau ưu tiên đầu tư nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu Công nghiệp Khánh An để phát huy giá trị sử dụng gần 100 ha đất đã giải phóng mặt bằng, tránh lãng phí về đất. Chỉ đạo các ngành, các cấp có liên quan xử lý dứt điểm khu đất 58,88 ha Khu Kinh tế Năm Căn để đưa đất vào sử dụng. 

BQL nộp số tiền bán hồ sơ mời thầu trên 60 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh chờ xử lý; Trung tâm Phát triển hạ tầng Khu kinh tế tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và nộp số tiền tăng thu nhập và trích lập quỹ không đúng quy định trên 189 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh chờ xử lý. 

Tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm tập thể BQL Khu kinh tế tỉnh Cà Mau, Trung tâm Phát triển hạ tầng Khu kinh tế và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cá nhân gồm ông Nguyễn Minh Ái – Trưởng ban và một số cán bộ cấp dưới… 

Danh sách các cá nhân phải tiến hành Kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Danh sách các cá nhân phải tiến hành Kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Linh - Khắc Vân

Bình luận

Loading...

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.