Pháp Luật Plus - Bãi xe không phép chặt chém người dân cạnh Sở Y tế Hà Nội

Bãi xe không phép "chặt chém" người dân cạnh Sở Y tế Hà Nội

0
Ngay vỉa hè trước mặt Sở Y tế Hà Nội tồn tại một bãi xe không phép thu tiền chặt chém người dân đến liên hệ công tác.

 Người phụ nữ ngang nhiên thu tiền xe tại cổng Sở Y tế Hà Nội.

Trước cổng sở Y tế Hà Nội đang tồn tại một bãi xe không phép chặt chém người dân đến liên hệ làm việc. Địa chỉ tại số 4 phố Sơn Tây. Bất cứ ai đến liên hệ làm việc với Sở Y tế Hà Nội đều được bảo vệ mời đưa xe ra ngoài gửi.

Điểm trông giữ xe này không cần phát vé nhưng vẫn thu tiền của khách.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị gửi xe bên ngoài.
Sở Y tế Hà Nội đề nghị gửi xe bên ngoài.
Bãi xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường và người phụ nữ áo đỏ ra thu tiền.
Bãi xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường và người phụ nữ áo đỏ ra thu tiền.

Một bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động tại Sở Y tế Hà Nội. Việc lấn chiếm không gian này làm bãi trông giữ xe không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà nó còn ảnh hưởng tới môi trường và gây ồn ào khó chịu. Không những vậy nó còn gây bức xúc cho khách đến tham gia giao dịch với Sở Y tế Hà Nội.

Hiện nay việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi trông giữ xe đang là vấn đề nhức nhối của thành phố Hà Nội. Năm 2016 tiếp tục triển khai năm trật tự văn minh đô thị thế nhưng ngay tại cổng một cơ quan cấp Sở vẫn tồn tại một bãi xe không phép ngang nhiên thu tiền của người dân.

Việc trông giữ xe tự phát tồn tại trên vỉa hè không chỉ tạo sự nhếch nhác cảnh quan đô thị, làm ô nhiễm môi trường, gây ồn ào khó chịu.

Trông giữ xe ngay trên vỉa hè.
Trông giữ xe ngay trên vỉa hè.

Nhiều người dân đến liên hệ với Sở Y tế Hà Nội bức xúc cho hay: Tôi đến thì bắt để xe ra ngoài. Làm việc xong ra lấy xe thì có người phụ nữ ra đòi thu tôi 4000VNĐ. Trong khi không hề phát vé….

Trong khi đó Sở Y tế Hà Nội chỉ có công văn 1444 về việc đỗ xe ô tô tại khu vực trụ sở Y tế Hà Nội. Cũng trong văn bản này, Sở Y tế Hà Nội đề nghị BCĐ 197 Thành phố xem xét, tạo điều kiện cho phép phương tiện ô tô của các đoàn công tác… đến công tác tại Sở Y tế được phép đỗ xe trên vỉa hè đườn Ông Ích Khiêm…

Sở Y tế Hà Nội chỉ xin được đỗ xe tại vỉa hè đường Ông Ích Khiêm nhưng lại tồn tại một bãi xe ngay trước văn phòng một cửa của Sở. Điều này khiến dư luận không khỏi đặt ra nghi ngờ. Có hay không việc "làm ngơ" cho bãi xe không phép tồn tại?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.